bp và Oxbotica hoàn thành thử nghiệm xe tự hành đầu tiên trong ngành tại nhà máy lọc dầu của Đức

Thử nghiệm là lần đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực năng lượng và là lần bổ sung mới nhất cho danh mục công nghệ của liên doanh bp.

Trong quá trình thử nghiệm, chiếc xe đã di chuyển hoàn toàn tự động hơn 180 km, điều hướng an toàn trong môi trường rộng lớn và phức tạp của nhà máy lọc dầu bp, bao gồm các nút giao thông đông đúc, lối đi hẹp, giao cắt đường sắt và nhiều địa hình, cả ngày lẫn đêm và trong các điều kiện thời tiết khó lường. Oxbotica đã có thể triển khai nền tảng phần mềm tự chủ của mình và tích hợp với cơ sở hạ tầng hiện có trong vòng hai giờ sau khi đến nơi.

Sau thành công của thử nghiệm, bp đặt mục tiêu triển khai phương tiện tự hành đầu tiên để giám sát hoạt động tại nhà máy lọc dầu vào cuối năm nay.

Các phương tiện tự lái sẽ tăng cường hoạt động của con người và cải thiện độ an toàn bằng cách tăng cường giám sát các điều kiện bất thường, thiết bị bị lỗi và các mối đe dọa an ninh, làm cho nó thường xuyên hơn và suốt ngày đêm. Các phân tích nâng cao của xe tự hành sẽ giúp trang web giảm quy mô đội xe hiện tại.

Morag Watson SVP khoa học và kỹ thuật kỹ thuật số, bp cho biết: “Mối quan hệ này là một ví dụ quan trọng về cách bp đang tận dụng tự động hóa và công nghệ kỹ thuật số mà chúng tôi tin rằng có thể cải thiện an toàn, tăng hiệu quả và giảm lượng khí thải carbon để hỗ trợ tham vọng thuần không của chúng tôi.

“Lingen có 30 km đường. Công nghệ thông minh như thế này giúp chúng tôi thực hiện những cải tiến gia tăng nhưng không kém phần quan trọng đối với hoạt động của mình, vì vậy chúng tôi có thể tiếp tục tập trung vào việc cung cấp năng lượng mà thế giới cần theo cách mà nó muốn. Tôi rất mong được hợp tác với Oxbotica để khám phá cách chúng tôi có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của quyền tự chủ ”.

Thông báo này được đưa ra sau khoản đầu tư trị giá 13 triệu đô la Mỹ gần đây của bp vào Oxbotica. Sự hợp tác sẽ cho phép Oxbotica tiếp cận các hoạt động của bp, các trang web bán lẻ và mạng lưới khách hàng, giúp khai phá tiềm năng của nó.

Ozgur Tohumcu, Giám đốc điều hành tại Oxbotica cho biết: “Là một phần của thử nghiệm nhà máy lọc dầu đầu tiên của chúng tôi ở Lingen, chúng tôi giới thiệu cách thức tự chủ cải thiện an toàn, giảm khí thải và cải thiện năng suất. Khoản đầu tư từ bp sẽ cho phép chúng tôi mở rộng quy mô nền tảng phần mềm tự trị của mình trên toàn hệ sinh thái năng lượng với một số trường hợp sử dụng theo kế hoạch và mở khóa sức mạnh thực sự của quyền tự chủ phổ quát. ”

Ngoài thử nghiệm, bp tin rằng công nghệ của Oxbotica có thể giúp nó tạo ra một môi trường hoạt động vốn dĩ an toàn hơn cho các nhân viên hiện trường thông qua ứng dụng đáng tin cậy, có thể lặp lại và có thể dự đoán được.

Phần mềm có thể được cài đặt vào bất kỳ phương tiện nào và có thể hoạt động trong nhà, ngoài trời, dưới lòng đất, trong mọi điều kiện thời tiết và bất kỳ thời điểm nào trong ngày hay đêm. Nó không phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng bên ngoài như GPS hoặc bản đồ của bên thứ ba và hoàn toàn là cảm biến và nền tảng không thể xác định.

Erin Hallock, đối tác quản lý tại liên doanh bp cho biết thêm: “Công nghệ của Oxbotica giúp xe tự hành an toàn hơn do tầm nhìn được cải thiện, hiệu quả hơn do giảm thời gian chết và ít sử dụng carbon hơn thông qua kiểm soát pháp lý về gia tốc, phanh và kiểu lái. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một doanh nghiệp đi đầu trong tương lai của di động có thể hiện đại hóa bp thông qua quyền tự chủ và mong muốn mở rộng phần mềm trên toàn hệ sinh thái của bp. ”

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay