Phần lớn lực lượng lao động ở nước ngoài của Vương quốc Anh sẽ cung cấp năng lượng carbon thấp vào năm 2030

Một đánh giá mới về khả năng chuyển giao lực lượng lao động ngoài khơi của Vương quốc Anh của Đại học Robert Gordon (RGU) nhấn mạnh rằng sự kết hợp của lực lượng lao động năng lượng ngoài khơi sẽ thay đổi đáng kể trong 10 năm tới, với vai trò trong năng lượng khử cacbon được dự báo sẽ tăng từ 20% lên 65% tất cả các công việc trong lĩnh vực năng lượng ngoài khơi (dầu khí, gió ngoài khơi, sử dụng và lưu trữ carbon và hydro).

Đánh giá cũng chỉ ra rằng hơn 90% lực lượng lao động dầu khí của Vương quốc Anh có khả năng chuyển giao kỹ năng từ trung bình đến cao và có vị trí tốt để làm việc trong các lĩnh vực năng lượng liền kề.

Cơ hội cho chuỗi cung ứng năng lượng và việc làm của Vương quốc Anh là rất lớn, với khoản đầu tư hơn 170 tỷ bảng Anh sẽ được thực hiện bằng vốn và điều hành các hoạt động trong lĩnh vực năng lượng ngoài khơi của Vương quốc Anh trong mười năm tới. Đánh giá cho thấy rằng khoảng 200.000 người có tay nghề cao dự kiến ​​sẽ được yêu cầu trong ngành năng lượng ngoài khơi của Vương quốc Anh để đảm bảo giao hàng vào năm 2030. Tuy nhiên, nó cũng nêu rõ hậu quả của việc không thực hiện được tham vọng của các chính phủ và ngành công nghiệp cũng như tác động liên quan đến việc làm.

Đánh giá kêu gọi Vương quốc Anh và các Chính phủ có liên quan hợp tác với ngành năng lượng ngoài khơi và lĩnh vực giáo dục đại học và cao hơn để đảm bảo quá trình chuyển đổi kỹ năng và kinh nghiệm được quản lý theo cách bảo vệ và duy trì các công việc năng lượng quan trọng của Vương quốc Anh.

Những phát hiện chính của bài Đánh giá:

Khả năng chuyển giao kỹ năng của lực lượng lao động
Khoảng 80% công việc vào năm 2030 được dự đoán là thuộc 9 nhóm công việc chính – Vận hành, Kỹ thuật viên, Kỹ thuật, Dự án, Tiếp thị / Phát triển Thương mại / Kinh doanh, Mua sắm / Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính, Nhân sự và HSE

Các kỹ năng mềm và các kỹ năng phi kỹ thuật khác thường có khả năng chuyển giao cao sang các lĩnh vực năng lượng liền kề
Khoảng 100.000 (khoảng 50%) việc làm vào năm 2030 dự kiến ​​sẽ được lấp đầy bởi những người chuyển từ các công việc dầu khí hiện có sang các vai trò tái tạo ngoài khơi, sinh viên mới tốt nghiệp và tuyển dụng mới từ bên ngoài lĩnh vực năng lượng ngoài khơi hiện có của Vương quốc Anh.
Với sự gia tăng nội địa hóa hệ thống năng lượng và sự xuất hiện của các cụm năng lượng tích hợp trong khu vực, dự kiến ​​rằng lực lượng lao động năng lượng ngoài khơi sẽ ngày càng trở nên khu vực hóa.

2030 Lực lượng lao động
Khoảng 200.000 người có thể sẽ được yêu cầu vào năm 2030 để làm nền tảng cho việc phát triển gió ngoài khơi, hydro, thu giữ và lưu trữ carbon cũng như các hoạt động dầu khí quan trọng đang diễn ra trong lĩnh vực năng lượng ngoài khơi của Vương quốc Anh. Con số này so với khoảng 160.000 người làm việc trực tiếp và gián tiếp trong lĩnh vực năng lượng ngoài khơi của Vương quốc Anh vào năm 2021.

Cơ cấu lực lượng lao động năng lượng ngoài khơi dự kiến ​​sẽ thay đổi với hơn 65% lực lượng lao động vào năm 2030 được dự báo sẽ hỗ trợ các hoạt động năng lượng carbon thấp.

Của các c. Dự kiến ​​200.000 người sẽ được làm việc trực tiếp và gián tiếp trong lĩnh vực năng lượng ngoài khơi của Vương quốc Anh vào năm 2030. c. 90.000 (c. 45%) dự kiến ​​sẽ hỗ trợ gió ngoài khơi, c. 70.000 (c. 35%) dầu và khí đốt, và c. 40.000 (c. 20%) các dự án và cụm năng lượng ngoài khơi khác.

Hành động và phân phối là chìa khóa
Giải thưởng hoàn thành các mục tiêu được xác định về sử dụng và lưu trữ gió, dầu khí, hydro, carbon ngoài khơi vào năm 2030 là nguyên liệu cho lực lượng lao động năng lượng ngoài khơi của Vương quốc Anh. Đánh giá chỉ ra rằng tác động của việc giảm tham vọng, kết hợp với mức độ hoạt động thấp hơn và sự suy giảm nhanh chóng trong ngành dầu khí có thể làm giảm yêu cầu của lực lượng lao động năng lượng ngoài khơi xuống dưới 140.000 việc làm vào năm 2030.

Điều quan trọng là các chính phủ Vương quốc Anh và các chính phủ phát triển làm việc cùng với ngành năng lượng ngoài khơi để đảm bảo quá trình chuyển đổi kỹ năng và kinh nghiệm được quản lý theo cách bảo vệ và duy trì các công việc năng lượng quan trọng của Vương quốc Anh.

Giáo sư Paul de Leeuw, Giám đốc Viện Chuyển tiếp Năng lượng tại Đại học Robert Gordon và là tác giả chính của Tạp chí, nhận xét: “Đánh giá này nêu bật giải thưởng vật chất cho Vương quốc Anh. Việc thực hiện thành công tham vọng chuyển đổi năng lượng của Vương quốc Anh và các Chính phủ có cơ hội đảm bảo khoảng 200.000 việc làm vào năm 2030 cho lực lượng lao động năng lượng ngoài khơi. Với tổng số việc làm trong ngành dầu khí của Vương quốc Anh được dự đoán sẽ giảm theo thời gian, mức độ chuyển đổi việc làm sang các lĩnh vực năng lượng lân cận như gió ngoài khơi, thu giữ và lưu trữ carbon, hydro hoặc các lĩnh vực công nghiệp khác sẽ là chìa khóa để đảm bảo Vương quốc Anh vẫn duy trì các kỹ năng và năng lực đẳng cấp thế giới.

“Với nhiều kỹ năng và năng lực cần thiết để ngành năng lượng ngoài khơi có thể hoán đổi cho nhau, quá trình chuyển đổi năng lượng mang đến một cơ hội duy nhất để tạo ra một lực lượng lao động không sử dụng năng lượng ròng đẳng cấp thế giới. Mô hình khả năng chuyển giao của lực lượng lao động được phát triển như một phần của quá trình đánh giá cho phép hiểu rõ hơn về tác động của lực lượng lao động đối với nhiều tình huống về cách đảm bảo quá trình chuyển đổi công bằng và chính đáng. Mô hình cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về các yêu cầu của lực lượng lao động trong tương lai và tác động của công việc và khả năng chuyển nhượng của các khoản đầu tư hoặc quyết định chính sách cụ thể.

“Ngành Giáo dục Đại học có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo đạt được các mục tiêu do chính phủ và ngành đặt ra, đồng thời cung cấp việc nâng cao trình độ và đào tạo lại lực lượng lao động để đáp ứng nhu cầu của bối cảnh năng lượng đang thay đổi”.

Bộ trưởng Năng lượng Vương quốc Anh Anne-Marie Trevelyan cho biết: “Chúng tôi có ngành năng lượng ngoài khơi hàng đầu thế giới ở Scotland và trên toàn Vương quốc Anh với sự kết hợp các kỹ năng quan trọng đã được kiểm chứng, những kỹ năng cần thiết cho sự thành công của ngành năng lượng.

“Thông qua Thỏa thuận chuyển đổi Biển Bắc hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi đặt ra cách chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ có một nền tảng kỹ năng năng lượng ở Vương quốc Anh phù hợp cho tương lai, trong khi Lực lượng Đặc nhiệm Việc làm Xanh của chúng tôi sẽ tư vấn về cách chúng tôi có thể tạo ra lực lượng lao động có kỹ năng rộng hơn để cung cấp số không ròng vào năm 2050.

“Đánh giá nhận thức đúng đắn sự cần thiết phải hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ năng. Chính phủ Vương quốc Anh cam kết làm việc với tất cả các cơ quan liên quan theo cách thức phát triển toàn bộ tiềm năng của ngành năng lượng ”.

Bộ trưởng Bộ Chỉ huy Chuyển đổi, Việc làm và Công việc Công bằng Richard Lochhead cho biết: “Chính phủ Scotland cam kết hoàn toàn chấm dứt sự đóng góp của Scotland đối với biến đổi khí hậu và làm như vậy theo cách công bằng cho tất cả mọi người, đảm bảo phục hồi xanh và chuyển đổi công bằng hỗ trợ môi trường xanh tốt công việc, kỹ năng và chuyên môn và không bỏ sót ai phía sau.

“Đảm bảo một quá trình chuyển đổi công bằng là rất quan trọng đối với ngành năng lượng và tôi hoan nghênh những phát hiện của đánh giá này, trong đó thừa nhận rằng kiến ​​thức và kỹ năng của lực lượng lao động dầu khí ngoài khơi là cần thiết để chuyển đổi năng lượng thành công và bền vững.

“Việc tái triển khai và nếu cần thiết, đào tạo lại công nhân dầu khí sẽ là chìa khóa để đảm bảo một quá trình chuyển đổi mới trong thập kỷ tới, và đáp ứng nhu cầu lao động và kỹ năng của ngành năng lượng tái tạo đang phát triển. Kế hoạch Hành động Kỹ năng Khẩn cấp về Khí hậu của chúng tôi đặt kiến ​​thức và kỹ năng làm trọng tâm của một phương pháp tiếp cận có hệ thống để duy trì kỹ năng và chuyên môn khi chúng tôi chuyển sang trở thành một nền kinh tế không có ròng. ”

Giám đốc Kỹ năng và Lực lượng Lao động của OGUK, Alix Thom, nhận xét: “Báo cáo hôm nay của Đại học Robert Gordon ghi nhận tác động tích cực mà ngành của chúng tôi chuyển sang số không thuần sẽ có đối với con người, công việc của họ và các cộng đồng năng lượng trên khắp Vương quốc Anh.

“Trong lực lượng lao động của chúng tôi tồn tại các kỹ năng và chuyên môn để cung cấp các giải pháp mà chúng tôi cần để biến những tham vọng không có thực của chúng tôi thành hiện thực. Chúng tôi hoan nghênh những phát hiện của RGU ngày hôm nay, cho thấy rằng phần lớn các vai trò trong ngành của chúng tôi đều có vị trí tốt để chuyển sang các vai trò carbon thấp hơn liền kề nếu có hành động cần thiết. Nhiều công ty trong ngành của chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và báo cáo này xác nhận rằng ngành công nghiệp đang thay đổi của chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ việc làm cho các cộng đồng trên khắp Vương quốc Anh trong nhiều năm tới.

“Với việc ký kết Thỏa thuận chuyển đổi Biển Bắc mang tính đột phá vào tháng 3 năm nay, ngành công nghiệp của chúng tôi có một kế hoạch đầy tham vọng với chính phủ để đảm bảo lực lượng lao động và chuỗi cung ứng của chúng tôi sẽ không bị bỏ lại khi chúng tôi chuyển sang một hỗn hợp năng lượng carbon thấp hơn. Chúng tôi lặp lại những lời kêu gọi của RGU về việc tiếp tục tập trung và hợp tác làm việc giữa tất cả các bên liên quan có liên quan, để đảm bảo ngành công nghiệp của chúng tôi có thể đóng vai trò quan trọng trong tương lai của năng lượng. ”

Giám đốc phụ trách kỹ năng và con người trong lĩnh vực gió ngoài khơi, Celia Anderson của RenewableUK, cho biết:

“Năng lượng tái tạo đang tạo ra cơ hội mới cho mọi người trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm cả những người lao động rời khỏi ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch, những người có các kỹ năng có thể chuyển giao liên quan. Chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự mở rộng lớn về gió ngoài khơi trong suốt thập kỷ này, tăng gấp bốn lần công suất hiện tại của chúng ta vào năm 2030. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ cần một lượng lớn lao động có tay nghề cao của Vương quốc Anh để xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng mới quan trọng, như thế này báo cáo cho thấy. Các cựu công nhân dầu khí cung cấp nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

“Ngành công nghiệp gió ngoài khơi đang hợp tác chặt chẽ với Chính phủ để đảm bảo cung cấp chương trình đào tạo và hỗ trợ phù hợp nhằm khai thác tất cả tài năng và chuyên môn mà chúng ta cần trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch. Ví dụ, chúng tôi đang phát triển một hệ thống hộ chiếu năng lượng ngoài khơi để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của ngành năng lượng đều công nhận các kỹ năng có thể chuyển giao và đào tạo, để cho phép người lao động ở nước ngoài di chuyển liên tục giữa năng lượng tái tạo và các công nghệ khác. Đây là một trong những biện pháp sẽ giúp chúng tôi tăng số lượng người có kỹ năng làm việc trong lĩnh vực này bằng cách thu hút một lượng lớn nhân tài ở mọi lứa tuổi và thành phần.

“Một bước quan trọng khác là Chính phủ phải đảm bảo rằng Chính phủ đạt được các quyết định đồng ý về các dự án năng lượng tái tạo lớn một cách kịp thời, để chúng tôi có thể duy trì dự án mạnh mẽ của mình trong những năm tới. Điều này sẽ giúp Vương quốc Anh giúp đạt được mức phát thải ròng bằng không càng nhanh càng tốt ”.

#Phần #lớn #lực #lượng #lao #động #ở #nước #ngoài #của #Vương #quốc #Anh #sẽ #cung #cấp #năng #lượng #carbon #thấp #vào #năm

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay