Các đối tác của Dự án Acorn chọn Carbon Clean để cung cấp nghiên cứu FEED của nhà máy thu giữ carbon Acorn

Các đối tác trong Dự án Acorn, Storegga, thông qua công ty con Pale Blue Dot Energy, Shell và Harbour Energy (“Harbour”) thuộc sở hữu hoàn toàn của mình, thông báo rằng Carbon Clean đã được trao hợp đồng thực hiện Thiết kế Kỹ thuật Mặt tiền (“FEED ”) Dịch vụ cho nhà máy thu giữ carbon Acorn tại St Fergus. Một bước phát triển quan trọng trong một dự án có thể loại bỏ ít nhất một nửa lượng khí thải CO2 được đề ra trong Kế hoạch Mười Điểm của Chính phủ Vương quốc Anh về Cách mạng Công nghiệp xanh vào năm 2030.

Carbon Clean là công ty đi đầu trong công nghệ thu và tách carbon dioxide hiệu quả về chi phí. Dự án Acorn là một trong những dự án thu giữ và lưu trữ carbon (“CCS”) và hydro trưởng thành nhất ở Vương quốc Anh và cung cấp cơ sở hạ tầng cực kỳ quan trọng cho phép các ngành công nghiệp và gia đình trên khắp Scotland, Vương quốc Anh và Châu Âu khử carbon.

Acorn CCS hiện đang trong giai đoạn thiết kế và thiết kế chi tiết của dự án. Cơ sở thu giữ carbon dioxide (“CO2”) đang hướng tới hoạt động tại khu phức hợp nhà ga khí đốt St Fergus vào giữa những năm 2020. CO2 thu được, cùng với lượng CO2 từ các thiết bị phát thải khác, sẽ được vận chuyển và lưu giữ vĩnh viễn ngoài khơi, với khối lượng lưu trữ hàng năm được dự đoán sẽ tăng lên 5-10 triệu tấn / năm CO₂ vào năm 2030. Nếu tiềm năng này được thực hiện, con số đó sẽ ít nhất là một nửa phát thải CO2 được nêu trong Kế hoạch Mười Điểm của Chính phủ Vương quốc Anh về Cách mạng Công nghiệp xanh vào năm 2030. Dự án này là một trong những dự án thu giữ carbon quy mô công nghiệp đầu tiên ở Vương quốc Anh.

Nhà ga khí đốt St Fergus, nằm cách Aberdeen khoảng 65 km về phía bắc, là một phần không thể thiếu để đáp ứng các yêu cầu về khí đốt của Vương quốc Anh hàng ngày và giúp tối đa hóa giá trị tiềm năng lưu trữ tự nhiên của Biển Bắc.

Bằng cách tái sử dụng các đường ống dẫn khí hiện có, Acorn sẽ vận chuyển CO2 đã thu giữ từ các kho chứa khí đốt, đến các địa điểm lưu trữ CO2 được hiểu rõ. Điều này thiết lập một quy trình thu giữ và lưu trữ carbon chuỗi đầy đủ và một giải pháp lưu trữ và vận chuyển CO2 lớn sau đó sẽ được mở rộng để đáp ứng nhu cầu hơn nữa. Mạng lưới CCS được tạo ra thông qua Dự án Acorn có tiềm năng trở thành một trong những dự án CCS đang hoạt động lớn nhất trên thế giới, vận chuyển và lưu trữ CO2 thu được từ các nhà phát thải trên khắp Scotland, Vương quốc Anh và Châu Âu.

Carbon Clean sẽ hợp tác với Wood, công ty hàng đầu thế giới về tư vấn và kỹ thuật trong lĩnh vực năng lượng và môi trường xây dựng, có trụ sở chính tại Aberdeen, về kỹ thuật, thiết kế quy trình và lập kế hoạch xây dựng cho đơn vị quy trình thu giữ carbon.

Nick Cooper, Giám đốc điều hành của Storegga, nhà phát triển chính của Dự án Acorn, cho biết: “Việc trao hợp đồng này là một cột mốc quan trọng đối với Dự án CCS A ngô. Thật tuyệt vời khi làm việc với một nhóm sáng tạo như Carbon Clean. Giống như chúng tôi, họ bắt đầu như một doanh nghiệp kinh doanh nhỏ và đã sử dụng Quỹ Đổi mới của Vương quốc Anh để tạo ra các tổ chức hiện đã sẵn sàng đóng góp đáng kể vào quá trình chuyển đổi năng lượng của Vương quốc Anh.
“Dự án Acorn có một vai trò quan trọng trong việc giúp khử cacbon trong hệ thống năng lượng của chúng ta. Nó sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng trên quy mô chi phí sẽ chuyển đổi hiệu quả các ngành công nghiệp thâm dụng carbon trên khắp Scotland và Vương quốc Anh và thậm chí cả châu Âu; giúp xây dựng một nền kinh tế công bằng hơn, linh hoạt hơn, đồng thời duy trì và tạo ra việc làm các-bon thấp ”.

Aniruddha Sharma, Giám đốc điều hành của Carbon Clean, cho biết: “Carbon Clean có một thành tích đã được chứng minh về việc cung cấp các giải pháp thu giữ carbon có thể mở rộng, hiệu quả về chi phí; Tôi vui mừng thông báo về dự án thứ hai có trụ sở tại Vương quốc Anh vào năm 2021. Chúng tôi là một doanh nghiệp của Anh và, chúng tôi phải đóng góp tích cực vào nỗ lực khử cacbon của Vương quốc Anh. Khí cacbonic mà chúng tôi hy vọng thu được từ Dự án Acorn CCS sẽ có tác động hữu hình đến quá trình chuyển đổi của Vương quốc Anh về không. Chúng tôi mong muốn được tiến hành giai đoạn (“FEED”) và làm việc với các đối tác liên doanh khác để triển khai các giải pháp thu giữ và lưu trữ carbon mới. “

Giuseppe Zuccaro, Chủ tịch Quy trình & Hóa chất tại Wood, cho biết: “Giảm cường độ carbon là chìa khóa để cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững và chúng tôi tự hào đóng vai trò của mình trong việc đưa St Fergus, một địa điểm mà chúng tôi đã hỗ trợ trong nhiều năm, vào vùng carbon thấp Tương lai. Dự án Acorn sẽ mở đường cho công nghệ thu giữ và thực hiện các-bon ở Anh; một bước quan trọng đối với số không ròng.
“Kiến thức về quy trình thu giữ carbon của chúng tôi, kinh nghiệm xây dựng trước đây tại St Fergus và kỷ lục trong việc thiết kế các dự án quan tâm đến môi trường, khiến đây là một triển vọng rất thú vị khi hợp tác với Carbon Clean trong hành trình chuyển đổi năng lượng của Scotland.”

Anne-Marie Trevelyan, Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Vương quốc Anh, cho biết: “Vương quốc Anh đang nhanh chóng trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc phát triển công nghệ mới thu nhận và lưu giữ khí thải độc hại. Pale Blue Dot và Carbon Clean, những người đã nhận được tài trợ 11 triệu bảng Anh của chính phủ Vương quốc Anh, sẽ giúp Vương quốc Anh tiến xa hơn để triển khai cơ sở hạ tầng hydro và thu giữ carbon cực kỳ quan trọng sẽ giúp các ngành công nghiệp của Anh khử carbon theo cách cạnh tranh và tạo ra việc làm. ”

#Các #đối #tác #của #Dự #án #Acorn #chọn #Carbon #Clean #để #cung #cấp #nghiên #cứu #FEED #của #nhà #máy #thu #giữ #carbon #Acorn

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay