Neptune Energy bắt đầu phát triển Gjøa P1

Gjøa P1 đã được phát triển thông qua một mẫu biển phụ mới, gắn liền với cơ sở hạ tầng hiện có trên trường Gjøa. Đó là sự phát triển hai giếng với một nhà sản xuất dầu và một nhà sản xuất khí đốt. Theo kế hoạch, giếng khí đã xuất bến vào ngày 22 tháng 2, với kế hoạch khởi động giếng dầu vào cuối tuần này.

Đơn vị sản xuất Gjøa nửa chìm nửa nổi được điện khí hóa bằng thủy điện từ bờ biển và có một trong những dấu chân CO2 thấp nhất trên mỗi thùng dầu tương đương (boe) được sản xuất trên Thềm Na Uy.

Giám đốc điều hành của Neptune Energy tại Na Uy, Odin Estensen, cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng đối với Neptune và các đối tác Gjøa của chúng tôi và thể hiện cam kết đầu tư của chúng tôi vào Na Uy.

“Bất chấp những thách thức của đại dịch, chúng tôi đã giao dự án đúng thời hạn và ngân sách. Việc khởi động Gjøa P1 nhấn mạnh vị trí của nền tảng Gjøa như một trung tâm quan trọng, tăng tổng trữ lượng phát triển còn lại tại Gjøa lên 30%. ”

Quản lý hồ chứa tốt đã kéo dài đáng kể tuổi thọ của ruộng. Gjøa hiện được thiết lập để sản xuất hơn 100 triệu boe so với ước tính khi bắt đầu sản xuất vào năm 2010. Gjøa P1 sẽ giúp tối đa hóa hơn nữa việc sử dụng tài nguyên hydrocacbon.

Estensen nói thêm: “Việc khởi động Gjøa P1, cũng như việc sản xuất sắp tới bắt đầu từ mỏ Duva lân cận, củng cố vai trò của Neptune ở phần phía bắc của Biển Bắc, một khu vực tăng trưởng quan trọng đối với doanh nghiệp.”

Giám đốc Dự án và Kỹ thuật của Neptune Energy tại Na Uy, Erik Oppedal, cho biết: “Việc phát triển P1 cho phép chúng tôi thu hồi một lượng đáng kể dầu và khí đốt từ các hồ chứa nằm sâu hơn, cũng như tận dụng năng lực sản xuất dự phòng. Điều này sẽ giúp giảm chi phí sản xuất trên mỗi thùng, tăng thêm giá trị đáng kể cho các Đối tác cấp phép của Gjøa và cho xã hội Na Uy. ”

Đối tác cấp phép: Neptune Energy (30% và nhà điều hành), Petoro AS (30%), Wintershall Dea Norge AS (28%), OKEA (12%).

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay