Báo cáo đề cập đến các vấn đề ngày càng tăng về sự lắng đọng hydro trong môi trường ngoài khơi.

Báo cáo bao gồm hướng dẫn về các lựa chọn vật liệu được sử dụng trong thang máy trên và dưới biển, và được coi là một bước tiến lớn trong việc nâng cao nhận thức cho các nhà khai thác nước ngoài về những rủi ro liên quan đến HE và SICC.

Ben Burgess, giám đốc của William Hackett Lifting Products, cho biết: “Có một mối quan tâm thực sự trong toàn ngành về tác động của HE và SICC đối với chuỗi và liên kết được sử dụng trong các dự án thang máy và vận thăng trên các môi trường ngoài khơi”.

Được một số tổ chức và cơ quan chức năng xem xét lại, báo cáo có một bước tiến quan trọng để giải thích tác động nghiêm trọng của GDĐH.

Tiến sĩ Emilio Martínez-Pañeda, Trợ lý Giáo sư tại Đại học Hoàng gia London và là một chuyên gia được thế giới công nhận về quá trình xử lý hydro, hoan nghênh báo cáo. Mặc dù không trực tiếp tham gia vào các phát hiện của báo cáo, Tiến sĩ Martínez-Pañeda nhấn mạnh bản chất thách thức của quá trình hấp thụ hydro và những tác động quan trọng của nó: “Hydro nổi tiếng là nguyên nhân gây ra các vấn đề nổi tiếng về tính toàn vẹn cấu trúc khó dự đoán và cần có các hướng dẫn mới và các giải pháp.”

“Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi về cách sản phẩm của chúng tôi hoạt động ở nước ngoài, kết hợp với chuyên môn sản xuất của McKinnon Chain và kết quả phân tích kỹ thuật chi tiết của các đối tác trong ngành, chúng tôi đã xác định rằng do độ cứng của vật liệu vượt quá 39-40 HRC, nguy cơ HE và SICC tăng khi giá trị độ cứng tăng lên, ”Burgess nói.

Nhưng vấn đề GDĐH không chỉ giới hạn ở một loại hoạt động. Ví dụ như sự cố của cáp treo xích hàn G10 trong một đội tàu container ở Na Uy, đến Mỹ, nơi một công ty dầu khí toàn cầu đã phải thu hồi một số thiết bị nâng và nhanh chóng đưa ra chế độ kiểm tra trước khi tiến hành bất kỳ công việc nâng nào trong tương lai.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng mặc dù các sản phẩm có thể hoàn toàn tuân thủ các Tiêu chuẩn quốc tế liên quan, nhưng thực tế là khi nói đến môi trường ngoài khơi, chúng có thể hoàn toàn không phù hợp.

Burgess nói thêm: “Việc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cụ thể không nên được coi là sự đảm bảo rằng thiết bị cụ thể phù hợp với mục đích sử dụng trong môi trường ngoài khơi. “Các cân nhắc về môi trường và hiệu suất cụ thể đối với thiết bị được sử dụng ngoài khơi cần phải là một phần quan trọng của quá trình lựa chọn và đặc điểm kỹ thuật vật liệu.

“Để đặt vấn đề này vào bối cảnh, liên kết chính Lớp 8, khi được xử lý nhiệt chính xác, sẽ cung cấp độ bền, độ bền kéo và khả năng chống hấp thụ va đập khi tải và ở mức độ cứng cho phép thép trong sản phẩm chịu được các điều kiện khắc nghiệt của môi trường ngoài khơi . ”

Lựa chọn vật liệu chính xác là rất quan trọng, đặc biệt là khi liên quan đến các vấn đề như HE. Các nhà khai thác cần đảm bảo rằng bất chấp những áp lực thương mại, các sản phẩm được sử dụng trong môi trường ngoài khơi hoàn toàn phù hợp với mục đích sử dụng của chúng và các điều kiện môi trường, ứng suất cơ học và tính nhạy cảm của vật liệu đều đã được đánh giá nghiêm ngặt.

Tiến sĩ Martínez-Pañeda lưu ý rằng trong khi cộng đồng khoa học đã đạt được tiến bộ lớn trong việc sử dụng các công cụ mô phỏng để dự đoán hành vi của các thành phần tiếp xúc với hydro, những thách thức vẫn còn đó và “các vật liệu sẽ được sử dụng và quá trình sản xuất phải được kiểm tra và đánh giá để giảm thiểu rủi ro càng nhiều càng tốt. ”

Burgess tin rằng việc quản lý rủi ro của HE và SICC đòi hỏi phải thay đổi tư duy. Ông kết luận: “Sự tiến bộ đối với các loại thép ngày càng cao cần được xử lý thận trọng. “Trong môi trường ngoài khơi, các chính sách mua sắm và đảm bảo chất lượng nên bao gồm các chi tiết toàn diện về đặc tính của vật liệu, cũng như việc tuân thủ tiêu chuẩn. Nếu không có sự hiểu biết thích hợp về vật liệu và việc sử dụng nó ở nước ngoài, kết quả cuối cùng là tăng rủi ro cho các hoạt động. ”

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay