Total khánh thành trạm nạp NGV và bioNGV lớn nhất của Pháp cho xe tải

Nằm ở trung tâm của nền tảng hậu cần của Gennevilliers, cảng biển lớn thứ hai ở Châu Âu, nhà ga này hiện mở cửa 24/7 cho các khách hàng chuyên nghiệp (B2B) và B2C. Nó sẽ được vận hành bởi Total trong 10 năm tới.

Sự nhượng bộ này đã được trao cho Total bởi Sigeif Mobilités (một công ty bán đại chúng do Sigeif và Caisse des Dépôts thành lập) thông qua một cuộc đấu thầu. Nó sẽ hỗ trợ sự phát triển của các cơ sở mới trong khu vực Île-de-France và sẽ trở thành một địa điểm chiến lược để cung cấp NGV và bioNGV cho khu vực Grand Paris (bao gồm Thành phố Paris và 130 thành phố xung quanh) và hơn thế nữa.

Trạm mang thương hiệu Total này sẽ phân phối NGV dưới dạng Khí nén tự nhiên (CNG) và sẽ được cung cấp cho địa điểm bởi GRTgaz, lần đầu tiên tại Pháp thông qua mạng lưới phân phối khí áp suất cao. Trạm sẽ có thể phân phối tới 100% bioNGV, vì người dùng có thể lựa chọn và điều chỉnh – trực tiếp tại máy bơm và theo hợp đồng cho khách hàng B2B – giữa một số tỷ lệ kết hợp biomethane.

Guillaume Larroque, Chủ tịch Total Marketing France, cho biết: “Việc khai trương trạm nạp NGV và bioNGV lớn nhất nước Pháp này là một nguồn tự hào cho đội ngũ của chúng tôi”. “Tham vọng của chúng tôi rất rõ ràng: trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối NGV và bioNGV ở Châu Âu, với 450 tổng số trạm được vận hành vào năm 2025, trong đó có 110 trạm ở Pháp. Trạm này cũng là một mô hình cho sự phát triển trong tương lai của chúng tôi ở Châu Âu, nơi Total cam kết đạt được độ trung tính carbon vào năm 2050 hoặc sớm hơn, cho các sản phẩm mà khách hàng của chúng tôi sử dụng. Mục tiêu của chúng tôi về tỷ lệ kết hợp biomethane là 50% sẽ đóng góp trực tiếp vào đó. ”

Jean-Jacques Guillet, Chủ tịch của Sem Sigeif Mobilités, vui mừng về việc ra mắt trạm này, một viên gạch mới trong mạng lưới các trạm nạp NGV / bioNGV mà Sigeif đã khởi xướng và bắt đầu hoạt động trở lại vào năm 2014. “Trạm này nằm trong Cảng Gennevilliers là một cơ sở hạ tầng thiết yếu, phù hợp với kế hoạch đang thực hiện nhằm cải thiện chất lượng không khí ở vùng Île-de-France. Các công ty đặt tại Cảng hiện có khả năng sử dụng nhiên liệu sạch cho việc giao hàng trong đô thị của họ ở Paris và các thành phố lân cận phía tây của nó, tất cả đều nằm trong Vùng phát thải thấp hiện đang được triển khai. ”

Jean-Baptiste Djebbari, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, tuyên bố: “Tôi chào mừng việc khai trương trạm nạp NGV và bioNGV lớn nhất của Pháp cho xe tải. Các công ty dành riêng cho việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và mọi người đang không ngừng tìm kiếm các giải pháp thay thế dầu diesel cho hỗn hợp năng lượng của riêng họ. Ngoài việc giảm đáng kể lượng khí thải CO2, lợi thế của công nghệ NGV và bioNGV là tính khả dụng ngay lập tức, phổ biến trong tất cả các phân khúc. Chúng tôi đã đổi mới các chính sách hỗ trợ cho những phương tiện này cho đến cuối năm 2024, để cung cấp cho các công ty tầm nhìn và cho phép họ tham gia vào quá trình chuyển đổi này. “

Valérie Pécresse, Chủ tịch Vùng Île-de-France, Chủ tịch của Île-de-France Mobilités, tuyên bố: “Việc giảm thiểu những phiền toái do giao thông đường bộ gây ra là một vấn đề sức khỏe cộng đồng để bảo vệ môi trường và khí hậu. Tôi tự hào rằng Vùng Ile-de-France đã biến nó thành một trong những ưu tiên của mình và đã góp phần tạo ra trạm nạp Total – Sigeif Mobilités tại cảng Gennevilliers, công trình lớn nhất từng được xây dựng ở Pháp. Sự kết nối của nó với mạng lưới khí đốt và sự gần gũi của nó với cả khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh hậu cần và với đơn vị metha hóa chất thải sinh học trong tương lai – mà chúng tôi hỗ trợ – khiến nó trở thành một trường hợp điển hình của nền kinh tế vòng tròn. Chính quyền khu vực đẩy nhanh việc phát triển việc sử dụng NGV và bioNGV cho xe tải và xe tiện ích ở Île-de-France, thông qua việc tham gia vào Sem Sigeif Mobilités, mà còn thông qua chính sách trợ cấp đầy tham vọng để hỗ trợ việc mua các phương tiện tương thích với NGV bằng cách các công ty vừa và nhỏ. Tuy nhiên, Khu vực cũng dẫn đầu bằng việc chuyển đổi năng lượng của đội xe buýt Île-de-France Mobilités. ”

Việc phát triển nhà ga này và mở cửa cho công chúng sử dụng NGV sẽ hoàn thiện mạng lưới Total hiện có ở Pháp và cho phép ngày càng nhiều chuyên gia vận tải và hậu cần của khu vực Greater Paris chuyển đổi sang GNV trong các điều kiện tối ưu. Do đó, Total sẽ hỗ trợ họ chuyển đổi đội xe của họ (xe tải hạng nặng, xe buýt, xe chở rác, xe tiện ích…) sang NGV và bioNGV.

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay