Brazil: TotalEnergies khởi động giai đoạn 4 trong quá trình phát triển cánh đồng Mero khổng lồ

Đơn vị Lưu trữ và Xếp dỡ Sản xuất Nổi Mero 4 (FPSO) sẽ có công suất xử lý chất lỏng là 180.000 thùng mỗi ngày và dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào năm 2025. Nó tuân theo các quyết định đầu tư cho Mero 1 (dự kiến ​​vào năm 2022), Mero 2 (khởi động dự kiến ​​vào năm 2023) và Mero 3 (dự kiến ​​khởi động vào năm 2024) FPSO. Tất cả đều có công suất xử lý chất lỏng là 180.000 thùng / ngày.

“Quyết định khởi động Mero 4 đánh dấu cột mốc cuối cùng trong quá trình phát triển quy mô lớn của nguồn tài nguyên dầu Mero. Dự án khổng lồ này phù hợp với chiến lược tăng trưởng của TotalEnergies tại Brazil là sản xuất dầu với chi phí cạnh tranh từ các mỏ dầu trên thế giới đồng thời hạn chế mức phát thải CO₂ ở mức tối thiểu nghiêm ngặt “, Arnaud Breuillac, Chủ tịch Khám phá & Sản xuất tại TotalEnergies cho biết.

Lĩnh vực Mero đã được sản xuất trước từ năm 2017 với FPSO Pioneiro de Libra 50.000 thùng mỗi ngày. Libra Consortium được điều hành bởi Petrobras (40%) như một phần của quan hệ đối tác quốc tế bao gồm TotalEnergies (20%), Shell Brasil (20%), CNOOC Limited (10%) và CNPC (10%). Pre-Sal Petróleo (PPSA) quản lý Hợp đồng Chia sẻ Sản xuất Libra.

TotalEnergies ở Brazil
TotalEnergies đã có mặt tại Brazil hơn 40 năm và có hơn 3.000 nhân viên tại đất nước này. Công ty hoạt động trong tất cả các lĩnh vực trong nước: thăm dò và sản xuất, khí đốt, năng lượng tái tạo, dầu nhờn, hóa chất và phân phối.

Danh mục đầu tư của TotalEnergies Exploration and Production hiện bao gồm 12 khối. Năm 2020, sản lượng của Tập đoàn trong nước đạt trung bình 35.000 thùng dầu / ngày. Vào tháng 10 năm 2019, một tập đoàn do TotalEnergies dẫn đầu đã được trao Lô CM-541, nằm ở Lưu vực Campos, trong Vòng đấu thầu lần thứ 16 do Cơ quan Dầu khí Quốc gia Brazil (ANP) tổ chức và đợt khoan thăm dò đầu tiên dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021.

Năm 2017, TotalEnergies và Petrobras đã thành lập một Liên minh Chiến lược bao gồm các hoạt động thăm dò và sản xuất, khí đốt, năng lượng tái tạo và năng lượng. Thông qua Liên minh, hai nhóm đang thực hiện các dự án R&D về các chủ đề như trí tuệ nhân tạo dẫn đến tăng hiệu quả, với các ứng dụng trực tiếp tại Brazil. TotalEnergies tham gia vào thị trường phân phối nhiên liệu ở Brazil với việc mua lại các hoạt động phân phối của Grupo Zema vào tháng 12 năm 2018. TotalEnergies do đó sở hữu một mạng lưới gồm 248 trạm dịch vụ, cũng như một số cơ sở lưu trữ các sản phẩm dầu mỏ và ethanol.

#Brazil #TotalEnergies #khởi #động #giai #đoạn #trong #quá #trình #phát #triển #cánh #đồng #Mero #khổng #lồ

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay