Chevron đầu tư vào Công ty phát triển địa nhiệt

Nhiệt năng là một dạng năng lượng tái tạo giá cả phải chăng có thể được khai thác từ các nguồn địa nhiệt hoặc nhiệt thải. Vòng đầu tư này bao gồm các nhà đầu tư Baseload Capital hiện tại Breakthrough Energy Ventures và tập đoàn đầu tư Gullspang Invest AB có trụ sở tại Thụy Điển.

Khoản đầu tư Baseload diễn ra vào tháng trước khi công bố tài trợ cho Eavor và mở rộng năng lực của Chevron để hiểu rõ hơn về các đổi mới địa nhiệt như sản xuất điện ở nhiệt độ thấp và các công nghệ địa nhiệt vòng kín.

Chevron Technology Ventures (CTV) xác định công nghệ được phát triển bên ngoài với tiềm năng nâng cao cách thức Chevron sản xuất và cung cấp năng lượng sạch hơn, đáng tin cậy và giá cả phải chăng hiện tại và trong tương lai. Các khoản đầu tư vào Baseload và Eavor được tài trợ bởi quỹ Core Venture của CTV, xác định các công ty có công nghệ có thể tăng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của Chevron trong việc nâng cao hoạt động, số hóa và các hoạt động carbon thấp hơn.

“Các khoản đầu tư của Chevron vào năng lượng địa nhiệt phản ánh sự tập trung liên tục của chúng tôi trong việc giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi của thế giới sang một tương lai carbon thấp hơn,” Phó Chủ tịch, Sáng tạo và Chủ tịch Công nghệ Ventures của Chevron, Barbara Burger cho biết. “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Baseload Capital và Eavor để mở rộng các nguồn địa nhiệt ở Hoa Kỳ và quốc tế.”

Chevron và Baseload đang lên kế hoạch cho các dự án thử nghiệm tiềm năng để thử nghiệm công nghệ mới. Baseload Capital hiện đang hoạt động tại Nhật Bản, Đài Loan, Iceland và Hoa Kỳ. Khi Baseload phát triển ở những khu vực này và mở rộng sang các thị trường mới, Chevron và Baseload sẽ tìm kiếm các cơ hội địa nhiệt và nhiệt thương mại trong các hoạt động bổ sung của Chevron.

“Vào tháng 8, chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi đang tìm kiếm một nhà đầu tư chiến lược mới để giúp chúng tôi đẩy nhanh việc triển khai tại các thị trường trọng điểm của mình”, Giám đốc điều hành Alexander Helling của Baseload cho biết. “Chúng tôi không thể yêu cầu một cái tốt hơn. Chevron bổ sung cho nhóm chủ sở hữu của chúng tôi và bổ sung kiến ​​thức chuyên môn về khoan, kỹ thuật, thăm dò và hơn thế nữa. Những tài sản này được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh khả năng triển khai nhiệt điện và củng cố cách thức làm việc của chúng tôi ”.

#Chevron #đầu #tư #vào #Công #phát #triển #địa #nhiệt

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay