SSE Thermal and Equinor đang phát triển kế hoạch cho cơ sở lưu trữ hydro hàng đầu thế giới ở Yorkshire

SSE Thermal and Equinor đang phát triển kế hoạch cho một trong những cơ sở lưu trữ hydro lớn nhất thế giới tại địa điểm Aldbrough hiện có của họ trên bờ biển Đông Yorkshire. Cơ sở này có thể lưu trữ hydro carbon thấp sớm nhất là vào năm 2028.

Cơ sở lưu trữ khí Aldbrough hiện có, được đưa vào hoạt động vào năm 2011, do SSE Thermal and Equinor đồng sở hữu, và bao gồm chín hầm chứa muối dưới lòng đất, mỗi hầm có kích thước tương đương với Nhà thờ St. Paul. Nâng cấp địa điểm để lưu trữ hydro sẽ liên quan đến việc chuyển đổi các hang động hiện có hoặc tạo ra các hang động mới được xây dựng theo mục đích để lưu trữ nhiên liệu carbon thấp.

Với công suất dự kiến ​​ban đầu ít nhất là 320GWh, Kho lưu trữ hydro Aldbrough sẽ lớn hơn đáng kể so với bất kỳ cơ sở lưu trữ hydro nào đang hoạt động trên thế giới hiện nay. Địa điểm Aldbrough nằm ở vị trí lý tưởng để lưu trữ bộ hydro carbon thấp được sản xuất và sử dụng ở vùng Humber.

Dự trữ hydro sẽ rất quan trọng trong việc tạo ra một nền kinh tế hydro quy mô lớn ở Anh và cân bằng hệ thống năng lượng tổng thể bằng cách cung cấp dự phòng cho những nơi mà phần lớn năng lượng được sản xuất từ ​​năng lượng tái tạo. Khi lượng hydro ngày càng tăng được sản xuất cả từ năng lượng gió ngoài khơi, được gọi là ‘hydro xanh’ và từ khí tự nhiên với khả năng thu giữ và lưu trữ carbon, được gọi là ‘hydro xanh’, các cơ sở như Aldbrough sẽ cung cấp nguồn dự trữ cho năng lượng carbon thấp.

Equinor đã công bố ý định phát triển 1,8GW sản xuất ‘hydro xanh’ trong khu vực bắt đầu với dự án 0,6GW H2H Saltend sẽ cung cấp hydro cacbon thấp cho ngành công nghiệp địa phương và năng lượng từ giữa những năm 2020. Tiếp theo là một cơ sở sản xuất 1,2GW để cung cấp cho Nhà máy Điện Hydro Keadby, được SSE Thermal and Equinor đề xuất là nhà máy điện đốt 100% hydro đầu tiên trên thế giới, trước khi kết thúc thập kỷ.

Sự hợp tác của SSE Thermal và Equinor tại Humber đánh dấu đề xuất hydro đầu tiên của Vương quốc Anh, kết nối các dự án sản xuất, lưu trữ và nhu cầu trong khu vực. Trong khi cơ sở Aldbrough ban đầu sẽ lưu trữ hydro được sản xuất cho Nhà máy Hydrogen Keadby, lợi ích của việc lưu trữ hydro quy mô lớn này còn vượt xa cả việc sản xuất điện. Cơ sở này sẽ kích hoạt tham vọng hydro ngày càng tăng trên toàn khu vực, mở ra tiềm năng cho hydro xanh và cung cấp thị trường máy sản xuất dầu mở rộng bao gồm nhiệt, công nghiệp và vận tải từ cuối những năm 2020 trở đi.

Aldbrough Hydrogen Storage, và các dự án hydro khác của các đối tác trong khu vực, đang trong giai đoạn phát triển và các quyết định đầu tư cuối cùng sẽ phụ thuộc vào tiến độ của các mô hình kinh doanh cần thiết và cơ sở hạ tầng liên quan.

Dự án Aldbrough Hydrogen Storage là dự án mới nhất đang được phát triển trong sự hợp tác lâu dài giữa SSE Thermal và Equinor ở Anh, bao gồm liên doanh xây dựng Dogger Bank Offshore Wind Farm, trang trại gió ngoài khơi lớn nhất trên thế giới.

Stephen Wheeler, Giám đốc điều hành của SSE Thermal, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về kế hoạch phát triển cơ sở lưu trữ hydro hàng đầu thế giới này với các đối tác của chúng tôi ở Equinor, nơi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một lượng carbon thấp nền kinh tế hydro ở Humber và hơn thế nữa. Bằng cách cung cấp khả năng lưu trữ hydro quy mô lớn, chúng tôi có thể sử dụng hydro để khử cacbon trong sản xuất điện quan trọng, cũng như công nghiệp nặng, nhiệt, vận tải và các lĩnh vực khó tiếp cận khác, bảo vệ và tạo ra việc làm và đầu tư quan trọng trên toàn khu vực. ”

Grete Tveit, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách các giải pháp các-bon thấp tại Equinor, cho biết: “Hydro sẽ rất quan trọng để Vương quốc Anh đạt được tham vọng bằng không. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui được làm việc cùng với SSE Thermal trong việc phát triển kế hoạch lưu trữ hydro carbon thấp tại địa điểm Aldbrough, đưa chúng tôi và các đối tác của chúng tôi trong Zero Carbon Humber tiến gần hơn đến tham vọng chung của chúng tôi nhằm hỗ trợ khu vực Humber trở thành cụm carbon không ròng. Những dự án như thế này rất quan trọng đối với những nỗ lực đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris và đóng góp vào mục tiêu của Vương quốc Anh là trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về các-bon thấp ”.

#SSE #Thermal #Equinor #đang #phát #triển #kế #hoạch #cho #cơ #sở #lưu #trữ #hydro #hàng #đầu #thế #giới #ở #Yorkshire

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay