Chevron củng cố kế hoạch để mang lại lợi nhuận cao hơn, carbon thấp hơn

Tại cuộc họp nhà đầu tư thường niên hôm nay, Tập đoàn Chevron đã công bố kế hoạch tăng lợi tức trên vốn sử dụng và giảm cường độ carbon để tạo điều kiện phân phối tốt hơn cho các cổ đông.

Michael Wirth, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Chevron cho biết: “Thông điệp của Chevron đối với các nhà đầu tư được tóm tắt trong bốn từ – lợi nhuận cao hơn, carbon thấp hơn. “Chúng tôi đang xây dựng kỷ lục về vốn và kỷ luật chi phí để mang lại lợi nhuận cao hơn. Và chúng tôi đang hành động để thúc đẩy một tương lai carbon thấp hơn ”.

Lợi nhuận cao hơn
Chevron sẽ tiếp tục thúc đẩy một chương trình vốn và chi phí kỷ luật để mang lại lợi nhuận cao hơn cho các cổ đông. Để đạt được mục tiêu này, công ty đã thông báo rằng họ đã:

Khẳng định lại hướng dẫn 2021-2025 về vốn hữu cơ và chi phí khám phá từ 14 tỷ đến 16 tỷ đô la.
Tăng gấp đôi ước tính ban đầu về hợp lực Noble lên 600 triệu đô la, góp phần giảm chi phí hoạt động dự kiến ​​vào năm 2021 là 10% so với năm 2019.

Sự kết hợp giữa chương trình đầu tư hiệu quả hơn và chi phí thấp hơn dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc tăng gấp đôi lợi tức vốn sử dụng của công ty và 10% CAGR của dòng tiền tự do vào năm 2025 ở mức 50 đô la Brent.

Pierre Breber, Giám đốc tài chính của Chevron cho biết: “Con đường để tăng lợi tức trên vốn sử dụng lao động rất đơn giản – chỉ đầu tư vào các dự án mang lại lợi nhuận cao nhất và vận hành hiệu quả”. “Kỷ luật vốn và hiệu quả chi phí luôn quan trọng. Chúng tôi có danh mục đầu tư và các khoản đầu tư định vị chúng tôi để tăng lợi nhuận và phát triển dòng tiền tự do ”.

Trong vòng 5 năm tới, khi vốn dự kiến ​​sẽ giảm cho việc mở rộng quy mô lớn ở Kazakhstan, công ty dự kiến ​​sẽ tăng đầu tư vào một số tài sản hấp dẫn của Chevron, bao gồm cả vị trí đẳng cấp thế giới ở Permian.

“Tài sản ở lưu vực Permian của chúng tôi có lợi hơn so với những nơi khác. Triển vọng dài hạn là tích cực và hiệu quả sử dụng vốn đang được cải thiện, ”Jay Johnson, phó chủ tịch điều hành, Upstream cho biết. “Chúng tôi kỳ vọng sẽ phát triển sản xuất đồng thời tạo ra lượng tiền mặt tự do mạnh mẽ mỗi năm trong suốt chặng đường.”

Tại Kazakhstan, dự án FGP-WPMP đã hoàn thành 81% và việc di chuyển nhân viên của dự án vẫn tiếp tục được tiến hành. Johnson nói: “Chúng tôi vẫn tập trung vào việc duy trì các biện pháp giảm thiểu đại dịch và tăng năng suất tại Tengiz. “Việc thực hiện chương trình làm việc năm 2021 của chúng tôi, trong bối cảnh đại dịch, sẽ là một dấu hiệu quan trọng cho ngân sách và tiến độ của dự án.”

Carbon thấp hơn
Công ty đã vượt quá mục tiêu giảm cường độ carbon thượng nguồn năm 2023 trước thời hạn 3 năm và hôm nay đã công bố mục tiêu năm 2028 thấp hơn và không bùng phát thông thường vào năm 2030. Các mục tiêu mới phù hợp với giai đoạn nhập kho thứ hai theo Thỏa thuận Paris và bao gồm tất cả sản lượng của Chevron trên cơ sở vốn chủ sở hữu:

  • 24 kg CO2e / boe đối với cường độ KNK của dầu khí; giảm tổng cộng 35% so với năm 2016
  • 3 kg CO2e / boe cho cường độ bùng phát tổng thể; Thấp hơn 65% so với năm 2016
  • 2 kg CO2e / boe đối với cường độ mêtan; Giảm 50% so với năm 2016

“Chiến lược chuyển đổi năng lượng của chúng tôi tập trung vào các hành động có lợi cho cả xã hội và cổ đông”, Bruce Niemeyer, phó chủ tịch của Chiến lược & Bền vững cho biết, “Việc đạt được các mục tiêu năm 2028 của chúng tôi dự kiến ​​sẽ giữ cho Chevron trở thành nhà sản xuất dầu khí hàng đầu về cường độ carbon. ”

Ngoài ra, công ty còn cập nhật các kế hoạch tăng cường năng lượng tái tạo và lượng carbon bù đắp cũng như đầu tư vào các công nghệ carbon thấp như thu giữ, sử dụng và lưu trữ hydro và carbon. Trong vài tuần qua, Chevron đã ra mắt Quỹ Năng lượng Tương lai thứ hai với cam kết ban đầu là 300 triệu đô la và công bố mối quan hệ hợp tác năng lượng sinh học mới ở California với Schlumberger và Microsoft, được thiết kế để đủ điều kiện là tiêu cực carbon.

Wirth cho biết: “Chúng tôi đã công bố báo cáo khí hậu thứ ba phù hợp với TCFD hôm nay, trong đó nêu chi tiết cách Chevron có kế hoạch mang lại giá trị lâu dài trong một tương lai ít carbon hơn,” Wirth nói. “Chúng tôi dự kiến ​​sẽ đầu tư hơn 3 tỷ đô la trong những năm tới để thúc đẩy chiến lược chuyển đổi năng lượng của mình”.

Để biết thêm thông tin về cách tiếp cận của Chevron đối với quá trình chuyển đổi năng lượng, vui lòng xem báo cáo Khả năng chống chịu với Biến đổi Khí hậu của Chevron tại đây.

Đòn bẩy tăng và khả năng phục hồi giảm
Với bảng cân đối kế toán hàng đầu trong ngành và chương trình vốn linh hoạt, Chevron được định vị để thưởng cho các nhà đầu tư trong mọi môi trường. Với giá dầu Brent trung bình là 60 USD / thùng, công ty dự kiến ​​sẽ thu được lợi tức vốn hai con số và tạo ra tiền mặt, cao hơn cổ tức và chi tiêu vốn, lớn hơn 25 tỷ USD trong 5 năm tới. Với mức giá dầu Brent trung bình là 40 USD / thùng trong 5 năm tới, công ty dự kiến ​​tỷ lệ nợ ròng của mình sẽ đạt đỉnh khoảng 35% trong khi vẫn duy trì được cổ tức.

Wirth kết luận: “Ngay cả khi trải qua những thời điểm đầy thử thách này, Chevron vẫn duy trì sức mạnh tài chính và kỷ luật vốn của mình. “Chiến lược của chúng tôi cho rằng Chevron sẽ trả lại tiền mặt cho các cổ đông ngay hôm nay và trong tương lai.”

Webcast
Chevron sẽ thực hiện một webcast vào thứ Ba, ngày 9 tháng 3 năm 2021 lúc 10:00 sáng theo giờ ET để thảo luận về chiến lược của công ty tại cuộc họp nhà đầu tư hàng năm.

Một webcast về cuộc thảo luận sẽ có sẵn ở chế độ chỉ lắng nghe cho các nhà đầu tư cá nhân, giới truyền thông và các bên quan tâm khác trên trang web của Chevron tại www.chevron.com trong phần “Nhà đầu tư”. Các bài thuyết trình và bảng điểm đầy đủ của cuộc họp cũng sẽ có trên trang web Quan hệ nhà đầu tư.

Tập đoàn Chevron là một trong những công ty năng lượng tích hợp hàng đầu thế giới. Thông qua các công ty con hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới, công ty tham gia vào hầu hết mọi khía cạnh của ngành năng lượng. Chevron khai thác, sản xuất và vận chuyển dầu thô và khí đốt tự nhiên; lọc dầu, tiếp thị và phân phối nhiên liệu vận tải và chất bôi trơn; sản xuất và bán hóa dầu và phụ gia; tạo ra sức mạnh; và phát triển và triển khai các công nghệ nâng cao giá trị kinh doanh trong mọi khía cạnh hoạt động của công ty. Chevron có trụ sở tại San Ramon, California. Thông tin thêm về Chevron có tại www.chevron.com.

#Chevron #củng #cố #kế #hoạch #để #mang #lại #lợi #nhuận #cao #hơn #carbon #thấp #hơn

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay