INEOS Energy bán mảng kinh doanh dầu khí ở Na Uy cho PGNiG với giá 615 triệu USD

INEOS Energy hôm nay đã công bố một thỏa thuận bán mảng kinh doanh Dầu khí của mình tại Na Uy cho PGNiG Upstream Na Uy AS với số tiền 615 triệu USD. Thỏa thuận bao gồm tất cả các lợi ích của INEOS Oil & Gas trong sản xuất, giấy phép, mỏ, cơ sở vật chất và đường ống, trên thềm lục địa Na Uy. INEOS E&P Norge AS sản xuất khoảng 33.000 BOE mỗi ngày từ Biển Na Uy. Tỷ lệ khí 93%, từ 3 mỏ không hoạt động, Ormen Lange (14%), Alve (15%) và Marulk (30%). Công ty cũng nắm giữ 22 giấy phép ra nước ngoài, trong đó 6 giấy phép đang hoạt động và có vốn chủ sở hữu tại Nyhamna Terminal (8%).

Thỏa thuận được công bố hôm nay tiếp tục tái cân bằng danh mục đầu tư của chúng tôi về dầu khí và chuyển INEOS Energy sang một vị thế hoạt động hiệu quả hơn.

Việc mua bán có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, phải được Bộ Dầu khí và Năng lượng Na Uy và Bộ Tài chính Na Uy phê duyệt. Dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Tất cả 52 nhân viên của INEOS E&P Norge AS sẽ chuyển đến PGNiG Upstream Na Uy AS sau khi hoàn tất thỏa thuận.

Tập đoàn PGNiG là công ty dầu khí lớn nhất của Ba Lan sử dụng 25.000 người trên toàn thế giới. PGNiG Upstream Na Uy AS là một công ty khai thác và thăm dò tổng hợp được thành lập tại Na Uy vào năm 2007 và đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp khí đốt cho Ba Lan.

Brian Gilvary, Chủ tịch Điều hành của INEOS Energy cho biết, “Điều này thể hiện một bước tích cực khác trong hành trình INEOS Energy. Thỏa thuận cho phép chúng tôi kiếm tiền từ danh mục đầu tư chủ yếu là khí đốt không hoạt động với mức giá hấp dẫn so với giá trị nắm giữ của chúng tôi. Điều này sẽ cân bằng hơn nữa danh mục dầu khí của chúng tôi và mở ra cơ hội mới để tái đầu tư sâu hơn vào quá trình chuyển đổi năng lượng. Những tài sản này rất phù hợp chiến lược đối với PGNiG và mở rộng đáng kể vị thế của họ tại Na Uy. “

Thương vụ ngày hôm nay nhanh chóng diễn ra sau thông báo mua lại công ty HESS ở Đan Mạch, bao gồm các tài sản được điều hành. Các thương vụ này bắt đầu định hình lại INEOS Energy khi nó tiến hành một chiến lược nhằm định vị mạnh mẽ các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi năng lượng sắp tới.

#INEOS #Energy #bán #mảng #kinh #doanh #dầu #khí #ở #cho #PGNiG #với #giá #triệu #USD

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay