Shell và PetroChina ký thỏa thuận LNG có thời hạn trung tính carbon đầu tiên trên thế giới

Shell Eastern Trading Pte Limited (Shell) đã ký thỏa thuận 5 năm với PetroChina International Co. Ltd. (PCI) để cung cấp LNG trung tính carbon. Đối với mỗi hàng hóa được giao theo thỏa thuận này, PCI và Shell sẽ hợp tác để bù đắp lượng khí thải carbon dioxide tương đương (CO2e) trong vòng đời được tạo ra trong chuỗi giá trị LNG, sử dụng tín dụng carbon chất lượng cao từ các dự án dựa trên thiên nhiên.

Các khoản tín dụng carbon được sử dụng để bù đắp lượng khí thải CO2e trong vòng đời được tạo ra từ hàng hóa được giao ngày nay, đến từ danh mục các dự án giảm phát thải toàn cầu của Shell nhằm bảo vệ và tăng cường rừng ở Trung Quốc và các khu vực khác trên thế giới.

Các dự án dựa vào thiên nhiên bảo vệ, biến đổi hoặc phục hồi đất và tạo điều kiện cho thiên nhiên bổ sung oxy và hấp thụ nhiều khí thải CO2 hơn từ khí quyển. Mỗi tín chỉ carbon phải tuân theo quy trình xác minh của bên thứ ba và thể hiện việc tránh hoặc loại bỏ 1 tấn CO2e.

PCI là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Công ty TNHH PetroChina (PetroChina), nhà sản xuất và phân phối dầu khí lớn nhất ở Trung Quốc và với thương vụ này, PetroChina sẽ có thể cung cấp khí carbon trung tính cho các doanh nghiệp và hộ gia đình Trung Quốc phù hợp với năm 2060 của Trung Quốc. nguyện vọng trung tính carbon.

Bình luận về thỏa thuận này, ông Tian Jinghui, Chủ tịch điều hành của PCI cho biết “Để theo đuổi mục tiêu trung lập các-bon, PetroChina cam kết thực hiện một chiến lược phát triển xanh và các-bon thấp. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Shell, thông qua sự hợp tác này trong lĩnh vực LNG trung tính carbon, nhằm thực hiện mục tiêu dài hạn về phát thải ròng bằng 0 cho ngành năng lượng. ”

Bình luận về thỏa thuận này, Steve Hill, Phó Chủ tịch Điều hành Shell Energy cho biết “Kể từ khi cung cấp những lô hàng LNG trung tính carbon đầu tiên trên thế giới vào năm 2019, chúng tôi đã hợp tác với các nhà sản xuất và người mua trên toàn cầu để cung cấp 13 lô hàng LNG trung tính carbon khác. Thỏa thuận kỳ đầu tiên này là một bước quan trọng trong việc mở rộng thị trường LNG trung tính carbon và chúng tôi rất biết ơn đối tác quan trọng của chúng tôi là PetroChina vì sự hợp tác của họ trong việc tạo ra cột mốc quan trọng trong ngành này. ”

Để loại bỏ LNG, tất cả các đòn bẩy sẽ cần được kéo. Tránh phát thải nếu có thể, giảm phát thải ở những nơi không thể tránh được, và bù đắp phát thải khi không thể tránh hoặc giảm được. Khi ngày càng có nhiều cách để tránh và giảm phát thải phát triển trên quy mô lớn, ngành công nghiệp cần hợp tác với nhau để sử dụng tín chỉ các-bon chất lượng cao để bù đắp cho lượng phát thải khí nhà kính (GHG) dọc theo chuỗi giá trị LNG vốn khó giảm thiểu.

Tăng trưởng kinh tế và các chính sách hỗ trợ chuyển đổi từ than sang khí đốt đã đưa Trung Quốc trở thành nhà nhập khẩu LNG lớn thứ hai thế giới. Năm 2020, nhập khẩu LNG của Trung Quốc đạt 67 triệu tấn và dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2040

#Shell #và #PetroChina #ký #thỏa #thuận #LNG #có #thời #hạn #trung #tính #carbon #đầu #tiên #trên #thế #giới

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay