Dầu khí trong tương lai tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số

Khám phá cách số hóa, sự gián đoạn và đổi mới đang định hình ngành công nghiệp dầu khí thượng nguồn, các diễn giả đã phân tích những thách thức và cơ hội của chuyển đổi kỹ thuật số với trọng tâm là IoT, AI, học máy, blockchain, chuyển đổi năng lượng, phân tích dữ liệu và an ninh mạng.

Sau hai bài phát biểu quan trọng đầy cảm hứng và 12 phiên thảo luận kích thích tư duy trong hai ngày, một trong những chủ đề phổ biến chạy xuyên suốt phòng trò chuyện, các phiên đột phá và gian hàng triển lãm lặp lại những hiểu biết sâu sắc từ sự kiện trực tiếp Dầu khí Tương lai năm ngoái: mọi người rất quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số. Tuy nhiên, như nhiều đại biểu đã nói trong năm nay, hành trình chuyển đổi kỹ thuật số đó phải theo ngữ cảnh và dựa trên dữ liệu.

Chào đón khán giả toàn cầu bao gồm các nhà khai thác, các công ty dịch vụ dầu mỏ, các nhà cung cấp giải pháp tích hợp, các nhà đổi mới công nghệ và các bên liên quan quan trọng khác trong ngành công nghiệp thượng nguồn, Adam Soroka, Giám đốc điều hành của Cavendish Group cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ thấy một năm như thế này khiến nhiều người kiểm tra lại hoạt động của họ trên toàn thế giới. Chúng ta đang sống trong một thế giới định giá dầu mạnh mẽ, có tác động lớn đến tốc độ áp dụng các tiến bộ công nghệ.

“Năm tới được coi là năm thay đổi thực sự. Nếu các công ty chờ đợi áp dụng các công nghệ đổi mới lâu hơn nữa, họ có thể không bao giờ bắt kịp. Công nghệ được trưng bày trong suốt sự kiện này cho đến nay chưa bao giờ quan trọng như vậy. Nhưng tài năng cũng quan trọng. Đó là khả năng để thích ứng và phát triển thế hệ kỹ năng tiếp theo sẽ cho phép các công ty thành công. “

Đưa quá trình chuyển đổi năng lượng và số hóa cùng nhau, Stuart Broadley, Giám đốc điều hành của Hội đồng Công nghiệp Năng lượng (EIC) và Chủ tịch sự kiện cho biết: “Chuyển đổi năng lượng là không thể tránh khỏi và có khả năng là bong bóng dot-com tiếp theo. Khi nó xảy ra, nó sẽ là một thay đổi, và nó sẽ nhanh chóng, triệt để và ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Các nhà phân tích dự đoán thị trường sẽ trị giá 2 triệu đô la Mỹ mỗi năm từ nay đến năm 2050. Chúng tôi không biết công nghệ nào sẽ là người chiến thắng và công ty nào sẽ nổi lên như tương đương năng lượng mới của các nhà lãnh đạo giàu có dot-com Google, Apple và Facebook. Tesla là người phá vỡ năng lượng đầu tiên lọt vào danh sách người giàu hàng đầu, nhưng ai sẽ là người tiếp theo?

“Nếu chúng ta muốn nắm bắt cơ hội chuyển đổi năng lượng, chúng ta cũng phải nắm bắt đầy đủ cơ hội phá vỡ kỹ thuật số. Đó là tầm quan trọng của Dầu khí trong tương lai.”

Trong bài phát biểu quan trọng của mình vào Ngày 1, Johan Krebbers, Tổng Giám đốc phụ trách các công nghệ mới nổi kỹ thuật số và Phó chủ tịch Sáng tạo Công nghệ Thông tin tại Shell đã đưa các đại biểu đi qua hành trình kỹ thuật số của công ty, tập trung vào cách các công nghệ kỹ thuật số bao gồm robot, máy học, in 3D, điện toán đám mây và phân tích nâng cao đang giúp gia tăng giá trị thông qua việc tăng năng suất, giảm vốn và chi phí hoạt động. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm việc với các công ty khởi nghiệp, “Để quá trình chuyển đổi năng lượng trở nên cạnh tranh và để kỹ thuật số hoạt động, đó là tất cả về dữ liệu, dữ liệu, dữ liệu. Các công ty khởi nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với quá trình này; họ mang lại những khả năng mới và có lợi thế rõ ràng trong môi trường cạnh tranh này. Đổi mới và áp dụng công nghệ mới là những khía cạnh quan trọng của bất kỳ công ty khởi nghiệp nào. “

Trong bài phát biểu quan trọng của mình vào Ngày thứ 2, Patricia Rangel, Phó Chủ tịch Hoạt động Thông minh, Kỹ thuật số Thượng lưu tại BP, đã nói về vai trò của kỹ thuật số trong quá trình chuyển đổi của BP và những gì BP đang làm để chuyển đổi đó theo đúng tốc độ.

Khi BP chuyển đổi từ một công ty dầu mỏ quốc tế sang một công ty năng lượng tích hợp, bà nói: “Cơ hội để tái tạo lại BP đã cho chúng tôi cơ hội tích hợp và tối ưu hóa khoản đầu tư kỹ thuật số của mình. Chúng tôi dự định tăng gấp đôi khoản đầu tư vào kỹ thuật số lên khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ mỗi từ năm 2025. Quan trọng nhất, chúng tôi kỳ vọng phương pháp chuyển đổi tích hợp này sẽ giảm chi phí hoạt động cố định và biến đổi xuống 1 tỷ đô la Mỹ vào cuối năm 2023 và cung cấp 1 tỷ đô la Mỹ doanh thu nâng cao thông qua tối ưu hóa sản xuất và tài sản vào cuối năm 2025.

“Chúng tôi đang trải qua những thời điểm khó khăn nhất mà tôi từng chứng kiến ​​trong 25 năm làm việc tại BP. Ngành dầu khí đang trải qua một quá trình chuyển đổi quan trọng và các sự kiện như Future Oil & Gas giúp chúng tôi kết nối để tiếp tục thúc đẩy ranh giới đổi mới và thúc đẩy sự chia sẻ và cộng tác trong ngành. “

Brendan Sullivan, CTO của RigNet, đã củng cố việc tiết kiệm hiệu quả hoạt động và tăng an toàn mà AI có được. “Chúng tôi bắt đầu thấy các nhà khai thác đang chạy các ứng dụng quy trình tối ưu hóa trên các giàn khoan cảm biến ngày nay, thu được lợi nhuận từ hơn 10–20 lần lợi tức đầu tư cho gói phần mềm. Đối với các nhà khai thác ở Biển Bắc, nơi chi phí vận hành vào khoảng US $ 650 00 mỗi ngày, việc triển khai một loạt các ứng dụng AI có thể giảm thời gian làm việc không hiệu quả khoảng 3%, tức là khoảng 20.000 đô la Mỹ mỗi ngày và 7 triệu đô la Mỹ mỗi năm. Giám sát và kiểm tra từ xa đồng nghĩa với việc cần ít nhân lực hơn trên giàn khoan và giảm nguy cơ phơi nhiễm COVID. Đối với FPSO, lợi nhuận còn cao hơn. “

William David Hartell, Giám đốc điều hành của Stellae Energy Ltd, đã cùng Adam Soroka đóng nắp máy tính xách tay trong hai ngày tranh luận sôi nổi và hấp dẫn, đồng thời thảo luận về hai thông điệp chính phát sinh từ hội nghị – trao quyền cho mọi người và dữ liệu theo ngữ cảnh. Dave Hartell nói: “Tài năng rất quan trọng. Để chuyển đổi kỹ thuật số thành công, bạn phải trao quyền cho những người gần gũi với tài sản, vì vậy thuật ngữ Nhóm Agile đã xuất hiện trong một số hội thảo và bài thuyết trình trong hai ngày. Văn hóa làm việc cần phải thay đổi; nó có thể Không quá khó khăn. Việc ra quyết định từ trên xuống cần thể hiện sự linh hoạt và trì hoãn một số quyết định cho các nhóm này. Họ là những người sẽ nắm bắt thông tin chi tiết và tìm ra các quyết định tối ưu.

“Trong hai ngày, chúng tôi đã thấy một số ví dụ điển hình về quy trình làm việc trong các nghiên cứu điển hình trong đó các công ty đã thành công trong việc cho phép mọi người truy cập dữ liệu. Các hệ thống hoạt động quan trọng cần được kết nối để có thể thực hiện các phân tích nâng cao, do đó, quản lý hiệu suất tài sản, quản lý bảo trì và quản lý tài sản được đánh giá cao đều có thể diễn ra.

“Ngành công nghiệp thượng nguồn là một ngành đi sau, nhưng chúng tôi không theo kịp nhanh như mong muốn. Các sự kiện như Future Oil & Gas cho mọi người thấy quy trình làm việc hoạt động như thế nào, giúp làm sáng tỏ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, cho phép nhiều người cởi mở hơn với nó. “

Cavendish có kế hoạch biến Future Oil & Gas trở thành sự kiện được tổ chức ở châu Âu để hợp tác công nghệ cho các nhà khai thác và các công ty dịch vụ dầu mỏ.

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay