Nền tảng Hod B được lắp đặt an toàn ngoài khơi Na Uy

Với sự hợp tác của Aker Solutions và ABB, Aker BP đã đặt những chiếc áo khoác nặng 2000 tấn trên cánh đồng Hod ở phần phía nam của Biển Bắc vào Chủ nhật, ngày 8 tháng 8.

Ảnh hưởng của những thay đổi về thuế tạm thời
Thép đầu tiên cho Hod B đã được cắt tại bãi của Aker Solutions ở Verdal, chỉ vài giờ sau khi Quốc hội Na Uy thông qua những thay đổi tạm thời về thuế xăng dầu vào tháng 6 năm ngoái. Những thay đổi về thuế đã được đưa ra để kích thích tăng đầu tư, và do đó đảm bảo việc làm của người Na Uy trong một thời kỳ cực kỳ khắt khe đối với ngành dầu khí.

Hơn một trăm nhà cung cấp trên khắp Na Uy đã đóng góp vào sự phát triển của Hod. Vào lúc cao điểm, khoảng 550 người từ Aker Solutions, liên minh và các nhà thầu phụ đang làm việc trong dự án Hod B tại sân ở Verdal. Hơn 50 học viên đã hoàn thành phần lớn khóa đào tạo nghề của họ trong dự án.

“Thông qua các dự án như Hod, chúng tôi đang tạo ra giá trị cho cả công ty, đối tác, đối tác liên minh, chủ sở hữu và xã hội Na Uy nói chung. Chúng tôi cũng đang giúp duy trì một ngành công nghiệp cung cấp hàng đầu thế giới. Tôi đặc biệt tự hào rằng, thông qua dự án Hod, Aker BP đã đóng góp vào việc đào tạo nghề cho 50 học viên. Những người học việc này, và ngành công nghiệp nói chung, có chuyên môn sẽ rất cần thiết trong những năm tới. Một số nhân viên học việc đã hướng tới các dự án tái tạo trong Aker Solutions, chẳng hạn như cung cấp neo hút và lắp đặt đáy biển cho Hywind Tampen. Đây là quá trình chuyển đổi năng lượng xanh trong thực tế, ”Hersvik nói.

Cải tiến thông qua các liên minh
Nền tảng không người lái thông thường đầu tiên được phân phối bởi liên minh nền tảng cố định là Valhall Flank West. Hod B là một bản sao.

“Thông qua Hod B, liên minh đang cung cấp một sản phẩm với chất lượng rất cao và chúng tôi vô cùng tự hào về những gì họ đã đạt được. Chúng tôi đã học được những bài học quan trọng trong dự án Valhall Flank West, đã được cải thiện và giờ đây chúng tôi thấy rằng chúng tôi có thể làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn với các đối tác liên minh của chúng tôi trên Hod B. Điều này cho thấy rằng mô hình liên minh hoạt động và đó cũng là lý do tại sao Người quản lý dự án Rannveig Storebø cho biết mô hình này là một phần quan trọng trong chiến lược của Aker BP.

Tổng cộng có năm liên minh đang đóng góp vào dự án Hod. Các liên minh này được tích hợp từ đầu đến cuối trong dự án và bằng cách làm này, Aker BP đã đưa mô hình liên minh lên một tầm cao mới.

Quan trọng cho tương lai của Valhall
Hod B sẽ được vận hành từ xa từ Valhall, và lĩnh vực này sẽ có lượng khí thải CO2 cực thấp nhờ nguồn điện từ bờ biển. Aker BP và đối tác Pandion dự kiến ​​Hod sẽ sản xuất 40 triệu thùng dầu tương đương.

“Chúng tôi mong muốn đưa Hod phát trực tuyến vào quý đầu tiên của năm tới. Aker BP sẽ tiếp tục tăng cường tạo ra giá trị từ người khổng lồ Valhall thông qua các dự án mới và hiện đại hóa lớn đang diễn ra trong khu vực. Hod là một đóng góp quan trọng để đạt được tham vọng của Valhall về tổng số hai tỷ thùng được sản xuất từ ​​khu vực này, ”Giám đốc Tài sản Valhall Ole Johan Molvig cho biết.

Một số chiến dịch dưới biển sẽ được tiến hành trong dự án Hod dẫn đến bắt đầu sản xuất vào năm 2022, chẳng hạn như lắp đặt và kết nối các đường ống nâng khí, quy trình sản xuất và rốn. Công việc sửa đổi đang được tiến hành tại trung tâm mỏ Valhall và giàn khoan Maersk Invincible sẽ đến vào mùa thu này để khoan giếng sản xuất.

#Nền #tảng #Hod #được #lắp #đặt #toàn #ngoài #khơi

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay