Shell, C3 AI, Baker Hughes và Microsoft Khởi động Sáng kiến ​​Năng lượng AI Mở, một Hệ sinh thái của các Giải pháp AI để Giúp Chuyển đổi Ngành Năng lượng

Shell, C3 AI, Baker Hughes và Microsoft đã công bố sự ra mắt của Open AI Energy Initiative ™ (OAI), một hệ sinh thái mở đầu tiên dựa trên các giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) cho ngành năng lượng và quy trình .

OAI cung cấp khuôn khổ cho các nhà khai thác năng lượng, nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp thiết bị và nhà cung cấp phần mềm độc lập cho các dịch vụ năng lượng để cung cấp các giải pháp có thể tương tác, bao gồm AI và các mô hình dựa trên vật lý, giám sát, chẩn đoán, hành động theo quy định và dịch vụ, được cung cấp bởi BHC3 ™ AI Suite và Microsoft Azure.

“Sáng kiến ​​này nhằm kết hợp những nỗ lực của các nhà lãnh đạo toàn cầu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành năng lượng sang năng lượng mới, an toàn và đảm bảo và đảm bảo an ninh khí hậu,” Giám đốc điều hành C3 AI Thomas M. Siebel cho biết.

Bộ giải pháp OAI đầu tiên do Shell và Baker Hughes cung cấp tập trung vào độ tin cậy và được thiết kế để cải thiện thời gian hoạt động và hiệu suất của các quy trình và tài sản năng lượng. Các giải pháp độ tin cậy này sẽ đóng vai trò là phần mở rộng cho ứng dụng Độ tin cậy BHC3 hiện tại, một ứng dụng dựa trên AI cung cấp độ tin cậy, các kỹ sư quy trình và bảo trì với thông tin chi tiết hỗ trợ AI để dự đoán rủi ro về hiệu suất của quy trình và thiết bị cho ngành năng lượng. Ứng dụng này tận dụng khả năng của BHC3 AI Suite để tích hợp dữ liệu quy mô doanh nghiệp từ các nguồn dữ liệu khác nhau và đào tạo các mô hình độ tin cậy của AI bao gồm toàn bộ hoạt động của nhà máy trong khi tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng đám mây cấp doanh nghiệp có thể mở rộng của Azure của Microsoft.

OAI tăng cường Ứng dụng BHC3 với các giải pháp theo miền cụ thể do đối tác dẫn dắt, nhằm đẩy nhanh việc triển khai các giải pháp độ tin cậy dựa trên AI để mở ra giá trị kinh tế đáng kể trong ngành năng lượng đồng thời giúp sản xuất năng lượng sạch hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn. Các giải pháp độ tin cậy OAI ban đầu do Shell và Baker Hughes cung cấp cho phép khả năng tương tác giữa Độ tin cậy BHC3, các mô-đun OAI và các giải pháp ngành hiện có cho các ứng dụng như vậy. Các giải pháp có sẵn ngày nay bao gồm các mô-đun dành riêng cho quy trình và thiết bị đã được kiểm chứng và thử nghiệm với các mô hình AI được đào tạo trước, chuyên môn về chủ đề được hệ thống hóa, trình kết nối dữ liệu độ trễ thấp, thư viện thông số nhiệt động và vận hành, dịch vụ theo dõi sức khỏe toàn cầu, chẩn đoán sâu, đề xuất phòng ngừa lỗi và các hành động theo quy định.

Shell đang cung cấp các mô-đun thông qua OAI, bao gồm:

  • Bảo dưỡng dự đoán vỏ cho van điều khiển
  • Bảo dưỡng dự đoán vỏ cho thiết bị quay
  • Bảo dưỡng dự đoán Shell cho máy bơm chìm điện dưới biển

Baker Hughes sẽ cung cấp khả năng tương tác OAI với một loạt công nghệ hiện có trong ngành năng lượng, bao gồm:

  • iCenter – Dịch vụ kỹ thuật số nâng cao của Turbomachinery
  • Phần mềm giám sát tình trạng của Bently Nevada System 1
  • Quản lý vòng đời van Baker Hughes

Sáng kiến ​​Năng lượng AI mở sẽ tăng cường các Ứng dụng AI của Baker Hughes và C3, bao gồm:

  • BHC3 Độ tin cậy
  • Tối ưu hóa sản xuất BHC3
  • BHC3 Tối ưu hóa Khoảng không quảng cáo
  • C3 AI CRM

“Công nghệ kỹ thuật số và AI đang giúp chúng tôi cải thiện hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình ngày hôm nay và xây dựng các doanh nghiệp năng lượng của tương lai. Trong vài năm qua, chúng tôi đã làm việc với C3 AI để mở rộng quy mô các giải pháp bảo trì dự đoán dựa trên AI nhằm giảm chi phí và cải thiện năng suất, độ tin cậy và hiệu suất của tài sản của chúng tôi, ”Giám đốc Công nghệ của Shell Yuri Sebregts cho biết. “Chúng tôi đang giám sát hơn 5.200 thiết bị sử dụng máy học trong quá trình sản xuất thượng nguồn và hạ nguồn cũng như các tài sản khí tích hợp. Chúng tôi rất vui mừng đưa khả năng này ra thị trường và muốn phát triển một hệ sinh thái mở, nơi những người khác có thể cung cấp các giải pháp AI để giúp cải thiện độ tin cậy trong toàn ngành. ”

Uwem Ukpong, phó chủ tịch điều hành khu vực, liên minh và bán hàng doanh nghiệp tại Baker Hughes cho biết: “Phát triển năng lượng đòi hỏi các phương pháp tiếp cận mới đối với công nghệ thúc đẩy sự hợp tác, tiêu chuẩn dữ liệu mở và khả năng tiên tiến của AI”. “Làm việc cùng với các đối tác liên minh của chúng tôi tại C3 AI và cùng với các nhà lãnh đạo ngành tại Shell và Microsoft, OAI sẽ giúp giải quyết thách thức liên tục trong ngành về thời gian ngừng hoạt động không hiệu quả. Hệ sinh thái mới này sẽ thúc đẩy danh mục BHC3 mạnh mẽ hiện có của chúng tôi và là một bước đầy hứa hẹn trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của năng lượng. ”

“Microsoft cam kết chuyển đổi ngành năng lượng và hỗ trợ các giải pháp như Sáng kiến ​​Năng lượng Trí tuệ Nhân tạo Mở, đang góp phần thực hiện các mục tiêu chuyển đổi này”, Phó Chủ tịch Bộ phận Năng lượng của Microsoft Darryl Willis cho biết. “Công nghệ kỹ thuật số đang giúp các lĩnh vực công nghiệp quan trọng như độ tin cậy và bảo trì của nhà máy và sự tham gia của Microsoft vào Sáng kiến ​​Năng lượng AI mở sẽ thúc đẩy hơn nữa quá trình chuyển đổi sang một tương lai không phát thải ròng”.

Kevin Prouty, Phó chủ tịch nhóm IDC, chuyên sâu về năng lượng và sản xuất, cho biết: “Sáng kiến ​​Năng lượng AI mở là sự phản ánh sớm nhưng rõ ràng về hướng đi của thị trường. “Với liên minh đã được thành lập này của các tổ chức hàng đầu, bao gồm C3 AI, Shell, Baker Hughes và Microsoft, OAI đã sẵn sàng để một mình thiết lập hệ sinh thái AI doanh nghiệp cho ngành năng lượng.”

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay