Martin Linge trên luồng | Công nghệ Dầu khí

“Đây là một ngày trọng đại đối với tất cả mọi người làm việc trong dự án Martin Linge, đối với Equinor và đối tác Petoro của chúng tôi. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã làm việc chăm chỉ để thực hiện dự án này, ”Arne Sigve Nylund, Phó chủ tịch điều hành của Equinor về Dự án, Khoan & Mua sắm, cho biết.

Nguồn tài nguyên có thể phục hồi dự kiến ​​là khoảng 260 triệu thùng dầu tương đương (boe). Tại cao nguyên, lĩnh vực này sẽ sản xuất khoảng 115 000 boe mỗi ngày.

“Martin Linge là một đóng góp quan trọng cho sản xuất dầu khí của Na Uy. Nhờ có cơ sở hạ tầng mới trong khu vực này, nơi đây sẽ có thể tạo ra những khám phá mới trong tương lai. Equinor đã thành lập một nhóm đa ngành, những người đang tìm kiếm cơ hội của một khu vực rộng lớn hơn xung quanh Martin Linge, ”Rune Nedregaard, phó chủ tịch cấp cao phụ trách các hoạt động phía nam của Exploration & Production Na Uy cho biết.

Nền tảng Martin Linge nhận điện thông qua cáp biển dòng điện xoay chiều dài nhất thế giới dài 163 km tính từ trạm biến áp trên bờ tại Kollsnes ở Tây Na Uy.

Nedregaard nói: “Điện khí hóa là một trong những biện pháp chính của chúng tôi để giảm lượng khí thải CO2 từ các hoạt động của chúng tôi.

Nền tảng này được kết nối với nguồn điện trên bờ vào tháng 12 năm 2018 và ngay sau đó là tàu lưu trữ trên mỏ Martin Linge. Đây là tàu lưu trữ đầu tiên trên thế giới nhận điện từ bờ.

Martin Linge cũng là nền tảng đầu tiên trên thềm lục địa Na Uy được đưa vào dòng chảy từ bờ. Các giếng sản xuất và nhà máy chế biến được vận hành từ phòng điều khiển ở Stavanger, và các nhà khai thác ngoài khơi sử dụng máy tính bảng tại hiện trường để tương tác với các đồng nghiệp của họ trong phòng điều khiển trên bờ và trung tâm điều hành. Phòng điều khiển trên bờ sẽ giảm chi phí trong giai đoạn vận hành.

Dự án Martin Linge đã phải đối mặt với nhiều thách thức. Ban đầu, việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2016. Chi phí phát triển mỏ Martin Linge đã tăng lên tới 63 BNOK (2021 NOK), so với mức 31,5 ban đầu trong kế hoạch phát triển và vận hành năm 2012 (PDO).

Equinor mua lại các quyền lợi của Total trong lĩnh vực này vào tháng 3 năm 2018. Đồng thời, nó tiếp quản quyền điều hành và chịu trách nhiệm hoàn thành dự án phát triển lĩnh vực này.

Khoảng 2500 người ngoài khơi và trên bờ đã làm việc để chuẩn bị nền tảng cho sản xuất. Nhìn chung, việc hoàn thành ngoài khơi là một thách thức đối với một dự án kéo dài trong nhiều mùa đông. Đại dịch corona, với những hạn chế về nhân sự và các biện pháp kiểm soát lây nhiễm khác, cũng đã dẫn đến sự chậm trễ hơn nữa.

“Đó là một công việc rất khắt khe và nhiều thách thức hơn mong đợi, nhưng chúng tôi đã cùng với các nhà cung cấp và đối tác Petoro của chúng tôi về đích. Martin Linge hiện sẽ sản xuất và tạo ra việc làm cũng như giá trị cho xã hội trong nhiều năm tới, ”Nylund nói.

#Martin #Linge #trên #luồng #Công #nghệ #Dầu #khí

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay