Xuống dòng trong tương lai: Kỹ thuật số hóa sẽ thúc đẩy quá trình khử cacbon, nhưng con người mới là chìa khóa, không phải công nghệ

Thế giới đang thay đổi và nó đang thay đổi nhanh chóng. Cảm giác cấp bách được chia sẻ đang xuất hiện khi động lực xây dựng cho hành động không có net-zero trong bối cảnh COVID-19 và trước Hội nghị Khí hậu Liên hợp quốc COP26 năm nay ở Glasgow.

Phức tạp và cận biên, ngành công nghiệp hạ nguồn phải hành động ngay bây giờ nếu muốn điều hướng thành công sự chuyển dịch toàn cầu sang một hỗn hợp năng lượng mới. Được thúc đẩy bởi tư duy đổi mới của ngành, công nghệ kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi sang một tương lai carbon thấp hơn. Nhưng lĩnh vực này cần những người tiên phong – các chính phủ và doanh nghiệp sẵn sàng thúc đẩy và mang lại sự thay đổi.

Đây là thông điệp hấp dẫn được đưa ra bởi Carlos Maurer, Phó Chủ tịch Điều hành Bộ phận và Khử cacbon tại Shell, khi ông đặt chủ đề của sự kiện trong bài phát biểu quan trọng của mình trước hơn 500 chuyên gia dầu khí đăng nhập vào Hội nghị Hạ nguồn Tương lai ảo, được tổ chức 2– Ngày 3 tháng 3 năm 2021.

Trong năm thứ ba, Future Downstream 2021 đã thu hút nhiều nhà khai thác hóa dầu và lọc dầu, các công ty dịch vụ hạ nguồn, các chuyên gia tự động hóa và kỹ thuật số hóa hạ nguồn và các nhà cung cấp công nghệ hơn bất kỳ năm nào trước đó.

Hơn 50 diễn giả có ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau khám phá sự gián đoạn, số hóa và đổi mới hình thành ngành dầu khí hạ nguồn.

Trong hai ngày diễn ra sự kiện, 10 phiên hội thảo chuyên đề khuyến khích tranh luận về học máy, AI, quản lý hiệu suất tài sản, phân tích dữ liệu, an ninh mạng, quản lý chuỗi cung ứng và chuyển đổi kỹ thuật số. Các nhà cung cấp kỹ thuật số cũng có mặt, trình bày các trường hợp kinh doanh thực tế, cung cấp thông tin chi tiết và chứng minh phương pháp hay nhất trong ngành.

Chào đón khán giả toàn cầu, Adam Soroka, Giám đốc điều hành của Cavendish Group, cho biết: “Tương lai Downstream nhằm mục đích chuẩn bị cho lĩnh vực này cho một cuộc cách mạng công nghệ và xác định một lộ trình kỹ thuật số phía trước. Nếu dữ liệu được coi là dầu mới, thì việc áp dụng chuyển đổi và đổi mới sẽ là con đường duy nhất để tiến tới.

“Ngành công nghiệp hạ nguồn đang liên tục phát triển với các đối thủ mới và các quy định mới có hiệu lực, điều này sẽ thúc đẩy hơn nữa việc chuyển đổi và áp dụng kỹ thuật số. Cùng với tác động của quá trình khử cacbon và tuân thủ ESG, các nhà máy lọc dầu sẽ phải xem xét lại kế hoạch phát triển bền vững của họ trong những năm tới. Tinh chế Xanh và Tinh chế Kỹ thuật số đang trở thành những cụm từ mà các bên liên quan và nhà đầu tư ngày càng muốn nghe ”.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Carlos Maurer của Shell đã khám phá ba xu hướng chính thúc đẩy các doanh nghiệp hạ nguồn – khử cacbon trong lĩnh vực, nhu cầu hợp tác trên phạm vi rộng và tầm quan trọng của số hóa.

Với sự gián đoạn của Covid-19 khiến cả ba trở nên nổi bật hơn và thiết yếu hơn, ông nói về phương pháp tiếp cận theo ngành của Shell để đạt được tham vọng không có net-zero, cam kết của công ty là đối tác của sự thay đổi – thúc đẩy sự hợp tác để cung cấp cho các nền kinh tế những quy mô cần thiết để tăng tốc các mục tiêu khử cacbon – và các giải pháp kỹ thuật số mà Shell đang triển khai trên tất cả các lĩnh vực để thúc đẩy quá trình chuyển đổi, bao gồm cả cặp song sinh kỹ thuật số.

Ông nói: “Tại Shell, chúng tôi nhận thấy sự cần thiết của sự thay đổi. Trong lĩnh vực hạ nguồn, chúng ta cần thay đổi chính mình. Chúng ta cần giảm lượng khí thải phạm vi 1 và 2. Và chúng tôi có một vai trò quan trọng trong việc giúp những người khác đẩy nhanh hành trình khử cacbon của họ.

“Đối phó với biến đổi khí hậu là một thách thức cấp bách. Nó không chỉ là về năm 2050. Nó là về những gì chúng tôi làm trong năm nay. Shell sẽ đóng góp vào một thế giới không có thực… Chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách giảm lượng khí thải từ các hoạt động của chúng tôi và từ nhiên liệu và các sản phẩm năng lượng khác mà chúng tôi bán cho khách hàng của mình.

“Nó cũng có nghĩa là thu giữ và lưu trữ bất kỳ lượng khí thải còn lại nào, bằng cách sử dụng công nghệ hoặc cân bằng chúng với các hiệu số. Chúng tôi đang chuyển đổi công việc kinh doanh của mình và tìm kiếm những cơ hội mới. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều năng lượng carbon thấp hơn như nhiên liệu sinh học, hydro, sạc cho xe điện và điện tạo ra từ năng lượng mặt trời và gió ”.

Sự kết hợp của IIOT, học máy kết hợp, ngữ cảnh dữ liệu, mô hình 3-D, thiết bị đeo và máy bay không người lái hỗ trợ AI, và các công nghệ kỹ thuật số khác là rất quan trọng trong việc mở khóa các giải pháp năng lượng sạch hơn và mang lại hiệu quả trong thế giới lọc dầu.

Shane McArdle, Phó chủ tịch cấp cao về sản xuất của Kongsberg Digital, cảnh báo rằng các tổ chức không dựa trên dữ liệu sẽ bị kìm hãm. Nhìn vào trường hợp kinh doanh áp dụng công nghệ song sinh kỹ thuật số, ông đã vạch ra cái giá phải trả cho lỗi của con người và những khoảng trống lớn cần được lấp đầy bằng cách làm cho hoạt động theo hướng dữ liệu nhiều hơn.

“Ngày nay, 81% công nhân công nghiệp thất vọng do không được tiếp cận dữ liệu. Điều này tương đương với khoảng 5,3 giờ mỗi tuần trong thời gian lãng phí khi cố gắng thu thập và truy cập dữ liệu. 66% của tất cả các sự chậm trễ kéo dài hơn một tuần được cho là trực tiếp do thiếu quyền truy cập vào dữ liệu và thông tin. Văn hóa chia sẻ kiến ​​thức không hiệu quả này khiến các công ty mất năng suất lên tới 47 triệu đô la Mỹ mỗi năm.

“80–90% các vụ tai nạn công nghiệp gây ra thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch tốn kém là do lỗi của con người”. Bằng cách thu thập dữ liệu vào một cặp song sinh kỹ thuật số – một bản sao ảo hóa của thực tế công nghiệp và hành vi năng động của nó – các tổ chức sẽ cải thiện hiệu quả hoạt động bằng cách cho phép các hoạt động từ xa, bảo trì dự đoán, tự động hóa và cải thiện đáng kể sự cộng tác.

#Xuống #dòng #trong #tương #lai #Kỹ #thuật #số #hóa #sẽ #thúc #đẩy #quá #trình #khử #cacbon #nhưng #con #người #mới #là #chìa #khóa #không #phải #công #nghệ

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay