Siemens Energy để giúp Total đạt được mục tiêu phát thải thấp cho dự án LNG lớn nhất ở Châu Phi

4

Dự án do TOTAL E&P Mozambique Area 1 đứng đầu, bao gồm việc phát triển các mỏ khí đốt ngoài khơi ở Khu vực 1 của Mozambique và một nhà máy hóa lỏng có công suất hơn 12 triệu tấn mỗi năm.

Là một phần của hợp đồng, Siemens Energy sẽ cung cấp sáu tuabin khí công nghiệp SGT-800 sẽ được sử dụng để phát điện tại chỗ với lượng khí thải thấp.

Với tổng số giờ hoạt động của đội bay hơn tám triệu và hơn 400 chiếc đã được bán ra, tuabin SGT-800 lý tưởng để sản xuất điện, đặc biệt là trong các ứng dụng LNG, nơi mà độ tin cậy và hiệu quả là rất quan trọng.

Đánh giá tuabin 54MW được chọn cho dự án này có hiệu suất tổng là 39 phần trăm. Nó được trang bị một hệ thống đốt cháy khô thấp (DLE) mạnh mẽ, phát thải thấp cho phép hiệu suất phát thải đẳng cấp thế giới trong một phạm vi tải rộng.

“Mozambique LNG là dự án phát triển LNG trên đất liền đầu tiên của đất nước và sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng tại các thị trường châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Ấn Độ Dương,” Thorbjoern Fors, Phó Chủ tịch điều hành Siemens cho biết Ứng dụng công nghiệp năng lượng.

“Chúng tôi mong muốn giúp Total hướng tới mức phát thải nhà máy thấp nhất có thể và góp phần vào mục tiêu cung cấp năng lượng sạch, đáng tin cậy cho khách hàng trên toàn cầu.”

Xem thêm: Bình ga mini

Siemens Energy cũng sẽ cung cấp bốn máy nén ly tâm cho dịch vụ đun sôi khí (BOG). Một tính năng chính của các máy nén này là hệ thống cánh dẫn hướng đầu vào (IGV) cho phép tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng theo sự thay đổi của các thông số hoạt động như nhiệt độ đầu vào và áp suất đầu ra.

Các tuabin khí dự kiến ​​sẽ được giao vào nửa cuối năm 2021 và nửa đầu năm 2022. Việc giao máy nén dự kiến ​​vào năm 2021.

“Chúng tôi tự hào là một phần của dự án quan trọng này với tư cách là nhà cung cấp thiết bị quay đáng tin cậy, đã được kiểm chứng tại hiện trường sẽ giúp đóng góp vào tăng trưởng kinh tế dài hạn của Mozambique và sự thịnh vượng của người dân”, Arja Talakar, Phó cấp cao cho biết Chủ tịch, Sản phẩm Ứng dụng Công nghiệp cho Năng lượng Siemens.

Đơn đặt hàng thiết bị cho dự án LNG Mozambique được đưa ra dựa trên thỏa thuận gần đây giữa Total và Siemens Energy nhằm thúc đẩy các khái niệm mới về sản xuất LNG phát thải thấp. Là một phần của hợp đồng, Siemens Energy đang tiến hành các nghiên cứu để khám phá nhiều loại thiết kế nhà máy sản xuất điện và hóa lỏng có thể có, với mục tiêu khử cacbon trong việc phát triển và vận hành cơ sở LNG.

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay