ExxonMobil vạch ra kế hoạch tăng giá trị cổ đông dài hạn trong tương lai carbon thấp hơn

Darren Woods, chủ tịch và giám đốc điều hành, cho biết tại ngày hội nhà đầu tư hàng năm của công ty: “Chúng tôi hoàn toàn cam kết tăng giá trị cổ đông bằng cách đáp ứng nhu cầu năng lượng của thế giới ngày nay và theo đuổi chiến lược dựa trên công nghệ để thành công thông qua quá trình chuyển đổi năng lượng.

“Danh mục đầu tư của chúng tôi là danh mục đầu tư tốt nhất mà chúng tôi có trong hơn 20 năm và sẽ tăng thu nhập và dòng tiền trong thời gian tới trong khi vẫn linh hoạt với điều kiện thị trường và hưởng lợi từ các nỗ lực giảm chi phí liên tục. Sắp tới, chúng tôi đang nỗ lực để giảm lượng khí thải và phát triển các giải pháp, chẳng hạn như thu giữ carbon và hydro carbon thấp, cần thiết để khử carbon trong các lĩnh vực phát thải cao nhất của nền kinh tế – một yêu cầu quan trọng đối với xã hội để đạt được tham vọng bằng không. ”

ExxonMobil có kế hoạch chi tiêu vốn từ 16 đến 19 tỷ đô la vào năm 2021 và 20 – 25 tỷ đô la mỗi năm cho đến năm 2025 cho các dự án có lợi nhuận cao, tích lũy tiền mặt. Các kế hoạch chi tiêu có thể được sửa đổi để phản ánh điều kiện thị trường, như được minh họa bằng những nỗ lực thành công để bảo toàn giá trị của các cơ hội đầu tư trong khi giảm chi tiêu vốn hơn 30% vào năm 2020 do hậu quả của đại dịch. Công ty cũng giảm 15% chi phí hoạt động tiền mặt vào năm 2020 và dự kiến ​​tiết kiệm cơ cấu vĩnh viễn 6 tỷ đô la một năm vào cuối năm 2023 so với năm 2019.

Các kế hoạch chi tiêu trong tương lai có tính đến sự biến động tiềm ẩn của thị trường khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.

Woods cho biết: “Các khoản đầu tư của chúng tôi dự kiến ​​sẽ tạo ra lợi nhuận hơn 30%. “Và 90% các khoản đầu tư thượng nguồn của chúng tôi vào việc bổ sung tài nguyên, bao gồm cả ở Guyana, Brazil và Lưu vực Permi của Hoa Kỳ, tạo ra lợi nhuận 10% ở mức 35 USD / thùng hoặc ít hơn. Các khoản đầu tư hạ nguồn cải thiện tỷ suất lợi nhuận ròng lên 30% và các khoản đầu tư vào Hóa chất của chúng tôi phát triển các sản phẩm hiệu suất có giá trị cao lên 60% ”.

Để tăng giá trị của cổ đông thông qua quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp hơn, ExxonMobil đã tập trung danh mục nghiên cứu và phát triển rộng rãi vào các công nghệ nhằm giải quyết các lĩnh vực khó khử carbon của nền kinh tế chịu trách nhiệm cho khoảng 80% lượng khí thải liên quan đến năng lượng – giao thông thương mại, sản xuất điện và công nghiệp nặng.

Doanh nghiệp mới thành lập của công ty, ExxonMobil Low Carbon Solutions, được thành lập để thương mại hóa các công nghệ phát thải thấp và ban đầu sẽ tập trung vào thu giữ và lưu trữ carbon (CCS), quá trình thu giữ CO2 mà nếu không sẽ thải vào khí quyển từ hoạt động công nghiệp, và tiêm nó vào các thành tạo địa chất sâu để lưu trữ an toàn, bảo mật và vĩnh viễn.

ExxonMobil là công ty hàng đầu trong ngành công nghệ CCS và có hơn 30 năm kinh nghiệm thu giữ carbon. Công ty có cổ phần trong khoảng 1/5 công suất thu giữ CO2 toàn cầu và đã thu giữ khoảng 40% tổng lượng CO2 do con người thu giữ trên thế giới. ExxonMobil cũng sản xuất khoảng 1,3 triệu tấn hydro mỗi năm và đang phát triển công nghệ có thể giảm đáng kể chi phí của cả CCS và hydro carbon thấp.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự đoán rằng CCS có thể giảm thiểu tới 15% lượng khí thải toàn cầu vào năm 2040 và Ủy ban Liên chính phủ có thẩm quyền của Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu (IPCC) ước tính rằng các nỗ lực khử cacbon trên toàn cầu có thể tốn kém gấp đôi nếu không có CCS.

Sử dụng các ước tính và dự báo nhu cầu, bao gồm từ các kịch bản IPCC Hạ 2 độ C, thị trường cho CCS và các sản phẩm và công nghệ phát thải thấp khác dự kiến ​​sẽ tăng trưởng đáng kể vào năm 2040.

Ông Woods cho biết: “Sự phát triển của công nghệ thế hệ tiếp theo và các doanh nghiệp hiện có giúp chúng tôi tận dụng được nhu cầu ngày càng tăng về khử carbon và các cơ hội thị trường đang ngày càng đến với nhau để hỗ trợ các giải pháp năng lượng carbon thấp hơn.

ExxonMobil đã đạt được các mục tiêu giảm phát thải năm 2020, bao gồm giảm 15% lượng khí thải mêtan so với mức năm 2016 và giảm 25% mức độ bùng phát so với mức năm 2016.

Các kế hoạch giảm phát thải năm 2025 của công ty bao gồm giảm 15 đến 20% cường độ khí nhà kính ở thượng nguồn so với mức năm 2016, được hỗ trợ bởi giảm 40 đến 50% cường độ mêtan và giảm 35 đến 45% cường độ bùng phát.

Các kế hoạch này dự kiến ​​sẽ giảm lượng phát thải khí nhà kính tuyệt đối ước tính khoảng 30% đối với hoạt động kinh doanh Thượng nguồn. Phát thải khí mê-tan và bùng phát tuyệt đối dự kiến ​​sẽ giảm từ 40 đến 50 phần trăm theo kế hoạch. Công ty cũng đặt mục tiêu đạt được hiệu suất khí nhà kính hàng đầu trong ngành và loại bỏ tình trạng bùng phát thường xuyên theo sáng kiến ​​của Ngân hàng Thế giới vào năm 2030.

#ExxonMobil #vạch #kế #hoạch #tăng #giá #trị #cổ #đông #dài #hạn #trong #tương #lai #carbon #thấp #hơn

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay