bp và CEMEX hợp tác dựa trên lượng phát thải ròng bằng không

Hai công ty đã đồng ý một biên bản ghi nhớ để phát triển các giải pháp khử cacbon trong quá trình sản xuất xi măng và vận chuyển. Các giải pháp tiềm năng này có thể bao gồm năng lượng carbon thấp, vận chuyển carbon thấp, hiệu quả năng lượng, bù đắp lượng carbon tự nhiên và công nghệ thu giữ, sử dụng và lưu trữ carbon. Ngoài ra, họ có ý định làm việc cùng nhau để phát triển các giải pháp đô thị hóa được hình thành để khử cacbon trong các thành phố.

“Bê tông đóng một vai trò quan trọng trong xã hội và không có sản phẩm thay thế cho các thuộc tính chính, sức mạnh và khả năng phục hồi của nó. Chúng tôi tin rằng nó sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế các-bon thấp và thách thức đối với ngành là tìm ra giải pháp cho phát thải trong quá trình sản xuất ”, Juan Romero, phó chủ tịch điều hành phát triển bền vững, thương mại và hoạt động cho biết. của CEMEX. “Sáng kiến ​​này với bp là một ví dụ khác về công việc mà chúng tôi đang thực hiện với các đối tác trên khắp các ngành công nghiệp, học viện và các công ty khởi nghiệp để khai thác công nghệ đột phá và đổi mới mới nhất nhằm đạt được tham vọng cung cấp bê tông thuần không CO2 trên toàn cầu cho tất cả mọi người. của khách hàng của chúng tôi. ”

William Lin, phó chủ tịch điều hành của bp, khu vực, thành phố & giải pháp (RC&S), cho biết: “Tại bp, chúng tôi muốn giúp ‘các công ty xanh hóa’ đạt được mục tiêu bền vững của họ giống như chúng tôi đang cố gắng làm trong chính công ty của mình. Chúng ta biết rằng 70% lượng khí thải toàn cầu đến từ giao thông, công nghiệp và năng lượng và việc sản xuất xi măng tiêu tốn nhiều năng lượng. Hợp tác với các công ty tiến bộ như CEMEX, có chung tham vọng không có mạng lưới và có năng lực bổ sung, sẽ giúp đẩy nhanh quá trình khử cacbon trong ngành và hệ thống năng lượng. Bây giờ là lúc để làm việc cùng nhau trên con đường dẫn đến net-zero và trên con đường tạo ra giá trị chung ”.

Giúp các thành phố và tập đoàn khử cacbon là một phần cốt lõi trong chiến lược dài hạn của bp. Nhóm RC&S của bp nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ lâu dài với các thành phố và tập đoàn trên toàn thế giới để cung cấp các giải pháp năng lượng riêng biệt, tích hợp và khử cacbon cho các nhu cầu năng lượng phức tạp – cung cấp năng lượng sạch, đáng tin cậy – và giá cả phải chăng. Và để khử cacbon trong lĩnh vực công nghệ cao, sản phẩm tiêu dùng, vận tải hạng nặng và công nghiệp nặng – làm việc với các công ty hiện có lượng khí thải cacbon đáng kể để quản lý và chia sẻ tham vọng bằng 0 ròng của bp.

Angélica Ruiz, người đứng đầu quốc gia của bp tại Mexico và là phó chủ tịch cấp cao của Mỹ Latinh, cho biết: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với một công ty toàn cầu có chung mục tiêu là chuyển đổi sang một tương lai bền vững hơn. CEMEX đang đóng vai trò hàng đầu trong việc khử cacbon trong ngành xi măng toàn cầu, tạo ra tốc độ phát triển nhanh chóng ở tất cả các khu vực, bao gồm Mexico và Mỹ Latinh. Sự hợp tác của chúng tôi với CEMEX là một bước nữa hướng tới tham vọng của chúng tôi là trở thành một công ty không có ròng vào năm 2050 hoặc sớm hơn và giúp thế giới tiến về 0 ròng. ”

#và #CEMEX #hợp #tác #dựa #trên #lượng #phát #thải #ròng #bằng #không

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay