Westwood: Kỷ lục số lượng giấy phép FPSO sẽ hết hạn vào năm 2022

Phân tích mới từ Westwood Global Energy Group (Westwood), công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường năng lượng chuyên biệt, cho thấy số lượng hợp đồng thuê FPSO sắp hết hạn vào năm 2022 cao hơn đáng kể so với mức trung bình hàng năm là ~ 3 kể từ năm 2015, với tiềm năng là 30 đơn vị. sẽ có sẵn vào cuối năm 2022.

Báo cáo Hệ thống sản xuất nổi toàn cầu (FPS) của Westwood ghi nhận theo một kịch bản không có phần mở rộng hợp đồng nào được thực hiện trên các FPSO cho thuê hiện tại, 14 đơn vị bổ sung sẽ có sẵn vào năm 2022. Ngoài ra, nếu tất cả các tùy chọn mở rộng có sẵn được thực hiện, chín đơn vị sẽ không hợp đồng thêm vào 16 đơn vị hiện đang chờ nâng cấp hoặc triển khai lại. Trong số những người sắp hết hợp đồng vào năm 2022, 36% trên 40 tuổi và là những ứng viên tiềm năng cho việc cạo mủ.

Mark Adeosun, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Westwood cho biết: “Triển vọng này cho thấy rủi ro đối với các nhà thầu cho thuê FPS như BW Offshore và Modec, những người gần đây đã tận hưởng hoạt động EPC hồi sinh nhưng hiện đang phải đối mặt với các vấn đề doanh thu và tồn đọng tiềm ẩn trong hoạt động và phần bảo trì của họ. các doanh nghiệp.”

Tuy nhiên, phân tích cũng nhấn mạnh tiềm năng tăng giá đối với E & Ps dựa trên nguồn dự trữ cận biên. Các nhà khai thác này có thể tận dụng sự phục hồi hiện tại của giá dầu và sự sẵn có của FPSO để đẩy nhanh quá trình xử phạt dự án và từ đó tận hưởng sự phát triển mỏ hiệu quả hơn về chi phí.

Adeosun tiếp tục: “Đơn đặt hàng FPS đã có sự tăng trưởng đáng kể kể từ năm 2016 và tâm lý thị trường được cải thiện đã dẫn đến việc các nhà khai thác xem xét lại các dự án trước đó bị đình trệ do giá dầu năm 2020. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy tới 17 giải thưởng FPS, trị giá ~ 18 tỷ đô la vào năm 2021, tăng 72% so với triển vọng Q4 2020 của chúng tôi. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu và phân tích gần thời gian thực khi các động lực thị trường đang chuyển động nhanh chóng để đảm bảo bạn luôn dẫn đầu đối thủ ”.

Báo cáo được tổng hợp từ giải pháp PlatformLogix của Westwood, bao gồm các cơ sở sản xuất cố định và nổi trên toàn cầu với dữ liệu về hơn 13.000 đơn vị.

#Westwood #Kỷ #lục #số #lượng #giấy #phép #FPSO #sẽ #hết #hạn #vào #năm

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay