PETRONAS và CNOOC ký Thỏa thuận cung cấp LNG 10 năm

Thỏa thuận cung cấp dài hạn này cũng bao gồm nguồn cung cấp từ LNG Canada khi cơ sở này bắt đầu hoạt động vào giữa thập kỷ này.

Thỏa thuận này có giá 2,2 triệu tấn mỗi năm (MTPA) trong thời hạn 10 năm, được tính theo sự kết hợp của các chỉ số Brent và Alberta Energy Company (AECO). Hợp đồng có thời hạn giữa PETRONAS và CNOOC trị giá khoảng 7 tỷ USD trong vòng 10 năm.

“PETRONAS tự hào củng cố mối quan hệ lâu dài trong thập kỷ của chúng tôi với CNOOC thông qua nguồn cung cấp LNG dài hạn này. Điều quan trọng là nó phản ánh mức độ tiếp nhận của thị trường và sự công nhận của AECO đối với LNG đã được lập chỉ mục trở thành thị trường LNG lớn nhất thế giới; khi chúng tôi tìm cách phát triển việc sử dụng LNG như một dạng năng lượng sạch hơn và tiết kiệm chi phí, ”Phó Chủ tịch Tiếp thị & Thương mại LNG của PETRONAS, Shamsairi M. Ibrahim cho biết.

Chỉ số AECO, nằm trên nền tảng trao đổi hàng hóa ICE NGX, là một trong những thị trường năng lượng giao ngay và chuyển tiếp thanh khoản nhất ở Bắc Mỹ. Đây là điểm đánh dấu giá hàng đầu cho khí đốt tự nhiên ở Canada tương tự như Henry Hub của Hoa Kỳ, là điểm chuẩn cho giá khí đốt tự nhiên được sử dụng làm chỉ số cho giá LNG. PETRONAS đã giới thiệu chỉ số AECO cho khách hàng của mình vào tháng 5 năm nay sau khi bán một lô hàng giao ngay từ Bintulu, Malaysia, cho một người mua ở Viễn Đông.

Thỏa thuận với CNOOC, nhà nhập khẩu LNG lớn nhất Trung Quốc, phản ánh cam kết của PETRONAS trong việc đảm bảo an ninh nguồn cung thông qua một chỉ số giá ổn định và minh bạch đã được thiết lập như AECO trên thị trường LNG, đồng thời cung cấp các lựa chọn giá bổ sung cho khách hàng của mình. Sau khi sẵn sàng đi vào hoạt động, dự án LNG Canada mở đường cho PETRONAS cung cấp LNG phát thải khí nhà kính (GHG) thấp cho các thị trường có nhu cầu chính ở châu Á.

Thỏa thuận này cũng củng cố hơn nữa mối quan hệ liên tục được thiết lập từ năm 2006 và phản ánh cam kết của PETRONAS trong việc hỗ trợ nỗ lực của CNOOC và các công ty liên kết nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh về năng lượng sạch hơn và ủng hộ nguyện vọng của quốc gia Trung Quốc về mức phát thải cao nhất và tính trung hòa carbon.

#PETRONAS #và #CNOOC #ký #Thỏa #thuận #cung #cấp #LNG #năm

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay