Equinor khai quật phát hiện dầu mới gần mỏ Johan Castberg

Equinor và các đối tác Vår Energi và Petoro đã khai thác dầu tại giếng thăm dò 7220 / 7-4 trong giấy phép sản xuất 532 ở biển Barents. Các nguồn tài nguyên có thể phục hồi cho đến nay được ước tính vào khoảng từ 5 đến 8 triệu mét khối dầu tiêu chuẩn có thể thu hồi, tương ứng với 31 – 50 triệu thùng dầu có thể thu hồi.

“Để thành công ở biển Barents đòi hỏi sự kiên trì và tầm nhìn dài hạn. Phát hiện này củng cố niềm tin của chúng tôi vào những cơ hội tồn tại, đặc biệt là xung quanh các khu vực Castberg, Wisting, Snøhvit và Goliat, ”Nick Ashton, Phó chủ tịch cấp cao của Equinor về thăm dò ở Na Uy cho biết.

Giếng được khoan cách giếng 7220 / 8-1 trên cánh đồng Johan Castberg khoảng 10 km về phía tây nam và cách Hammerfest 210 km về phía tây bắc.

Equinor đã hoạt động ở Biển Barents kể từ khi nó được mở ra hơn bốn mươi năm trước. Giếng thăm dò 7220 / 7-4 là giếng đầu tiên trong số bốn giếng thăm dò được lập kế hoạch cho Equinor ở Biển Barents trong năm nay (với tư cách là nhà điều hành hoặc đối tác).

“Equinor đã và đang phát triển các cộng đồng chuyên gia mạnh mẽ để khám phá, phát triển và hoạt động ở Harstad và Hammerfest trong nhiều năm. Ashton nói rằng việc theo dõi khám phá này có thể củng cố công việc này.

Giếng đổ ra 109 mét dầu ở hệ tầng Stø và Nordmela. Hồ chứa trên cùng nằm ở độ sâu thẳng đứng 1788 mét dưới mực nước biển. Không gặp nắp khí dự kiến ​​trong giếng.

Giếng không được kiểm tra hình thành, nhưng việc thu thập dữ liệu và lấy mẫu rộng rãi đã diễn ra.

Sự phát triển thêm của khám phá hướng tới cơ sở hạ tầng được quy hoạch cho mỏ Johan Castberg sẽ được xem xét ở giai đoạn sau. Do đó, các nguồn lực đã được chứng minh có thể tạo ra giá trị bổ sung quan trọng và doanh thu thuế cho xã hội từ lĩnh vực Johan Castberg.

Đây là giếng thăm dò thứ 11 trong giấy phép sản xuất 532. Giấy phép đã được trao trong đợt cấp phép thứ 20 vào năm 2009.

Giếng được khoan ở độ sâu thẳng đứng là 2080 mét dưới mực nước biển và hoàn thành trong hệ tầng Tubåen từ Sơ kỳ kỷ Jura trong 351 mét nước. Hiện giếng đã bị cắm và bỏ hoang vĩnh viễn.

Giếng 7220 / 7-4 được khoan bởi giàn khoan Transocean Enabler, hiện sẽ quay trở lại và tiếp tục khoan trên mỏ Johan Castberg do Equinor điều hành.

#Equinor #khai #quật #phát #hiện #dầu #mới #gần #mỏ #Johan #Castberg

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay