Liên minh vì Năng lượng của Tương lai công bố những hành động cụ thể đầu tiên

Ra mắt vào cuối năm 2019, Liên minh Năng lượng của Tương lai nhằm mục đích đẩy nhanh sự phát triển của năng lượng và công nghệ trong tương lai để duy trì các mô hình di chuyển xanh mới và giảm tác động của giao thông và hậu cần đối với biến đổi khí hậu. Liên minh vui mừng thông báo về các mốc quan trọng đầu tiên sẽ đạt được vào năm 2021.

2021: Một năm đánh dấu sự phát triển của 7 dự án đầu tiên của Liên minh

Năm 2021 sẽ là một năm cơ cấu cho Liên minh và các nhóm công tác xuyên ngành với 7 dự án sẽ được phát triển:

 1. Hydro xanh: tận dụng các dự án của Carrefour Cathyope và H2Haul để thử nghiệm lần đầu tiên ở châu Âu xe tải chạy bằng pin nhiên liệu đường dài không phát thải khí hydro và đề xuất một sổ đặt hàng tổng hợp cho việc vận chuyển hàng hóa trên đường Pháp và Châu Âu vào cuối học kỳ đầu tiên để tăng tốc độ sẵn có của hydro,
 2. Nhiên liệu sinh học: đề xuất và thử nghiệm dầu thô sinh học đầu tiên dành riêng cho nhu cầu hàng hải nhằm tăng cường sử dụng Nhiên liệu sinh học dọc theo chuỗi cung ứng và phát triển việc sử dụng nhiên liệu sinh học thế hệ thứ 3,
 3. Khí tự nhiên hóa lỏng trung tính cacbon (LNG): vẽ một lộ trình cho bioLNG hướng tới trung hòa cacbon, nêu bật các vấn đề chính cần giải quyết,
 4. Điện xanh: xác định & chuyển đổi dọc theo chuỗi cung ứng toàn cầu, các yếu tố quan trọng (kho, bến và nhà kho…) thành các thực thể xanh tự duy trì để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi điện trong chuỗi vận tải,
 5. Phương tiện giao thông đường bộ, đường hàng không và đường biển không phát thải: chia sẻ tầm nhìn và lộ trình chung vào cuối quý 1 năm 2021 để phát triển các dự án R&D cải tiến xung quanh các năng lượng mới như Hydro hoặc Amoniac,
 6. Máy tính sinh thái kỹ thuật số của chuỗi vận tải toàn cầu: phát triển một máy tính sinh thái kỹ thuật số xác nhận tác động của CO2 từ cửa đến cửa đối với bất kỳ tuyến vận chuyển nhất định nào cũng như đề xuất các giải pháp thay thế phát thải thấp,
 7. Các trung tâm xanh đa phương thức: đề xuất kế hoạch kinh doanh để duy trì việc chuyển đổi cảng thành các trung tâm đa phương thức xanh mới sử dụng định tuyến có tác động thấp hơn với năng lượng xanh hơn vào cuối năm 2021.

14 công ty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau trong những tháng tới để phát triển các dự án cụ thể mới tiến xa hơn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Airbus, Bureau Veritas và PSA International tham gia Liên minh Năng lượng của Tương lai

Năm 2021 cũng đánh dấu sự gia nhập Liên minh của ba công ty toàn cầu được công nhận trên toàn thế giới vì sự tham gia của họ vào sự xuất hiện của các đổi mới công nghệ:

 • Airbus, một tài liệu tham khảo quốc tế trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và là nhà tiên phong trong lĩnh vực hàng không bền vững
 • Bureau Veritas, công ty hàng đầu thế giới về thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận,
 • PSA International, một tập đoàn cảng hàng đầu thế giới và là đối tác tin cậy của các bên liên quan đến hàng hóa.

Họ tham gia AWS, Carrefour, CMA CGM Group, Cluster Maritime Français, Crédit Agricole CIB, ENGIE, Faurecia, Michelin, Schneider Electric, Total và Wärtsilä trong Liên minh.

Cùng nhau, họ sẽ mang lại cho Liên minh nguồn lực bổ sung và tài năng để đáp ứng thách thức về vận tải và hậu cần bền vững của ngày mai.

Jean-Brice Dumont, Phó Giám đốc Điều hành Kỹ thuật của Airbus cho biết: “Airbus có vai trò hàng đầu trong tham vọng phát triển hàng không bền vững. “Chúng tôi bị thuyết phục về những lợi ích mà các sáng kiến ​​chung có thể mang lại trong việc tìm kiếm các giải pháp sáng tạo để giảm lượng khí thải C02 trong ngành của chúng tôi – bởi vì chúng tôi biết thách thức này đòi hỏi nỗ lực tập thể. Chúng tôi tin rằng liên minh này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các dự án sáng tạo với kết quả hiệu quả điều đó sẽ tiên phong cho các mô hình di chuyển mới trong toàn ngành. ”

Theo Matthieu de Tugny, Chủ tịch của Bureau Veritas Marine và Offshore, “Các dự án đổi mới và các chương trình phát triển chung chắc chắn sẽ rất quan trọng để đảm bảo rằng chúng tôi đã sẵn sàng cho tương lai. Các bên liên quan khác nhau và kinh nghiệm của Liên minh này chắc chắn mang lại sức mạnh thực sự trong lĩnh vực vận chuyển và chuỗi cung ứng để phát triển các giải pháp sáng tạo mà chúng tôi cần. Đó là một cách tiếp cận tập thể và tất cả các nỗ lực của chúng tôi chắc chắn cần được kết nối để duy trì các mô hình giao thông xanh mới ”.

Ông TAN Chong Meng, Giám đốc điều hành PSA International, tuyên bố: “PSA tự hào là một phần của Liên minh, phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là mang đến những lựa chọn hậu cần xanh hơn cho tất cả mọi người bằng cách hợp tác với các đối tác cùng chí hướng. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ sự phát triển của năng lượng và công nghệ trong tương lai, đồng thời thực hiện phần việc của mình để cùng nhau tạo ra một tương lai bền vững hơn cho giao thông và thương mại. ”

Với các thành viên bổ sung này, Liên minh tiếp tục tập hợp các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp lớn từ các lĩnh vực khác nhau và theo đuổi tham vọng đẩy nhanh sự phát triển của năng lượng và công nghệ duy trì các mô hình carbon thấp hơn mới để đạt được các mục tiêu trung tính carbon trong vận tải và hậu cần.

Một liên minh quốc tế với lộ trình rõ ràng hướng tới trung tính carbon
Được ra mắt vào cuối năm 2019 trong Hội nghị Kinh tế Hàng hải Pháp (Assises de l’Economie de la Mer), và được sự ủng hộ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Liên minh Năng lượng của Tương lai nhằm mục đích đẩy nhanh sự phát triển của năng lượng và công nghệ tương lai để duy trì mô hình di chuyển xanh để giảm tác động khí hậu của vận tải và hậu cần.

Để đạt được những đột phá công nghệ thực sự với những kết quả hữu hình vào năm 2030, ba mục tiêu chính của Liên minh là:

 • Để mở khóa danh mục các nguồn năng lượng sạch phong phú hơn;
 • Để giảm mức tiêu thụ năng lượng trên mỗi km-tương đương với sự di chuyển của hàng hóa;
 • Giảm tỷ lệ phát thải liên quan đến vận tải và hậu cần.

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay