Điện khí hóa một phần của Sleipner đã được phê duyệt

Trung tâm hiện trường sẽ gắn liền với giải pháp Khu vực cao Utsira, và Sleipner dự kiến ​​sẽ cắt giảm lượng khí thải hơn 150.000 tấn CO₂ mỗi năm.

“Điện khí hóa một phần của trung tâm hiện trường Sleipner sẽ góp phần cắt giảm đáng kể lượng khí thải từ các hoạt động của chúng tôi và mang lại những nhiệm vụ quan trọng cho ngành cung ứng trong một thời gian khắt khe. Khi các nhà chức trách đã phê duyệt PDO, chúng tôi có thể tiếp tục phát triển thềm lục địa Na Uy (NCS) hướng tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính vào năm 2050 ”, Arne Sigve Nylund, phó chủ tịch điều hành về Công nghệ, Dự án và Khoan tại Equinor, cho biết.

Vào tháng 6, Equinor và các đối tác Vår Energi, Lotos và Kufpec đã đệ trình một kế hoạch sửa đổi về phát triển và vận hành (PDO) cho các nhà chức trách. Các khoản đầu tư nằm trong khoảng 100 triệu đô la. Sleipner dự kiến ​​sẽ được gắn với giải pháp Khu vực cao Utsira vào cuối năm 2022.

“Sleipner là một lĩnh vực quan trọng trên NCS đóng góp giá trị to lớn cho xã hội Na Uy. Các đối tác đã tập trung vào việc đi đầu trong phát triển và đổi mới công nghệ để thực hiện ví dụ như thu giữ, bơm và lưu trữ carbon tại hiện trường. Quyết định điện khí hóa một phần lĩnh vực này giúp các đối tác nỗ lực phát triển lĩnh vực này hơn nữa ”, Kjetil Hove, phó chủ tịch điều hành về Phát triển và Sản xuất Na Uy tại Equinor cho biết.

Giải pháp trung tâm trường Sleipner liên quan đến việc đặt một dây cáp điện từ Sleipner đến nền tảng Gina Krog, sẽ được gắn với nguồn điện từ giải pháp Khu vực cao Utsira trên bờ. Giải pháp khu vực cao Utsira ban đầu được lên kế hoạch cho bốn lĩnh vực: Johan Sverdrup, Edvard Grieg, Ivar Aasen và Gina Krog. Trung tâm trường Sleipner và các trường liên kết Gudrun, Gina Krog, Utgard, Gungne và Sigyn giờ đây sẽ nhận điện từ bờ thông qua giải pháp khu vực.

Vào tháng 6, Aibel đã được trao hợp đồng EPCIC (kỹ thuật, mua sắm, xây dựng, lắp đặt và vận hành) cho các sửa đổi Sleipner. Hợp đồng sản xuất và lắp đặt cáp đã được trao cho nhà cung cấp cáp NKT.

Trị giá khoảng 47 triệu đô la, hợp đồng EPCIC sẽ yêu cầu khoảng 170 năm nhân công được phân phối trong hai năm tại các văn phòng của Aibel ở Stavanger và tại sân của họ ở Haugesund. Chi phí mua thiết bị từ các nhà cung cấp phụ dự kiến ​​là 18 triệu USD.

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay