Woodside và BHP để tạo ra một công ty năng lượng toàn cầu

Sau khi hoàn tất Giao dịch, mảng kinh doanh dầu khí của BHP sẽ hợp nhất với Woodside và Woodside sẽ phát hành cổ phiếu mới để phân phối cho các cổ đông của BHP. Woodside mở rộng sẽ được sở hữu 52% bởi các cổ đông hiện tại của Woodside và 48% bởi các cổ đông BHP hiện hữu. Giao dịch phụ thuộc vào sự thẩm định xác nhận, thương lượng và thực hiện các tài liệu giao dịch ở dạng đầy đủ, và việc đáp ứng các điều kiện tiền lệ bao gồm các phê duyệt của cổ đông, cơ quan quản lý và các quy định khác.

Với sự kết hợp của hai danh mục tài sản chất lượng cao, việc sáp nhập được đề xuất sẽ tạo ra công ty năng lượng lớn nhất được liệt kê trên ASX, với vị trí top 10 toàn cầu trong ngành công nghiệp LNG theo sản lượng. Công ty kết hợp sẽ có danh mục đầu tư dầu có tỷ suất lợi nhuận cao, tài sản LNG có tuổi thọ cao và khả năng phục hồi tài chính để giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho tăng trưởng và phát triển toàn cầu trong quá trình chuyển đổi năng lượng.

Cơ sở lý luận chiến lược và tài chính hấp dẫn
Sự kết hợp giữa Woodside và hoạt động kinh doanh dầu khí của BHP được kỳ vọng sẽ tạo ra giá trị đáng kể cho cả hai nhóm cổ đông từ nhiều lĩnh vực, bao gồm:

 • Quy mô lớn hơn và đa dạng hơn về khu vực địa lý, sản phẩm và thị trường cuối cùng thông qua danh mục đầu tư thông thường hấp dẫn và có tuổi thọ cao
 • Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao, ổn định để tài trợ cho lợi nhuận của cổ đông và sự phát triển kinh doanh để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng
 • Hồ sơ tăng trưởng mạnh mẽ với kế hoạch đạt được Scarborough FID mục tiêu vào năm 2021 và khả năng phân loại các lựa chọn cạnh tranh nhất, mang lại lợi nhuận cao trong danh mục đầu tư
 • Khả năng quản lý và kỹ thuật đã được chứng minh từ cả hai công ty
 • Các giá trị được chia sẻ và tập trung vào các hoạt động bền vững, quản lý carbon và lãnh đạo ESG
 • Hợp lực ước tính hơn 400 triệu đô la Mỹ (100% cơ sở, trước thuế) mỗi năm từ việc tối ưu hóa các quy trình và hệ thống của công ty, tận dụng các khả năng kết hợp và cải thiện hiệu quả vốn cho các dự án tăng trưởng trong tương lai và thăm dò
 • Khả năng phục hồi tài chính lớn hơn, so với các doanh nghiệp xăng dầu độc lập của Woodside và BHP.

Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Woodside, Meg O’Neill cho biết, “Việc sáp nhập Woodside với mảng kinh doanh dầu khí của BHP mang lại bảng cân đối kế toán mạnh mẽ hơn, dòng tiền tăng lên và sức mạnh tài chính bền bỉ để tài trợ cho các kế hoạch phát triển trong thời gian tới và các nguồn năng lượng mới trong tương lai.

“Khả năng đã được chứng minh của cả Woodside và BHP sẽ mang lại giá trị lâu dài cho các cổ đông thông qua danh mục đầu tư cân bằng và đa dạng về mặt địa lý gồm các tài sản hoạt động cấp 1 và các cơ hội tăng trưởng với chi phí thấp và các-bon thấp.

“Giao dịch được đề xuất giảm thiểu rủi ro và hỗ trợ Scarborough FID vào cuối năm nay và cho phép phân bổ vốn linh hoạt hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục giảm lượng khí thải carbon từ danh mục đầu tư kết hợp nhằm hướng tới tham vọng của Woodside là không còn ròng vào năm 2050 ”.

Giám đốc điều hành BHP Mike Henry cho biết, “Việc sáp nhập các tài sản dầu khí của chúng tôi với Woodside sẽ tạo ra một tổ chức với quy mô, năng lực và chuyên môn để đáp ứng nhu cầu toàn cầu về các nguồn tài nguyên dầu khí quan trọng mà thế giới sẽ cần trong quá trình chuyển đổi năng lượng.

“Việc kết hợp các tài sản BHP và Woodside lại với nhau sẽ cung cấp sự lựa chọn cho các cổ đông BHP, mở ra sự hiệp lực trong cách quản lý các tài sản này và cho phép triển khai vốn cho các cơ hội có chất lượng cao nhất. Việc sáp nhập cũng sẽ tạo điều kiện cho các kỹ năng, tài năng và công nghệ của cả hai tổ chức để xây dựng một tương lai bền vững khi nhu cầu của thế giới phát triển ”.
Quy mô và sự đa dạng lớn hơn về khu vực địa lý, sản phẩm và thị trường cuối cùng để tạo ra một danh mục đầu tư truyền thống lâu dài
Giao dịch này mang lại lợi ích đáng kể cho cả cổ đông Woodside và BHP bằng cách tạo ra một danh mục đầu tư truyền thống lâu dài với quy mô và sự đa dạng về địa lý, sản phẩm và thị trường cuối cùng.
Trên cơ sở chiếu lệ, hoạt động kinh doanh kết hợp sẽ bao gồm:

 • Cơ sở tài sản thông thường chất lượng cao sản xuất khoảng 200 MMboe (sản lượng ròng năm tài chính 21)
 • Kết hợp sản xuất đa dạng gồm 46% LNG, 29% dầu và ngưng tụ và 25% khí và chất lỏng trong nước (sản lượng ròng năm 21)
 • Phạm vi địa lý rộng với sản lượng từ Tây Úc, bờ biển phía đông Úc, Vịnh Mexico của Hoa Kỳ, Trinidad và Tobago với khoảng 94% sản lượng (sản lượng ròng năm 21) từ các quốc gia OECD
 • Dự trữ 2P trên 2 tỷ boe bao gồm 59% khí và 41% chất lỏng

Dòng tiền hoạt động ổn định để tài trợ cho lợi nhuận của cổ đông và sự phát triển kinh doanh để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng
Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh đáng kể sẽ hỗ trợ lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh cho cổ đông theo thời gian. Woodside sẽ duy trì tập trung vào đầu tư tăng trưởng có kỷ luật và tiếp tục chia cổ tức. Người ta kỳ vọng rằng các cổ đông Úc sẽ được hưởng lợi từ việc phân bổ số dư tín dụng đáng kể của Woodside.

Hồ sơ tăng trưởng mạnh mẽ với kế hoạch đạt được Scarborough FID mục tiêu vào năm 2021 và năng lực để phân giai đoạn các lựa chọn mang lại lợi nhuận cao
Giao dịch sẽ cung cấp tùy chọn tăng trưởng mở rộng cho các cổ đông với sự linh hoạt trong giai đoạn và tiến triển có chọn lọc các lựa chọn sinh lợi cao trong thời gian gần và dài hạn.

Woodside và BHP đã phát triển một kế hoạch nhằm đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng (FID) cho Scarborough (Úc) vào cuối năm 2021 dương lịch, trước ngày hoàn thành dự kiến ​​cho việc sáp nhập.
Là một phần của kế hoạch này, Woodside và BHP đã đồng ý một phương án để BHP bán 26,5% lợi ích của mình trong Liên doanh Scarborough cho Woodside và 50% lãi trong liên doanh Thebe và Jupiter cho Woodside nếu Liên doanh Scarborough nhận FID trước ngày 15 tháng 12 năm 2021. Quyền chọn được BHP thực hiện vào nửa cuối năm 2022 và nếu được thực hiện, khoản 1 tỷ đô la Mỹ sẽ được trả cho BHP với sự điều chỉnh kể từ ngày có hiệu lực là ngày 1 tháng 7 năm 2021. Thêm 100 đô la Mỹ triệu là khoản phải trả tùy thuộc vào FID trong tương lai để phát triển Thebe.

Các dự án Atlantis Phase 3 (US), Mad Dog Phase 2 (US), Shenzi North (US) và Sangomar Field Development Phase 1 (Senegal) vẫn còn trong ngân sách và đang theo dõi, cùng với các tùy chọn mở rộng cánh đồng nâu đáng kể, tạo cơ hội cho gần – và tăng trưởng trung hạn.

Các tùy chọn nhúng dài hạn hơn bao gồm các dự án Wildling (Mỹ), Trion (Mexico), Calypso (Trinidad và Tobago) và Browse (Úc). Các tùy chọn này mang lại sự tăng trưởng tiềm năng đáng kể cùng với nhiều cơ hội khám phá và quan hệ đối tác.

Khả năng quản lý và kỹ thuật đã được chứng minh từ cả hai công ty
Việc kinh doanh kết hợp sẽ được hưởng lợi từ việc quản lý chung và chuyên môn kỹ thuật dầu khí của cả hai công ty, do Meg O’Neill làm Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành. Hiệu suất HSE hàng đầu, sản xuất và tiếp thị LNG, phát triển và sản xuất dầu nước sâu, thành công trong thăm dò, và kinh nghiệm quốc tế sẽ kết hợp với nhau để tạo ra một bộ năng lực khác biệt. Những năng lực này được bổ sung thêm thông qua đầu tư vào công nghệ và các giải pháp carbon thấp, và hệ thống quản trị mạnh mẽ. Ngoài ra, Hội đồng Quản trị Woodside dự định sẽ bổ nhiệm một giám đốc BHP hiện tại làm giám đốc Woodside khi hoàn thành.

Các giá trị được chia sẻ và tập trung vào các hoạt động bền vững, quản lý carbon và lãnh đạo ESG
Hoạt động kinh doanh kết hợp sẽ tiếp tục tập trung không ngừng vào các hoạt động an toàn, bền vững và đáng tin cậy, dựa trên các thành tích vững chắc của Woodside và BHP.

Nó sẽ dựa trên các mục tiêu hiện có của Woodside là giảm lượng khí thải ròng lần lượt là 15% và 30% vào năm 2025 và 2030, trên con đường đạt được tham vọng về 0 ròng vào năm 2050, áp dụng những mục tiêu này vào danh mục đầu tư kết hợp. Tiến độ sẽ được báo cáo trên cơ sở phát thải vốn công bằng có vận hành và không vận hành.

Để hỗ trợ các mục tiêu của Thỏa thuận Khí hậu Paris và để đóng góp vào quá trình chuyển đổi năng lượng, doanh nghiệp kết hợp sẽ tập trung vào việc xây dựng và duy trì danh mục đầu tư có khả năng chịu carbon và thu hồi vốn cao, bao gồm khí tự nhiên và các công nghệ năng lượng mới. Hoạt động kinh doanh kết hợp dự kiến ​​sẽ tạo ra dòng tiền đáng kể trong thập kỷ này để hỗ trợ phát triển các sản phẩm năng lượng mới và các giải pháp carbon thấp bao gồm hydro, amoniac và thu giữ và lưu trữ carbon (CCS).

Hợp lực và lợi ích
Sự hợp nhất của các danh mục tài sản có tính bổ sung cao này được kỳ vọng sẽ mở ra sức mạnh tổng hợp. Woodside và BHP ước tính tổng hợp lực hàng năm vượt quá 400 triệu đô la Mỹ mỗi năm (100% cơ bản, trước thuế).

Những hợp lực này được dự đoán là đến từ:

 • Tối ưu hóa các quy trình của công ty và chi phí hoạt động trên toàn bộ danh mục đầu tư
 • Tận dụng các năng lực dầu khí hàng đầu của cả hai tổ chức bao gồm công nghệ, vận hành, bán hàng và tiếp thị, cơ sở hạ tầng và chuyên môn phát triển nguồn lực
 • Tối ưu hóa chi tiêu cho các dự án thăm dò và tăng trưởng trong tương lai thông qua việc phát triển các cơ hội kết hợp và hiệu quả hơn về vốn.

Khả năng phục hồi tài chính lớn hơn, so với hoạt động kinh doanh xăng dầu độc lập của Woodside và BHP
Sau khi hoàn thành Giao dịch, bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp kết hợp sẽ được củng cố nhờ khả năng phục hồi mà danh mục đầu tư hợp nhất mang lại trong suốt chu kỳ. Trên cơ sở chiếu lệ (12 tháng đến ngày 30 tháng 6 năm 2021), hoạt động kinh doanh kết hợp sẽ có:

 • Cơ sở thu nhập lớn với doanh thu hơn 8 tỷ đô la Mỹ và EBITDA là 4,7 tỷ đô la Mỹ
 • Dòng tiền hoạt động hơn 3 tỷ đô la Mỹ được hỗ trợ bởi các tài sản nền tảng có khả năng phục hồi
 • Bảng cân đối kế toán mạnh được phản ánh với mức lãi suất thấp là 12%.

Cơ chế sáp nhập
Theo giao dịch được đề xuất, Woodside, hoặc một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Woodside, sẽ mua lại 100% vốn cổ phần đã phát hành của BHP Petroleum International Pty Ltd để đổi lấy cổ phần tại Woodside, công ty sẽ chia 48% cho các cổ đông BHP sau khi hoàn tất. Cổ phiếu của Woodside sẽ ngay lập tức được phân phối cho các cổ đông của BHP. Woodside sẽ vẫn được niêm yết trên ASX với danh sách trên các sàn giao dịch bổ sung đang được xem xét.

Cả ban giám đốc Woodside và BHP đều xác nhận sự ủng hộ của họ đối với Giao dịch. Việc sáp nhập dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý 2 năm 2022 với ngày có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2021.

Giao dịch phải tuân theo sự thẩm định xác nhận, thương lượng và thực hiện các tài liệu giao dịch mẫu đầy đủ được nhắm mục tiêu vào tháng 10 năm 2021 và việc đáp ứng các điều kiện tiền lệ bao gồm các phê duyệt của cổ đông, quy định và các quy định khác. Theo chứng thư cam kết sáp nhập, mỗi bên đã đồng ý theo đuổi một giao dịch sáp nhập và đồng ý với một số thỏa thuận độc quyền nhất định và mỗi bên phải trả một khoản phí bồi hoàn khoảng 160 triệu đô la Mỹ trong một số trường hợp nhất định.

Các cố vấn tài chính của Woodside là Gresham Advisory Partners Limited và Morgan Stanley Australia Limited, và các cố vấn pháp lý của Woodside là King & Wood Mallesons và Vinson & Elkins LLP. Các cố vấn tài chính của BHP là JP Morgan, Barclays và Goldman Sachs và cố vấn pháp lý hàng đầu của BHP là Herbert Smith Freehills.

#Woodside #và #BHP #để #tạo #một #công #năng #lượng #toàn #cầu

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay