Dự án nén Jansz-Io sẽ tiếp tục

Tập đoàn Chevron đã thông báo rằng công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của họ là Chevron Australia Pty Ltd. với tư cách là nhà điều hành và những người tham gia liên doanh Gorgon sẽ tiến hành dự án Máy nén Jansz-Io (J-IC) khoảng 4 tỷ đô la (6 tỷ đô la Úc).

Nigel Hearne, Chủ tịch của Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Chevron Eurasia Thái Bình Dương, cho biết J-IC đại diện cho khoản đầu tư vốn quan trọng nhất của Chevron vào Úc kể từ khi xử phạt dự án Gorgon Giai đoạn 2 vào năm 2018.

Hearne cho biết: “Sử dụng công nghệ nén dưới đáy biển hàng đầu thế giới, J-IC được định vị để duy trì nguồn cung cấp khí đốt từ mỏ Jansz-Io cho ba chuyến tàu LNG và nhà máy khí đốt nội địa trên Đảo Barrow.

“Điều này sẽ duy trì một nguồn khí đốt sạch tự nhiên quan trọng cho khách hàng, giúp chuyển đổi năng lượng ở các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.”

Một sửa đổi của dự án phát triển Gorgon hiện có, J-IC sẽ liên quan đến việc xây dựng và lắp đặt Trạm điều khiển hiện trường nổi không người giám sát (FCS) nặng 27.000 tấn, cơ sở hạ tầng nén khoảng 6.500 tấn và cáp điện ngầm dài 135 km liên kết với Đảo Barrow.

Các hoạt động xây dựng và lắp đặt ước tính sẽ mất khoảng năm năm để hoàn thành.

J-IC tiếp nối dự án Gorgon Giai đoạn 2, đang gần hoàn thành giai đoạn lắp đặt, để cung cấp khí cho nhà máy Gorgon từ bốn giếng Jansz-Io mới và bảy giếng Gorgon mới.

Dự án Gorgon do Chevron điều hành là một liên doanh giữa các công ty con ở Úc của Chevron (47,333%), ExxonMobil (25%), Shell (25%), Osaka Gas (1,25%), Tokyo Gas (1%) và JERA (0,417 phần trăm).

Chevron là một trong những công ty năng lượng tích hợp hàng đầu thế giới. Chúng tôi tin rằng năng lượng giá cả phải chăng, đáng tin cậy và ngày càng sạch hơn là điều cần thiết để đạt được một thế giới bền vững và thịnh vượng hơn. Chevron sản xuất dầu thô và khí đốt tự nhiên; sản xuất nhiên liệu vận tải, chất bôi trơn, hóa dầu và phụ gia; và phát triển các công nghệ nâng cao hoạt động kinh doanh của chúng tôi và ngành. Để thúc đẩy một tương lai carbon thấp hơn, chúng tôi tập trung vào việc giảm cường độ carbon một cách hiệu quả, tăng năng lượng tái tạo và bù đắp để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của chúng tôi và đầu tư vào các công nghệ carbon thấp cho phép các giải pháp thương mại.

#Dự #án #nén #JanszIo #sẽ #tiếp #tục

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay