Petrobras đưa ra những điểm nổi bật về sản xuất và bán hàng trong 3Q20

3

Sản lượng dầu và khí đốt của nó ở Brazil đã tăng 9% trong chín tháng đầu năm nay so với năm ngoái. Sản lượng của các ruộng trước muối tăng 32%, trong khi ở các vùng khác, sau muối, vùng nước nông và ven bờ, có sự suy giảm.

Người ta ước tính rằng sản lượng trung bình vào năm 2020 sẽ đạt 2,84 MMboed, trong đó 2,28 MMbpd dầu, với mức dao động từ 1,5% trở lên hoặc trở xuống, vượt quá giới hạn trên (2,5%) so với mục tiêu được công bố ban đầu cho năm (2,7 MMboed và 2.2 MMboed).

Tăng trưởng sản lượng cao hơn dự kiến ​​không dẫn đến tồn kho quá mức, điều này có thể xảy ra do nhu cầu dầu toàn cầu giảm đáng kể. Ngược lại, Petrobras đã và đang làm việc với lượng hàng tồn kho thấp hơn so với thời kỳ trước COVID nhờ sự tích hợp chặt chẽ hơn giữa sản xuất, lọc dầu, hậu cần và tiếp thị.

Xem thêm: Lon gas mini

Trong thời gian đại dịch, trọng tâm là bảo vệ sức khỏe của nhân viên. Văn phòng tại nhà, cắt giảm nhân sự trên tàu và trong các nhà máy công nghiệp, làm sạch liên tục, hỗ trợ y tế để tiếp cận với dịch vụ y tế từ xa và áp dụng chiến lược thử nghiệm quy mô lớn với lựa chọn, xét nghiệm, theo dõi và kiểm dịch là những hành động chính.

Cho đến nay, nó đã áp dụng hơn 270.000 xét nghiệm và các công ty cung cấp dịch vụ cho Petrobras khoảng 110.000, điều này đã cho phép nó giảm tốc độ lây truyền COVID bằng cách xác định nhiều trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng.

Kịch bản dự phòng cho COVID-19 tiếp tục hạn chế số lượng nhân viên trên các cơ sở sản xuất ngoài khơi, dẫn đến việc nó phải hoãn một phần thời gian ngừng hoạt động theo lịch trình vào quý 4/20 đến đầu năm 2021.

Tuy nhiên, họ vẫn có thể tiến hành các hoạt động bảo trì, góp phần để tăng hiệu quả hoạt động, vận hành an toàn và duy trì hiệu suất tối ưu.

Một điểm nổi bật khác là thành công đạt được trong chiến dịch kiểm tra các đường ống dễ bị ăn mòn khi chịu lực căng bởi CO2 được thực hiện bằng các công nghệ và công cụ mới, kết quả của việc này cho phép hoạt động liên tục của đường ống phun khí, giảm chi phí sản xuất và tổn thất.

Sản lượng khai thác dầu, NGL và khí tự nhiên trung bình trong 3Q20 đạt 2,95 MMboed, cao hơn 5,4% so với 2Q20. Đóng góp vào kết quả này là sự tăng trưởng sản xuất ở mỏ Atapu, với việc khởi động FPSO P-70 và dầu đầu tiên vào cuối tháng 6, cùng với hiệu suất hoạt động cao hơn của P-74, P-75, P-76 và P-77, trong lĩnh vực Buzios. Hiệu suất của các giàn khoan này được hỗ trợ bởi việc mở rộng tạm thời công suất xử lý dầu khí của các tổ máy, sử dụng công suất dự phòng trong sản xuất điện và nén khí có sẵn cho đến khi bắt đầu xuất khẩu khí, và bởi tiềm năng sản xuất cao của các giếng và Hồ chứa.

Điều này giúp đạt được kỷ lục sản xuất hàng tháng ở Búzios, 615 kbpd dầu và 765 kboed vào tháng 7 và sản lượng hàng tháng cao nhất mà một giếng ở Brazil đạt được, với mốc 69,6 kboed từ giếng BUZ-10 được đăng ký vào tháng 9. Trong tháng đó, chúng tôi cũng có 2 giếng Búzios vượt mốc 65 nghìn boed (BUZ-12 và BUZ-24, tương ứng với 67,4 và 65,8 kboed). Vào tháng 8, chúng tôi bắt đầu dòng khí đốt từ P-74.

Mỏ Tupi đạt cột mốc lịch sử về sản lượng tích lũy 2 tỷ thùng dầu tương đương, 20 năm sau khi ký hợp đồng nhượng quyền và 10 năm sau khi lắp đặt hệ thống sản xuất hoàn chỉnh đầu tiên.

Nó hiện là mỏ nước sâu với sản lượng cao nhất trên toàn thế giới và chiếm 28% sản lượng của chúng tôi trong 3Q20. Vào tháng 7, chúng tôi đã đạt công suất sản xuất 150 kbpd trên nền tảng P-67, hoạt động trong lĩnh vực này. Tupi cũng là người tiên phong trong việc phát triển lớp tiền muối và tiết lộ sự tồn tại của một mô hình thám hiểm mới, trước đây chưa được biết đến trên thế giới.

Petrobras cũng đã tiến hành việc nâng cấp giàn khoan P-68, ở các mỏ Berbigão và Sururu, và P-70, ở mỏ Atapu, với sự khởi đầu của dòng khí đốt từ P-70, vào ngày 15 tháng 10 năm 2020.

Tiếp tục quản lý danh mục đầu tư tích cực, tập trung nguồn lực vào các tài sản đẳng cấp thế giới ở các vùng nước sâu và cực sâu, trong 3Q20, Petrobras đã ký hợp đồng bán toàn bộ cổ phần của mình tại 3 mỏ nước nông và 37 mỏ trên bờ.

Ngoài ra, họ đã hoàn tất việc bán toàn bộ cổ phần của chúng tôi trong cụm Pampo và Enchova (Lưu vực Campos), cụm Lagoa Parda (Lưu vực Espírito Santo) và tại các cánh đồng Ponta do Mel và Redonda (Lưu vực Potiguar), với giá 437 triệu đô la Mỹ bằng tiền mặt và 650 triệu đô la Mỹ thu nhập dự kiến ​​sẽ có tác động tích cực đến việc tạo ra tiền mặt của công ty trong những năm tới. Những cánh đồng này sản xuất 21,9 kbpd trong sáu tháng đầu năm 2020, tương đương 0,9% sản lượng của chúng tôi.

Trong quý này, Petrobras đã thực hiện băng phiến bổ sung của giàn Merluza, nằm ở Lưu vực Santos, tổng cộng có 63 bệ ở vùng nước nông bị băng phiến kể từ tháng 3 năm 2020. Cần lưu ý rằng cụm Merluza, bao gồm các cánh đồng Merluza và Lagosta, tiếp tục trong quy trình thoái vốn, được công bố vào ngày 31/03/2020.

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay