PETRONAS LNG DUA nổi đánh dấu việc đi vào hoạt động với việc sản xuất LNG đầu tiên

Sự kiện lịch sử này đánh dấu khả năng của cơ sở bên trên của PFLNG DUA trong việc sản xuất sản phẩm LNG đặc biệt, điều này tiếp tục xác thực khái niệm công nghệ về các giải pháp LNG nổi cho các mỏ khí nước sâu.

Cơ sở FLNG nước sâu đầu tiên của Công ty hiện nằm tại mỏ khí Rotan, cách Kota Kinabalu, Sabah 140 km. Phối hợp với đối tác Hợp đồng chia sẻ sản lượng thượng nguồn, PTT Exploration and Production, công ty đã hoàn thành thành công giai đoạn vận hành dưới biển và đạt được Khí đầu tiên vào ngày 6 tháng 2 năm 2021.

Zakaria Kasah, Phó Chủ tịch Tập đoàn Tài sản LNG của PETRONAS cho biết: “Thành tích này cho thấy sự thực hiện tập trung và nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc thúc đẩy ranh giới để cung cấp các giải pháp sáng tạo và lấy khách hàng làm trọng tâm. Mặc dù hoạt động trong một môi trường đầy thách thức do đại dịch COVID-19 làm trầm trọng thêm, chúng tôi đã quản lý để vận hành siêu cơ cấu này và đạt được sản lượng LNG đầu tiên trong 7 ngày kể từ khí đầu tiên. Đây là một thành tích kỷ lục và là một cột mốc quan trọng đối với PETRONAS và Ngành công nghiệp LNG. ”

PFLNG DUA dự kiến ​​sẽ giao hàng hóa LNG đầu tiên cho khách hàng vào giữa tháng 3 năm 2021. Sau khi thương mại hóa, PETRONAS sẽ trở thành công ty năng lượng toàn cầu đầu tiên sở hữu và vận hành hai cơ sở LNG nổi.

Cùng với PFLNG SATU, công ty đầu tiên sản xuất LNG từ mỏ khí Kanowit ngoài khơi Sarawak vào năm 2016 và đã được di dời thành công đến mỏ Kebabangan ngoài khơi Sabah vào năm 2019, giải pháp thay đổi cuộc chơi này cho phép việc xử lý LNG được thực hiện ở ngoài khơi cách xa hàng trăm km đất đai. Tính linh hoạt của nó cho phép PETRONAS mở khóa các mỏ khí bị mắc kẹt và từ xa mà trước đây không kinh tế để khám phá.

PFLNG DUA có khả năng tiếp cận các mỏ khí ở độ sâu nước lên đến 1.500 mét và sản xuất 1,5 triệu tấn LNG mỗi năm. Đây là một phần trong danh mục các cơ sở LNG trên toàn thế giới của PETRONAS, cho phép công ty đạt được khát vọng cung cấp năng lượng sạch hơn cho thế giới, đồng thời biến Sabah thành một trung tâm nước sâu của khu vực.

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay