Shell khởi động máy điện phân hydro xanh PEM lớn nhất châu Âu

Máy điện phân hydro PEM lớn nhất Châu Âu *, hôm nay đã bắt đầu hoạt động tại Công viên Năng lượng và Hóa chất của Shell Rheinland, sản xuất hydro xanh.

Là một phần của tập đoàn Refhyne Châu Âu và với sự tài trợ của Ủy ban Châu Âu thông qua Cam kết chung về pin nhiên liệu và hydro (FCH JU), nhà máy đang hoạt động hoàn chỉnh là nhà máy đầu tiên sử dụng công nghệ này ở quy mô lớn như vậy trong một nhà máy lọc dầu.

Các kế hoạch đang được tiến hành để mở rộng công suất của máy điện phân từ 10 megawatt lên 100 megawatt tại địa điểm Rheinland, gần Cologne, nơi Shell cũng có ý định sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) sử dụng năng lượng tái tạo và sinh khối trong tương lai. Một nhà máy sản xuất khí tự nhiên tái tạo hóa lỏng (bio-LNG) cũng đang được phát triển.

“Dự án này thể hiện một loại năng lượng mới trong tương lai và một mô hình sản xuất năng lượng carbon thấp hơn có thể được nhân rộng trên toàn thế giới,” Giám đốc Downstream của Shell, Huibert Vigeveno, cho biết tại lễ khai trương chính thức hôm nay.

Ông nói thêm: “Shell muốn trở thành nhà cung cấp hydro xanh hàng đầu cho các khách hàng công nghiệp và vận tải ở Đức. “Chúng tôi sẽ tham gia vào toàn bộ quá trình – từ sản xuất điện, sử dụng gió ngoài khơi, đến sản xuất và phân phối hydro giữa các lĩnh vực. Chúng tôi muốn trở thành đối tác được khách hàng lựa chọn khi chúng tôi giúp họ khử cacbon ”.

Shell đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp năng lượng thuần không phát thải vào năm 2050, đồng hành với xã hội. Là một phần của chiến lược Tiến bộ năng lượng, Shell có kế hoạch chuyển đổi khu vực nhà máy lọc dầu của mình thành năm công viên năng lượng và hóa chất cốt lõi. Điều này có nghĩa là Shell sẽ giảm 55% sản lượng nhiên liệu truyền thống vào năm 2030.

Nhà máy điện giải Rheinland sẽ sử dụng điện tái tạo để sản xuất tới 1.300 tấn hydro xanh mỗi năm. Điều này ban đầu sẽ được sử dụng để sản xuất nhiên liệu có cường độ carbon thấp hơn. Hydro xanh cũng sẽ được sử dụng để giúp khử cacbon trong các ngành công nghiệp khác.

Tập đoàn châu Âu hỗ trợ dự án bao gồm Shell, ITM Power, tổ chức nghiên cứu SINTEF, các nhà tư vấn Sphera và Element Energy. Máy điện phân được sản xuất bởi ITM power ở Sheffield, Vương quốc Anh, và bao gồm các bộ phận được sản xuất tại Ý, Thụy Điển, Tây Ban Nha và Đức.

Armin Laschet, Bộ trưởng kiêm Chủ tịch của North Rhine-Westphalia, cho biết: “Chúng tôi là một khu vực hydro. Với việc đưa vào vận hành nhà máy điện phân PEM lớn nhất ở châu Âu, chúng tôi đang mở rộng hơn nữa vai trò hàng đầu của mình trong lĩnh vực này. Do đó, chúng tôi đang đặt nền tảng cho một ngành công nghiệp xanh và hiện đại, với những công việc có tay nghề cao. Ngày nay, 30% nhu cầu hydro của Đức đã đến từ ngành công nghiệp của North Rhine-Westphalia. Các ước tính dự đoán rằng nhu cầu sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030. Đây là lý do tại sao chúng ta cần các giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu đối với hydro trung tính CO2. Các dự án như Refhyne chứng minh cách đổi mới có thể mang lại lợi ích cho cả môi trường và nền kinh tế. “

Bart Biebuyck, Giám đốc điều hành của FCH JU, cho biết: “Để đạt được sự trung hòa về khí hậu vào năm 2050, về cơ bản chúng ta cần phải định hình lại hệ thống năng lượng của mình. Hydro sạch sẽ đóng một vai trò quan trọng trong di động điện tử và trong ngành công nghiệp, vì nó có tiềm năng lớn cho các lĩnh vực khử cacbon, nơi không thể sử dụng trực tiếp năng lượng tái tạo. Theo đó, chúng tôi muốn đẩy nhanh việc tung ra thị trường pin nhiên liệu và công nghệ hydro và khai thác lợi thế của chúng ở châu Âu. “

#Shell #khởi #động #máy #điện #phân #hydro #xanh #PEM #lớn #nhất #châu #Âu

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay