Waga Energy triển khai công nghệ khí đốt tự nhiên tái tạo đột phá ở bãi chôn lấp ở Quebec

Khí xanh được sản xuất sẽ được mua bởi Énergir, công ty phân phối khí lớn nhất trong tỉnh, và được bơm vào lưới khí tại chỗ. Dự án từ khí bãi rác thành RNG này sẽ là dự án đầu tiên ở Canada sử dụng công nghệ WAGABOX®, do Waga Energy phát triển để thu hồi khí bãi rác ở dạng RNG, còn được gọi là biomethane.

Theo thỏa thuận được ký vào tháng 3, Waga Energy sẽ mua khí bãi rác từ RGMRM trong thời hạn ít nhất 20 năm. Sau đó, nó sẽ được chuyển đổi thành RNG tuân thủ theo lưới điện bởi một đơn vị xử lý khí WAGABOX® được xây dựng tại chỗ. Waga Energy sẽ tạo ra thu nhập bằng cách bán sản lượng RNG của mình cho Énergir. Cho đến bây giờ, khí bãi rác tại Saint-Étienne-des-Grès đã được thu giữ và đốt trong một ngọn lửa.

Được thiết kế để xử lý 3.400 mét khối khí sinh học mỗi giờ (2.000 scfm), đơn vị WAGABOX® ở Saint-Étienne-des-Grès sẽ sản xuất 468.000 GJ * khí tái tạo mỗi năm, tương ứng với mức tiêu thụ hàng năm của 8.000 hộ gia đình địa phương. Thiết bị WAGABOX® sẽ được chế tạo tại Shawinigan bởi một công ty địa phương dưới sự giám sát của công ty con Waga Energy tại Canada, ngoại trừ mô-đun chưng cất đông lạnh sẽ được nhập khẩu từ Pháp. Dự án dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2022.

Mathieu Lefebvre, chủ tịch và đồng sáng lập của Waga Energy, tuyên bố: “Nhờ giải pháp WAGABOX®, hàng trăm bãi chôn lấp trên khắp Hoa Kỳ và Canada sẽ có thể sản xuất khí tự nhiên tái tạo, góp phần vào quá trình chuyển đổi năng lượng và tạo ra một dòng doanh thu mới, không cần đầu tư và không bị ràng buộc về hoạt động bổ sung. ”

Dự án do RGMRM và Waga Energy cùng thực hiện sẽ cải thiện hồ sơ môi trường của Mauricie và sẽ góp phần vào quá trình chuyển đổi năng lượng của Quebec. Nó sẽ ngăn chặn việc thải 23.000 tấn CO2 mỗi năm vào khí quyển bằng cách thay thế khí tái tạo cho khí tự nhiên hóa thạch.

Michel Angers, Chủ tịch của RGMRM, cho biết: “Hợp đồng này là kết quả của một sáng kiến ​​được thực hiện vài tháng trước nhằm xác định công nghệ tốt nhất cho phép chúng tôi sử dụng hết tiềm năng của khí bãi rác. Nhờ công nghệ WAGABOX®, xử lý khí của chúng tôi không còn là một khoản chi phí, nó là một nguồn thu nhập mới, và quan trọng hơn, đó là một bước tiến khác hướng tới cách tiếp cận bền vững hơn để quản lý bãi rác. Dự án hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu giảm thiểu khí nhà kính của chính phủ và chúng tôi tự hào đóng góp cho Quebec chuyển đổi năng lượng. “

Renault Lortie, Phó Chủ tịch, Khách hàng và Cung cấp Khí đốt, tại Énergir, kết luận: “Sự phát triển của ngành công nghiệp khí đốt xanh ở Quebec là một trong những nền tảng trong nỗ lực khử cacbon của nền kinh tế của chúng tôi. Énergir nhằm cung cấp một lượng ngày càng tăng khí tái tạo vào mạng lưới của nó, tương ứng với khối lượng ít nhất 10% so với khối lượng hàng năm mà nó phân phối vào năm 2030. Dự án tuyệt vời này đưa chúng ta tiến gần hơn đến mục tiêu này, thể hiện giá trị của nền kinh tế vòng tròn thông minh và cho phép ngày càng nhiều hơn của khách hàng của chúng tôi để được hưởng lợi từ năng lượng sạch và địa phương ”.

#Waga #Energy #triển #khai #công #nghệ #khí #đốt #tự #nhiên #tái #tạo #đột #phá #ở #bãi #chôn #lấp #ở #Quebec

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay