Shell bán tài sản của Western Desert cho Cairn, Cheiron

Shell Egypt và một trong những chi nhánh của mình đã ký thỏa thuận với một tập đoàn gồm các công ty con của Cheiron Petroleum Corporation và Cairn Energy PLC để mua lại các tài sản thượng nguồn của Shell ở Sa mạc phía Tây của Ai Cập với giá trị cơ bản là 646 triệu đô la Mỹ và các khoản thanh toán bổ sung lên tới 280 đô la. triệu trong giai đoạn 2021-2024, phụ thuộc vào giá dầu và kết quả thăm dò thêm.

Giao dịch này phải tuân theo sự chấp thuận của chính phủ và các cơ quan quản lý và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào nửa cuối năm 2021.

Gói tài sản bao gồm quyền lợi của Shell Egypt trong 13 nhượng quyền trong nước và cổ phần của công ty trong Công ty Dầu khí Badr El-Din (BAPETCO).

Wael Sawan, Giám đốc Upstream của Shell cho biết: “Thông báo hôm nay nhất quán với nỗ lực của Shell trong việc chuyển đổi danh mục đầu tư Upstream của chúng tôi sang một danh mục tập trung, linh hoạt và cạnh tranh hơn”.

“Thỏa thuận này sẽ mang lại giá trị cho Shell và cho Ai Cập. Nó sẽ cho phép Shell tập trung vào hoạt động thăm dò ngoài khơi và chuỗi giá trị tích hợp ở Ai Cập, bao gồm bảy khối mới ở Đồng bằng sông Nile, Tây Địa Trung Hải và Biển Đỏ. Nó sẽ giúp Ai Cập tối đa hóa tiềm năng của các tài sản trên bờ thông qua đầu tư mới, giúp đảm bảo năng lượng và doanh thu trong nhiều năm tới ”.

#Shell #bán #tài #sản #của #Western #Desert #cho #Cairn #Cheiron

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay