Wärtsilä hỗ trợ tham vọng không có hóa thạch của Đan Mạch với hai nhà máy nâng cấp khí sinh học quy mô lớn

Đơn đặt hàng do Nature Energy, công ty biomethane hàng đầu thế giới, đặt hàng. Bằng cách bơm biomethane – sản phẩm cuối cùng của khí sinh học nâng cấp – vào lưới điện khí đốt, Đan Mạch sẽ thực hiện một bước quan trọng đối với tham vọng trở thành một quốc gia trung hòa về khí hậu và không có hóa thạch. Thỏa thuận với Wärtsilä có từ đầu năm 2019, nhưng dự án đã bị trì hoãn vì các đơn xin giấy phép. Việc sản xuất thiết bị nâng cấp đã được bắt đầu vào quý 4 năm 2020, khi các đơn đặt hàng cũng được đưa vào sổ đặt hàng của Wärtsilä.

Khí sinh học được sản xuất chủ yếu từ các chất thải, chẳng hạn như phân và chất thải thực phẩm. Khi được nâng cấp thành biomethane, nó có thể được sử dụng giống như khí tự nhiên để tạo nhiệt, cung cấp năng lượng cho các quy trình công nghiệp và làm nhiên liệu vận tải. Đây là một giải pháp năng lượng tái tạo vì chất phân hủy còn lại có thể được bán dưới dạng phân bón sinh học. Hiện nay biomethane chiếm khoảng 20% ​​lượng tiêu thụ khí đốt của Đan Mạch và mục tiêu là để lưới điện trở nên xanh hoàn toàn vào năm 2035.

“Wärtsilä Biogas Solutions là công ty dẫn đầu thị trường cung cấp các hệ thống sáng tạo và giải pháp vòng đời cho chuỗi giá trị khí. Các nhà máy nâng cấp khí sinh học của chúng tôi dựa trên công nghệ Puregas CA của Wärtsilä, một quy trình lọc khí amin có chi phí vận hành thấp nhất. Chúng tôi đã có mối quan hệ lâu dài và mang tính xây dựng với Nature Energy, và tự hào một lần nữa được chọn cho những dự án mới nhất này ”, Arne Jakobsen, Tổng Giám đốc, Giải pháp Khí sinh học tại Wärtsilä Gas Solutions, nhận xét.

“Công nghệ máy lọc khí amine vừa mạnh mẽ vừa đáng tin cậy, cung cấp khả năng trượt khí mê-tan rất thấp và hiệu suất vận hành hiệu quả về chi phí. Chúng tôi đã làm việc thường xuyên với Wärtsilä và do đó tin tưởng rằng các nhà máy sẽ được hoàn thành đúng thời hạn và sẽ hoạt động với hiệu suất bình thường ”, Jesper Bundgaard, Phó Chủ tịch Điều hành tại Nature Energy cho biết.

Hai nhà máy sẽ được lắp đặt tại các thị trấn Kvaers và Kong, với mỗi nhà máy nâng cấp hơn 40 triệu Nm3 khí sinh học mỗi năm. Điều này sẽ cung cấp khoảng 470 GWh năng lượng khí xanh, tương đương với việc cung cấp nhiên liệu cho hơn 45.000 ô tô. Dự kiến, các nhà máy sẽ bắt đầu bơm biomethane vào lưới điện khí đốt của Đan Mạch vào năm 2022.

Wärtsilä Gas Solutions là công ty dẫn đầu thị trường với các hệ thống sáng tạo và giải pháp vòng đời cho chuỗi giá trị khí. Các lĩnh vực trọng tâm chính của chúng tôi là xử lý khí đốt trong vận chuyển đường biển (lưu trữ, nhiên liệu, chuyển giao và quản lý BOG), khí đốt để cấp điện, hóa lỏng và các giải pháp khí sinh học. Chúng tôi trợ giúp khách hàng trên hành trình hướng tới một tương lai bền vững thông qua việc tập trung vào vòng đời, đổi mới và số hóa.

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay