Disney Cruise Line mua tàu được đóng một phần

Disney Cruise Line đã công bố việc mua lại một con tàu mới đã hoàn thành một phần sẽ gia nhập đội tàu DCL và đi đến các điểm đến toàn cầu mới. Disney sẽ hợp tác với Meyer Werft để hoàn thành con tàu du lịch trước đây được gọi là Giấc mơ toàn cầu ở Wismar, Đức. Trong bài đăng này, chúng tôi chia sẻ thông tin chi tiết và bình luận ngắn gọn về việc DCL bổ sung thêm một con tàu khác vào danh sách đang phát triển của mình.

Theo Disney Cruise Line, con tàu Global Dream sẽ được đổi tên với một số tính năng được mô phỏng lại dưới chuyên môn của Walt Disney Imagineers. Giấc mơ toàn cầu được mô phỏng lại dự kiến ​​sẽ ra khơi vào năm 2025.

Josh D’Amaro, chủ tịch cho biết: “Các tàu du lịch của chúng tôi mang đến cho chúng tôi cơ hội duy nhất để mang điều kỳ diệu của Disney đến với người hâm mộ bất kể họ ở đâu và việc bổ sung con tàu này sẽ giúp nhiều gia đình có thể tiếp cận kỳ nghỉ Disney Cruise Line hơn bao giờ hết.” , Công viên Disney, Trải nghiệm và Sản phẩm.

Con tàu mới sẽ có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ, theo Disney Cruise Line. Giấc mơ toàn cầu được mô phỏng lại sẽ có các trải nghiệm DCL điển hình bao gồm giải trí theo chủ đề, ăn uống và dịch vụ dành cho khách hàng đã làm nên sự khác biệt của Disney Cruise Line. Ngoại thất sẽ được tô điểm bằng những màu sắc lấy cảm hứng từ chuột Mickey mang tính biểu tượng của hạm đội, hoàn chỉnh với những chiếc phễu màu đỏ đặc trưng.

Con tàu nặng 208.000 tấn dự kiến ​​sẽ là một trong những con tàu đầu tiên trong ngành công nghiệp du lịch được cung cấp nhiên liệu bằng metanol xanh, một trong những loại nhiên liệu phát thải thấp nhất hiện có. Disney Cruise Line dự kiến ​​sức chứa hành khách là khoảng 6.000 cộng với khoảng 2.300 thành viên thủy thủ đoàn.

Quá trình xây dựng để mô phỏng lại Giấc mơ toàn cầu sẽ được hoàn thành tại xưởng đóng tàu MV Werften trước đây ở Wismar, Đức, dưới sự quản lý của Meyer Werft, công ty có trụ sở tại Papenburg đã xây dựng nên Disney Dream, Disney Fantasy và Disney Wish. Chủ sở hữu trước đây của Global Dream đã nộp đơn xin phá sản trước khi hoàn thành con tàu, và kể từ đó có tin đồn rằng Disney đang đàm phán để mua con tàu đã hoàn thành một phần.

Theo thông cáo báo chí của công ty, điều này cho phép Disney Cruise Line đảm bảo nó ở mức giá ưu đãi và nằm trong hướng dẫn chi tiêu vốn mà Công ty Walt Disney đã cung cấp trong cuộc gọi thu nhập gần đây. (Chi tiết này thực sự có trong thông cáo báo chí của DCL – tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này từ Disney hướng tới khán giả là người tiêu dùng.) Dự án cũng đảm bảo việc làm cho hàng trăm cựu nhân viên của MV Werften và sẽ tạo cơ hội cho nhiều nhà cung cấp ngành hàng hải trong khu vực.

Thông tin chi tiết về chuyến đi đầu tiên, hành trình và trải nghiệm trên tàu sẽ được thông báo sau. Hiện tại, đội tàu Disney Cruise Line đi đến các điểm đến ở Bahamas, Caribbean, Châu Âu, Alaska, Mexico, Canada, Hawaii và Nam Thái Bình Dương. Disney Cruise Line gần đây đã công bố các kỳ nghỉ đầu tiên cho khách ở Úc và New Zealand bắt đầu vào cuối năm 2023.

Khi việc xây dựng Global Dream dừng lại vào đầu năm 2022, Global Dream 208.000 GT đã hoàn thành khoảng 75%, với ý định ra khơi trong năm nay. Con tàu du lịch có chiều dài 342 mét (1.122 feet) và là con tàu du lịch lớn thứ 6 trên thế giới khi hoàn thành. (Có thể nói, Global Dream lớn hơn đáng kể so với hạm đội DCL hiện tại.)

Tàu du lịch Global Dream được thiết kế để chở tới 9.000 hành khách trong một số cấu hình nhất định. Theo truyền thông Đức, con tàu sẽ có 2.500 cabin, cho phép nó ra khơi với khoảng 5.000 hành khách với tiêu chuẩn ngành là hai người mỗi cabin. Tuy nhiên, tổng công suất của nó có thể chứa gần gấp đôi con số đó. Không rõ DCL sẽ sắp xếp lại các phòng như thế nào để đạt được số lượng hành khách 6.000 trong thông cáo báo chí.

Con tàu ban đầu được dự định dành cho thị trường châu Á, và được dành cho Genting Hong Kong trước khi công ty đó phá sản vào tháng 1 năm nay. Đó là nhà điều hành du thuyền lớn nhất châu Á và có nghĩa là kết thúc hoạt động của Dream Cruises, Star Cruises và Crystal Cruises. Kể từ đó, cả Dream và Crystal Cruises đã hoạt động trở lại dưới quyền sở hữu mới.

Vì Giấc mơ toàn cầu ban đầu được dự định dành cho thị trường châu Á và được chế tạo đặc biệt để di chuyển trong phạm vi châu Á, nên nó dự kiến ​​sẽ có một số tính năng và tiện nghi nhắm đến đối tượng đó. Không rõ Disney Cruise Line sẽ thay đổi điều gì về cách bố trí hoặc dòng tiện nghi của Global Dream. Đáng chú ý nhất trong số này là tàu lượn dài nhất thế giới trên biển.

Giấc mơ toàn cầu là con tàu du lịch lớn nhất từng được chế tạo tính theo lượng hành khách, nhưng nó đã nằm yên trong xưởng đóng tàu ở Đức kể từ tháng 1 năm nay. Ban đầu, người ta cho rằng nó sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người mua bên ngoài thị trường châu Á và có tin đồn rằng nó sẽ bị bán sắt vụn. (Nghiêm túc mà nói, một chính trị gia địa phương đã nói điều này với truyền thông Đức: “Đó là một bức tranh tâm lý rất khác nếu con tàu lớn này được hoàn thành ở Wismar so với việc nó được kéo ra khỏi đó và tháo dỡ ở đâu đó trên thế giới.”)

Đội tàu Disney Cruise Line hiện bao gồm Disney Magic, Disney Wonder, Disney Dream, Disney Fantasy và Disney Wish (ra mắt trong năm nay). Con tàu thứ sáu trong đội tàu của Disney Cruise Line, Disney Treasure, sẽ ra khơi vào năm 2024. Đội tàu của Disney Cruise Line cuối cùng sẽ tăng lên 8 tàu du lịch với việc mua lại Global Dream và một tàu du lịch khác thuộc Lớp Triton đang được triển khai. dường như không bị ảnh hưởng bởi việc mua lại Global Dream (có lẽ vì nó đã được ký hợp đồng?).

Về bình luận, tôi không có nhiều điều để thêm. Chuyên môn của tôi còn hạn chế hơn nhiều khi nói đến ngành công nghiệp du thuyền, vì vậy tôi thực sự không muốn bước ra ngoài vùng an toàn của mình và đưa ra ý kiến ​​theo những cách có thể “sai lầm”. Tôi sẽ nói rằng điều này có vẻ giống như rất nhiều hoạt động mở rộng cho Disney Cruise Line cùng một lúc và không thấy nhu cầu thực sự của thị trường đối với nhiều tàu hơn của hãng. (Có các cuộc khảo sát và dự báo nội bộ về nhu cầu của người tiêu dùng và sức mạnh thương hiệu là một chuyện – cam kết đóng tàu hoàn toàn là một chuyện khác.)

Từ quan điểm đó, cách tiếp cận mở rộng đội tàu DCL dường như không phù hợp với quy trình ra quyết định có phương pháp thông thường của Disney. Tôi đã nghĩ rằng trước đây với thông báo về ba con tàu mới cùng một lúc, và điều này chỉ củng cố điều đó trong một rất lớn đường. Nhận thức về du lịch trên biển có thể thay đổi với các thế hệ trẻ hơn và dường như có rất nhiều sự mở rộng trong toàn ngành diễn ra để đáp ứng nhu cầu của Baby Boomer–nhưng đối tượng đó sẽ không phải là đối tượng chính để du lịch trên biển lâu hơn nữa.

Đây không phải là cuộc trò chuyện bình thường về nhu cầu bị dồn nén hoặc suy thoái kinh tế tiềm ẩn. Tôi cũng không nghĩ rằng việc Disney Wish đã giảm giá có liên quan đặc biệt, vì khí hậu hiện tại vẫn còn rất xa so với bình thường đối với việc đi du lịch trên biển. Điều gì đang xảy ra ngay bây giờ hoặc thậm chí trong 2-3 năm tới không thực sự quan trọng. Những con tàu này sẽ hoạt động trong vài năm tới và đang được chế tạo trong nhiều thập kỷ. Xu hướng dài hạn, nhân khẩu học và sự cạnh tranh trong toàn ngành (và nhận thức về hành trình) mới thực sự quan trọng. Hoàn cảnh ngắn hạn không gì khác hơn là tiếng ồn.

Nhưng một lần nữa, tôi không biết nhiều về kinh doanh du thuyền và tương lai của nó. Điều này có thể hoàn toàn không phù hợp và du lịch trên biển có thể trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với Millennials và thế hệ trẻ. Bất chấp điều đó, có vẻ như ngành công nghiệp đã bước vào giai đoạn tăng trưởng chậm hơn so với mức đo lường mà không có mức độ chắc chắn cao về cảnh quan (hoặc cảnh biển?) Sẽ như thế nào trong một thập kỷ kể từ bây giờ.

Đối với bản thân con tàu, nó khá lớn và có vẻ trái ngược với sản phẩm Disney Cruise Line hiện có. Tuy nhiên, nếu nó dự định chỉ hoạt động ở châu Á và ít hoặc không trùng lặp với các tàu DCL hiện tại, thì điều đó có thể không thực sự quan trọng. Mặc dù những người hâm mộ chúng tôi có xu hướng tập trung vào những thứ này, nhưng thực tế là đại đa số người tiêu dùng không bao giờ nhìn thấy những gì bên ngoài thị trường quê hương của họ.

Đến thời điểm đó, Thượng Hải Disneyland là rất khác nhau từ công viên lâu đài điển hình, nhưng hiếm khi thấy sự so sánh giữa Walt Disney World và Shanghai Disneyland (không giống như cuộc tranh luận Disneyland v. WDW, vốn không có hồi kết) vì ít người hâm mộ đã trải nghiệm cả hai. Trong thế giới thực, đơn giản là chúng không phải là sản phẩm cạnh tranh – hay thậm chí là bổ sung – cho nhau.

Ngoài 0,0001% siêu người hâm mộ, hầu hết người tiêu dùng sẽ không trải nghiệm cả hai. Logic tương tự có thể áp dụng cho Global Dream so với Disney Wish và các tàu du lịch hiện tại khác. Sau đó, một lần nữa, tôi nghĩ Disney Wish đã là Disneyland Thượng Hải của DCL, vì vậy sẽ rất thú vị để xem Giấc mơ toàn cầu được mô phỏng lại khác với công thức quen thuộc của Disney Cruise Line đến mức nào.

Bất kể tất cả những điều này, việc Disney mua lại Giấc mơ toàn cầu là vô cùng hấp dẫn đối với tôi. Đây có vẻ là một động thái không điển hình của công ty và mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy trong những năm gần đây từ phân khúc Công viên & Khu nghỉ dưỡng. Bản thân điều đó không nhất thiết là tốt hay xấu – tất cả phụ thuộc vào cơ sở hợp lý cơ bản của quyết định và việc thực hiện quyết định đó. Sẽ thực sự thú vị khi xem điều này diễn ra như thế nào, cả trong vài năm tới với việc hình dung lại Giấc mơ Toàn cầu và về lâu dài với Disney Cruise Line nói chung. Chúng tôi sẽ giữu bài viết của bạn!

Kế hoạch ra khơi trên một trong những con tàu DCL? Đọc toàn diện của chúng tôi Hướng dẫn Tuyến Du thuyền Disney để chuẩn bị cho chuyến đi của bạn, cộng với kế hoạch giải trí, hoạt động & du ngoạn, và tìm hiểu những gì mong đợi từ hành trình Disney của bạn! Đối với các đề xuất và kế hoạch được cá nhân hóa, hãy nhấp vào đây để nhận báo giá hành trình từ Công cụ lập kế hoạch cho kỳ nghỉ được ủy quyền miễn phí của Disney. Họ có thể tìm cho bạn tất cả các chương trình giảm giá hiện tại và giúp bạn lên kế hoạch chi tiết cho hành trình của mình!

SUY NGHĨ CỦA BẠN

Bạn nghĩ gì về việc Disney Cruise Line mua lại con tàu Global Dream đã hoàn thành một phần? Hãy nghĩ rằng đây là một bổ sung tốt cho hạm đội hoặc xung đột với các tàu hiện có? Tự tin rằng Imagineering có thể biến con tàu này thành một con tàu (Dòng du thuyền) ‘Đặc biệt của Disney’ hay nghĩ rằng nó sẽ nổi bật so với phần còn lại? Suy nghĩ về kế hoạch tăng trưởng và mở rộng của DCL? Bạn có đồng ý hay không đồng ý với đánh giá của chúng tôi? Bất kỳ câu hỏi? Nghe phản hồi về trải nghiệm của bạn vừa thú vị đối với chúng tôi vừa hữu ích cho những độc giả khác, vì vậy vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới phần bình luận!#Disney #Cruise #Line #mua #tàu #được #đóng #một #phần

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay