Nghiên cứu bp xác nhận tính khả thi của việc sản xuất quy mô lớn hydro xanh và amoniac xanh sử dụng năng lượng tái tạo ở Úc

Nghiên cứu cho thấy việc sản xuất hydro xanh và amoniac xanh bằng năng lượng tái tạo là khả thi về mặt kỹ thuật trên quy mô lớn ở Úc. Những phát hiện của nó cũng ủng hộ niềm tin của bp rằng, với nguồn năng lượng mặt trời và gió tiềm năng rộng lớn, cơ sở hạ tầng hiện có và vị trí gần các thị trường lớn, lâu dài, Tây Úc là một nơi lý tưởng để phát triển các tài sản năng lượng tái tạo quy mô lớn có thể sản xuất hydro xanh và / hoặc amoniac xanh cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Hydro xanh được sản xuất từ ​​quá trình điện phân nước, sử dụng năng lượng tái tạo. Nó có thể được sử dụng như một nguồn nhiên liệu và năng lượng trong các ngành công nghiệp khó khử cacbon. Amoniac xanh được sản xuất bằng cách kết hợp hydro và nitơ xanh (từ không khí). Amoniac có thể được sử dụng như một chất mang hydro, mang lại những lợi thế hơn so với việc vận chuyển hydro tinh khiết.

Nghiên cứu khả thi đã cung cấp cho bp những hiểu biết có giá trị về tiềm năng sản xuất hydro xanh và amoniac xanh. Nghiên cứu này sẽ được công bố rộng rãi như một phần của thỏa thuận chia sẻ kiến ​​thức với ARENA nhằm giúp thúc đẩy quá trình phát triển và sử dụng năng lượng hydro xanh.

bp sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan chính để phát triển kế hoạch cho các dự án hydro xanh tích hợp ở Tây Úc, làm việc để xác định các giải pháp kỹ thuật và cơ sở hạ tầng, nhu cầu của khách hàng và các mô hình kinh doanh cần thiết để phát triển thành công.

Frédéric Baudry, chủ tịch, bp Australia, và giải pháp nhiên liệu & carbon thấp SVP, Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “bp đang thực hiện chiến lược của mình bằng cách đẩy nhanh vị thế của mình trong các công nghệ carbon thấp và cung cấp các giải pháp năng lượng tích hợp đầu cuối cho khách hàng của chúng tôi, bao gồm cả hydro.

“Nghiên cứu này khẳng định tiềm năng của hydro xanh được nhân rộng ở Tây Úc. Điều này có vẻ đặc biệt hứa hẹn ở vùng trung tây của WA, nơi có cơ sở hạ tầng hiện có, khả năng tiếp cận đất đai và các nguồn năng lượng tái tạo dồi dào như gió và mặt trời. Quan trọng hơn, nghiên cứu của chúng tôi cũng xác nhận nhu cầu mạnh mẽ từ các khách hàng tiềm năng trong các lĩnh vực khó giảm, và đối với cả thị trường nội địa và xuất khẩu. Điều này có khả năng đưa Úc trở thành một cường quốc trong khu vực về quá trình chuyển đổi năng lượng.

“Bp ủng hộ mạnh mẽ việc chính phủ Úc tập trung vào công nghệ và Lộ trình Đầu tư Công nghệ, trong đó đã xác định hydro là công nghệ phát thải thấp ưu tiên cần thiết cho quá trình khử cacbon trong các quy trình công nghiệp. Tôi tin tưởng rằng nghiên cứu này sẽ đóng góp có giá trị vào chiến lược của chính phủ nhằm tăng tốc các công nghệ mới nổi, và tôi cảm ơn sự hỗ trợ của chính phủ ”.

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2020, nghiên cứu khả thi được hỗ trợ bởi GHD Advisory, Lightsource bp và Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc (ARENA). Nó đồng thời xem xét các tác động tài chính và kỹ thuật đối với một chuỗi cung ứng hydro và amoniac tái tạo được tích hợp hoàn toàn.

Nghiên cứu đã xem xét chuỗi cung ứng hydro và thị trường trong nước và xuất khẩu ở hai quy mô: quy mô trình diễn / thí điểm (4.000 tấn hydro tạo ra đến 20.000 tấn amoniac) và quy mô thương mại (200.000 tấn hydro tạo ra đến 1 triệu tấn của amoniac). Nó xem xét ba công nghệ sản xuất hydro khác nhau, và nguồn điện của nhà máy được mô hình hóa là sự kết hợp giữa năng lượng mặt trời và gió với một số hỗ trợ pin. Mô hình năng lượng tái tạo này đã được hoàn thành bởi Lightsource bp.

Nghiên cứu nhấn mạnh rằng, tùy thuộc vào vị trí và quy mô, sẽ cần đầu tư cơ sở hạ tầng bổ sung đáng kể – đặc biệt cho các dịch vụ cảng, điện và nước.

Nghiên cứu cho thấy việc phân phối có thể được tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu của khách hàng, bao gồm hydro hoặc amoniac dạng khí hoặc lỏng qua đường ống, xe tải, xe lửa hoặc tàu thủy.

Lợi nhuận kinh tế cũng được nghiên cứu, và người ta thấy rằng để hiểu được điều này một cách hiệu quả thì thị trường hydro và amoniac tái tạo cần phải được nâng cao hơn nữa. Nghiên cứu cho thấy rằng quy mô đáng kể sẽ được yêu cầu để việc sử dụng nhiên liệu hydro nói chung trở nên khả thi về mặt thương mại.

Giám đốc điều hành ARENA Darren Miller cho biết: “Phân tích của bp về cơ hội kinh tế do hydro tái tạo mang lại sẽ giúp Australia xác định cách thức mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Báo cáo đại diện cho một khối xây dựng quan trọng trong lộ trình của chúng tôi để tạo ra một chuỗi cung ứng hydro tái tạo được tích hợp hoàn toàn, cho phép Australia trở thành nhà lãnh đạo trong ngành xuất khẩu trong tương lai. ”

Jason Fonti, người khởi xướng và lãnh đạo chuỗi giá trị của GHD Advisory, nói thêm: “Con số kỳ diệu là sản xuất hydro dưới 2 đô la mỗi kg và con đường để đạt được điều đó ngày càng rõ ràng. Nghiên cứu đã nhấn mạnh rằng, thông qua sự đổi mới, tài năng, cam kết và hợp tác, Tây Úc có thể trở thành một trong những nhà xuất khẩu hydro lớn trên thị trường toàn cầu ”.

#Nghiên #cứu #xác #nhận #tính #khả #thi #của #việc #sản #xuất #quy #mô #lớn #hydro #xanh #và #amoniac #xanh #sử #dụng #năng #lượng #tái #tạo #ở #Úc

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay