ExxonMobil bán tài sản ở thượng nguồn miền trung và bắc Biển Bắc của Vương quốc Anh

Giá bán hơn 1 tỷ đô la có thể điều chỉnh đóng cửa và có thêm khoảng 300 triệu đô la tiền thanh toán tiềm ẩn dựa trên khả năng tăng giá hàng hóa.

Neil Chapman, Phó chủ tịch cấp cao của ExxonMobil cho biết: “Chúng tôi tiếp tục nâng cao danh mục đầu tư của mình bằng cách thoái vốn các tài sản ít chiến lược hơn và tập trung đầu tư vào các dự án có lợi thế và nằm trong số những dự án tốt nhất trong ngành,” Neil Chapman, Phó chủ tịch cấp cao của ExxonMobil cho biết. “Các kế hoạch phát triển của chúng tôi ưu tiên Guyana, Lưu vực Permi của Hoa Kỳ, Brazil và LNG là tập trung vào việc tăng tiềm năng thu nhập và tạo ra dòng tiền mạnh để tài trợ cho các khoản đầu tư vốn trong tương lai, giảm nợ và duy trì mức cổ tức đáng tin cậy.”

Thỏa thuận bao gồm quyền sở hữu trong 14 lĩnh vực sản xuất chủ yếu do Shell điều hành, bao gồm Penguins, Starling, Fram, the Gannet Cluster và Shearwater; Các trường Elgin Franklin do Total điều hành; và lợi ích trong cơ sở hạ tầng liên quan. Thị phần sản xuất của ExxonMobil từ các mỏ này là khoảng 38.000 thùng dầu tương đương mỗi ngày vào năm 2019.

ExxonMobil sẽ giữ lại phần không hoạt động của mình trong các tài sản thượng nguồn ở phía nam Biển Bắc, và phần của mình trong cơ sở hạ tầng khí và chất lỏng Shell Esso (SEGAL) cung cấp etan cho nhà máy Fife ethylene của công ty.

Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào giữa năm 2021, tùy thuộc vào sự chấp thuận của bên thứ ba và cơ quan quản lý.

ExxonMobil đã hoạt động tại Vương quốc Anh hơn 135 năm và tiếp tục hoạt động bán khí đốt tự nhiên, lọc dầu và hóa chất, tiếp thị chất bôi trơn và hóa dầu cũng như tiếp thị nhiên liệu thông qua mạng lưới hơn 1.300 điểm bán lẻ mang thương hiệu Esso thuộc sở hữu độc lập.

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay