Chi phí sản xuất dầu đạt mức thấp mới thúc đẩy triển vọng nước sâu

6

Điều này có nghĩa là dầu được sản xuất hiện nay rẻ hơn nhiều so với sáu năm trước, với người chiến thắng trong việc tiết kiệm chi phí rõ ràng là các phát triển nước sâu ngoài khơi mới.

“Chi phí của đường cung đối với chất lỏng hiện cho thấy giá dầu yêu cầu để sản xuất 100 triệu thùng / ngày (bpd) vào năm 2025 đã giảm liên tục trong những năm gần đây, với dự báo cập nhật cho thấy giá dầu chỉ ở mức 50 USD / thùng. Espen Erlingsen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thượng nguồn tại Rystad Energy, cho biết là cần thiết để duy trì sản lượng dầu ở mức này. “Trước đây, vào năm 2014, chúng tôi đã ước tính rằng giá dầu yêu cầu để sản xuất 100 triệu thùng / ngày vào năm 2025 là gần 90 USD / thùng, ước tính sau đó chúng tôi đã điều chỉnh vào năm 2018 là khoảng 55 USD / thùng.

“Đường cong được cập nhật cũng cho thấy một xu hướng chính khác. Từ năm 2014 đến 2018, đường cung chi phí dịch chuyển sang phải. Vào năm 2014, chúng tôi ước tính rằng tổng tiềm năng chất lỏng năm 2025 chỉ là 105 triệu thùng / ngày.

Năm 2018, con số này đã tăng đáng kể lên khoảng 115 triệu thùng / ngày. Tuy nhiên, kể từ năm 2018, chúng tôi đã điều chỉnh giảm tiềm năng xuống khoảng 108 triệu thùng / ngày, di chuyển đường cong chi phí sang trái.

“Hệ quả của việc giảm giá hòa vốn là ngành công nghiệp thượng nguồn, trong hai năm qua, trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết và có thể cung cấp nhiều khối lượng hơn với giá thấp hơn.

Tuy nhiên, giá hòa vốn bình quân của hầu hết các nguồn vẫn cao hơn giá dầu hiện tại. Đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng để các khoản đầu tư thượng nguồn phục hồi trở lại, giá dầu phải phục hồi từ giá trị hiện tại ”.

Khi nói đến giá hòa vốn và nguồn cung cấp chất lỏng tiềm năng vào năm 2025 cho các nguồn sản xuất mới chính, dữ liệu của Rystad Energy cho thấy từ năm 2014 đến 2018, dầu mỏ thắt chặt và OPEC đứng đầu. Trở lại năm 2014, Rystad Energy ước tính giá hòa vốn trung bình đối với dầu thắt chặt là 82 USD / thùng và nguồn cung tiềm năng vào năm 2025 là 12 triệu thùng / ngày.

Xem thêm: Lon gas mini du lịch

Kể từ đó, giá hòa vốn giảm xuống và nguồn cung tiềm năng tăng đối với dầu bị thắt chặt. “Năm 2018, chúng tôi ước tính giá hòa vốn trung bình là 47 USD / thùng và nguồn cung tiềm năng là 22 triệu thùng / ngày,” Erlingsen tiếp tục. “Sau năm 2018, giá dầu hòa vốn tiếp tục giảm, đạt mức trung bình hiện tại là 44 USD / thùng. Tuy nhiên, tiềm năng sản xuất dầu bị thắt chặt đã giảm so với ước tính năm 2018 của chúng tôi.

“Giờ đây, chúng tôi ước tính rằng lượng dầu thắt chặt có thể cung cấp khoảng 18 triệu thùng / ngày chất lỏng vào năm 2025. Sự sụt giảm này là do sản lượng dầu thắt chặt giảm mạnh trong nửa đầu năm nay. Hoạt động giảm trong năm nay và khả năng phục hồi chậm trong năm tới sẽ loại bỏ nguồn cung dầu bị thắt chặt khỏi thị trường ”.

Từ năm 2014 đến năm 2018, các dự án thềm và nước sâu đã giảm được khoảng 30% chi phí. Tuy nhiên, việc thiếu các biện pháp xử phạt mới trong cùng thời gian đã làm giảm nguồn cung cấp chất lỏng tiềm năng ngoài khơi cho năm 2025. Kể từ năm 2018, giá hòa vốn đối với nước ngoài đã giảm, với vùng nước sâu giảm 16% và vùng nước nông giảm 10%.

Việc giảm chi phí này khiến giá hòa vốn trung bình đối với vùng nước sâu thấp hơn giá dầu thắt chặt. Đồng thời, nguồn cung tiềm năng năm 2025 từ các dự án phát triển ra nước ngoài không thay đổi quá nhiều. Điều này làm cho nước ngoài trở thành người chiến thắng trong số tất cả các nguồn cung cấp trong hai năm qua khi nói đến cải thiện chi phí và tiềm năng cung cấp.

Trung Đông trên bờ là nguồn sản xuất mới ít tốn kém nhất với giá hòa vốn trung bình khoảng 30 USD / thùng. Đây cũng là phân khúc có một trong những ước tính tiềm năng tài nguyên lớn nhất.

Nước sâu ngoài khơi là nguồn sản xuất mới rẻ thứ hai, với giá hòa vốn trung bình là 43 USD / thùng trong khi nguồn cung trên bờ ở Nga vẫn là một trong những nguồn tài nguyên đắt đỏ hơn do thuế gộp cao trong nước. Kệ vẫn là phân khúc có tiềm năng tài nguyên lớn nhất với 131 tỷ thùng khối lượng chưa hoạt động.

Một trong những động lực chính của việc cải thiện chi phí và giá hòa vốn cho các dự án thượng nguồn là đơn giá thấp hơn trong ngành. Sau sự sụp đổ của giá dầu năm 2015, các công ty cung cấp dịch vụ khai thác mỏ dầu cần phải giảm giá họ tính cho các công ty E&P để duy trì tính cạnh tranh trong điều kiện thị trường đầy thách thức.

Đối với tất cả các nguồn, đơn giá giảm gần 25% trong giai đoạn 2014-2016 nhưng đây là loại dầu khan hiếm có mức giảm lớn nhất. Kể từ đó, các phân khúc nguồn cung đã phục hồi khác nhau. Trong khi nguồn cung ngoài khơi và nguồn cung thông thường trong nước chỉ tăng giá biên, thì giá dầu thắt chặt đã tăng đáng kể trong năm 2018.

Tuy nhiên, do hoạt động thắt chặt dầu giảm vào năm ngoái và với cuộc khủng hoảng thị trường do Covid-19 gây ra trong năm nay, đơn giá dầu thắt chặt đã bắt đầu giảm trở lại kể từ năm 2018. Đối với tất cả các phân khúc thượng nguồn chính, đơn giá hiện tại đã giảm khoảng 30% / cent so với mức năm 2014.

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay