Công nghệ Future Digital Twin mới ra mắt

Sản phẩm tương lai mới nhất từ ​​Cavendish, Future Digital Twin, đã được đưa ra như một phản ứng trực tiếp đối với mức độ quan tâm cao của đại biểu được tạo ra trong các luồng công nghệ kép kỹ thuật số tại Future Oil and Gas vào tháng 12 năm 2020 và Future Downstream vào tháng 3 năm 2021.

Trong hội nghị kéo dài hai ngày, một nhóm đáng kinh ngạc gồm các nhà khai thác – bao gồm Shell, Equinor, Petrobras, Aramco Overseas, bp, Chevron, Eni và Repsol – các nhà cung cấp, công ty công nghệ và chuyên gia kỹ thuật số đã cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn về cách kết hợp kỹ thuật số song song và đảm bảo thực hành tốt nhất trong suốt vòng đời sản phẩm.

Với 12 phiên thảo luận sâu sắc, 11 bài thuyết trình cung cấp thông tin và 11 phiên giới thiệu hội thảo, Future Digital Twin đã kiểm tra cách một công ty tạo ra bản sắc song sinh kỹ thuật số, những hành vi cần thiết khi khám phá sự đổi mới và triển khai văn hóa làm việc hợp tác và hiệu quả. Các câu chuyện cũng được chia sẻ về cách áp dụng một cặp song sinh kỹ thuật số có thể thúc đẩy quá trình khử cacbon và giúp chống lại các cuộc tấn công mạng, chiết xuất giá trị và quan trọng nhất là cách bắt đầu.

Trong bài phát biểu chào mừng của mình, Adam Soroka, Giám đốc điều hành của Cavendish Group, cho biết: “Mục tiêu của Future Digital Twin là phá vỡ các lỗ hổng truyền thông và đưa ra sự minh bạch về những thách thức, cơ hội và giá trị mà công nghệ Digital Twin mang lại cho một công ty dầu khí. Việc phát triển khái niệm song sinh kỹ thuật số rất phức tạp, nhưng thực tế cho thấy rằng phần thưởng tài chính khiến nó trở thành một khoản đầu tư đáng giá.

“Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng cặp song sinh kỹ thuật số ở đây để tồn tại trong suốt hành trình khám phá và sản xuất. Tuy nhiên, rõ ràng là cặp song sinh kỹ thuật số chỉ tốt bằng giá trị mà chúng ta muốn đạt được hoặc nỗ lực mà chúng ta bỏ ra vào nó. “

Trong bài phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Bộ phận Chuyển đổi Kỹ thuật số Thượng lưu của Shell, Lee Hodder, đã đặt ra tiêu đề cho hai ngày bằng cách đưa các đại biểu đi qua hành trình song sinh kỹ thuật số của công ty. Ông tập trung vào ý nghĩa của công nghệ đối với hoạt động kinh doanh thượng nguồn của Shell khi nó tiếp cận những thách thức và cơ hội của COVID-19 và sự chuyển đổi kép mà ngành công nghiệp thượng nguồn đang trải qua: số hóa và chuyển đổi năng lượng.

Đối với Shell Upstream, bộ đôi kỹ thuật số sẽ trở thành trung tâm của tài sản, cho phép thực hiện mọi thứ từ lựa chọn ý tưởng giai đoạn đầu thông qua mô phỏng đến tối ưu hóa sản xuất và bảo trì dự đoán. Nhưng công ty vẫn đang trong những ngày đầu, ông nói.

“Chúng tôi đang theo dõi hơn 6.000 thiết bị trong thời gian thực trên khắp các doanh nghiệp khí đốt tích hợp thượng nguồn hạ nguồn của mình và chúng tôi đã hỗ trợ hơn 5.000 công nhân trên tuyến đầu sử dụng iPad với chương trình công nhân được kết nối của mình. Chúng tôi đã nhập khoảng ba hàng nghìn tỷ hàng dữ liệu trong các hồ dữ liệu của chúng tôi. “

Chia sẻ những bài học kinh nghiệm, ông khuyến khích các công ty mới thành lập hoặc đã bắt đầu hành trình song sinh kỹ thuật số hãy “tập trung vào kết quả. Hãy nghĩ xem kỹ thuật số có thể làm việc từ đầu đến cuối như thế nào? Nó có thể giúp dữ liệu di chuyển từ góc độ quy trình làm việc từ đầu đến cuối như thế nào ? “

Với các luồng dữ liệu phức tạp, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa đúng dữ liệu đến tay phải vào đúng thời điểm để cho phép ra quyết định tốt hơn. Quan hệ đối tác và cộng tác là phải có. Và công nghệ là yếu tố sống còn, ông nói.

“Tôi tin rằng bộ đôi kỹ thuật số sẽ là người thay đổi cuộc chơi mà nó hứa hẹn sẽ trở thành. Nhưng điều đó không thể xảy ra trong bong bóng công nghệ. Nó phải được liên kết với cách nó sẽ thay đổi cách mọi người làm việc và cách chúng ta cải thiện năng lực bên trong các tổ chức như Shell. Đó thực sự là một trường hợp của chiến lược đánh bại văn hóa. “

Thành viên Ủy ban Cố vấn kiêm Phó Chủ tịch Cấp cao về Năng lượng Kỹ thuật số tại Kongsberg Digital, Shane McArdle, cho biết: “Ủy ban Cố vấn nhằm tìm kiếm và truyền cảm hứng cho những người muốn hiểu sâu hơn về một cặp song sinh kỹ thuật số và cũng để tích cực thử thách những người đó trong các tổ chức đã quen thuộc với khái niệm tiếp tục đổi mới xung quanh ý nghĩa của một cặp song sinh kỹ thuật số.

“Future Digital Twin đã nghiên cứu sâu hơn để mang lại sự rõ ràng về nơi chúng ta thấy tác động của Digital Twin ngày nay và ý định của chúng tôi là thúc đẩy cặp song sinh kỹ thuật số để điều hướng một tương lai thay đổi rất nhanh.”

Tại Kongsberg Digital, “chúng tôi thấy bốn trụ cột chính đóng vai trò nổi bật trong lĩnh vực song sinh kỹ thuật số ngày nay và trong tương lai: kỹ thuật số hóa, khả năng mở rộng, cộng tác và khử cacbon”, ông nói. Bốn từ này đã gây được tiếng vang trong suốt hội nghị và các phiên họp diễn ra trong cả hai ngày, với nhiều cuộc trò chuyện tập trung vào khả năng tương tác và tiêu chuẩn hóa dữ liệu.

Ông nói: “Digital twin không còn là một công cụ để cải tiến gia tăng mà là một công nghệ biến đổi với tiềm năng mạnh mẽ. Nhưng không phải viên đạn bạc ma thuật nào sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề của chúng ta – đó là hiệu quả tích lũy của rất nhiều trường hợp sử dụng sẽ mang lại giá trị thực hôm nay và ngày mai.”

Các bài thuyết trình quan trọng khác nhấn mạnh sự kiện đã được trình bày bởi Phó chủ tịch Giải pháp các-bon thấp của Equinor, Steinar Eikaas, người đã nói về vai trò của hydro xanh lam và xanh lục cùng với carbon, thu giữ và lưu trữ (CCS) trong việc kích hoạt hệ thống năng lượng carbon thuần không. . Và Robert da Silva Bressan, Tự động hóa dưới biển và Kỹ thuật số tại Petrobras, người đã giải thích cách các mô hình kép kỹ thuật số cho các hệ thống dưới biển có thể được cải thiện thông qua các mô hình thị giác máy tính, thúc đẩy lợi ích chung.

Danh mục đầu tư CCS và hydro ấn tượng của Equinor cho các lĩnh vực khó giảm bao gồm Net Zero Teesside, Northern Lights, Northern Endurance Partnership, Zero Carbon Humber và NortH2. Steinar Eikaas cho biết: “Có rất nhiều sự phát triển công nghiệp thú vị ở Đông Bắc nước Anh. Chúng tôi đặt mục tiêu khử cacbon hoàn toàn vùng Humber vào năm 2040, đây là một bước tiến lớn vì đây là nơi thải ra khí cacbonic lớn nhất của Vương quốc Anh.”

Rõ ràng rằng công nghệ kỹ thuật số là yếu tố quan trọng để Equinor phát triển thành một công ty năng lượng rộng lớn. Và các dự án như Northern Lights của Na Uy tin rằng chia sẻ dữ liệu có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng niềm tin vào công nghệ và mở ra giá trị cũng như tiềm năng đổi mới trong ngành năng lượng sạch.

Robert da Silva Bressan cho biết: “Thị giác máy tính đã đóng một vai trò lớn trong việc duy trì các tài sản bề mặt, nhưng chưa có trong các hệ thống dưới biển. Cuối cùng, câu hỏi không phải là liệu chúng ta sẽ xây dựng một bộ đôi kỹ thuật số, sử dụng IoT hay sử dụng mạng nơ-ron. Vấn đề là sự phát triển của các giải pháp này luôn được kết nối ở các mức độ khác nhau. Sẽ là vô ích khi nghĩ rằng việc xây dựng các công cụ hỗ trợ quyết định này như các lĩnh vực riêng biệt. Chúng ta sẽ mất rất nhiều giá trị trong các giải pháp của mình nếu chúng ta không có khả năng xem sự tương hỗ xảy ra giữa chúng. “

Vào cuối hai ngày tranh luận sôi nổi và hấp dẫn, Philip Black, Trưởng nhóm Giải pháp Mới nổi Toàn cầu, Kỹ thuật số và Công nghệ tại Wood, đã cùng Adam Soroka bế mạc hội nghị Future Digital Twin ảo lần đầu tiên.

Philip Black nói: “Đó là một hội nghị tuyệt vời; Tôi đã tìm hiểu về các cặp song sinh kỹ thuật số mà tôi thậm chí không biết có tồn tại: cặp song sinh an ninh, cặp song sinh thành thị, thậm chí cả cặp song sinh 8D. Tôi đã bị thổi bay bởi một trong đó. Đó là một khái niệm tuyệt vời!

“Tôi dự đoán digital twin sẽ không trở thành một công nghệ, nó sẽ trở thành một hệ sinh thái. Khi nó trở thành một hệ sinh thái, bạn sẽ không phải hỏi tôi mua hay xây dựng nó? Bởi vì nó là một hệ sinh thái, nó sẽ không phải là cái này hay cái khác. Nó có thể là cả hai. Điều đó sẽ làm cho quyết định và quá trình thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều.

“Nhưng trước đó, các cặp song sinh kỹ thuật số phải có khả năng chia sẻ dữ liệu. Khi tiêu chuẩn hóa và khả năng không phải khóa dữ liệu tất cả trong một cặp song sinh xảy ra, hệ sinh thái đó sẽ đạt được. Và sau đó bạn sẽ nhận được nhiều giá trị nhất. Nó sẽ không quan trọng cách tiếp cận của bạn là gì; áp dụng một cặp song sinh kỹ thuật số sẽ mang lại giá trị. ”

#Công #nghệ #Future #Digital #Twin #mới #mắt

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay