ADNOC và GS Energy của Hàn Quốc Khám phá các cơ hội để phát triển nền kinh tế hydro và vị thế xuất khẩu nhiên liệu vận chuyển của Abu Dhabi

Thỏa thuận đạt được trong chuyến công tác ảo của UAE tới Hàn Quốc, nơi Tổng cục Công nghiệp và Công nghệ tiên tiến UAE đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc

Các lĩnh vực thảo luận bao gồm các lĩnh vực có thể cho quan hệ đối tác kinh tế hơn nữa, thách thức khí hậu toàn cầu, lời hứa về hợp tác hydro và công nghiệp để xây dựng dựa trên mối quan hệ song phương bền chặt nhiều năm của hai quốc gia

Trong chuyến đi, Ngài Sultan Ahmed Al Jaber, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ tiên tiến UAE và Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành Tập đoàn ADNOC, và Ngài Yun-Mo Sung, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, đã thảo luận về những cơ hội mới để mở rộng dựa trên mối quan hệ song phương bền chặt trong nhiều năm của UAE và Cộng hòa Hàn Quốc. Cuộc thảo luận tập trung vào các lĩnh vực có thể cho quan hệ đối tác kinh tế hơn nữa, thách thức khí hậu toàn cầu, lời hứa về hydro và cơ hội hợp tác công nghiệp UAE-Triều Tiên lớn hơn, với sự tham dự của ông Yongsoo Huh, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GS Energy.

Ngài Tiến sĩ Sultan Ahmed Al Jaber cho biết: “Thỏa thuận này không chỉ phản ánh mối quan hệ đối tác lâu dài của ADNOC với GS Energy và các chi nhánh của nó, mà còn cho thấy tầm quan trọng to lớn của UAE đối với mối quan hệ chiến lược với Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực. Khoảng 10% dầu thô của Hàn Quốc hiện được nhập khẩu từ UAE, các công ty Hàn Quốc là những bên liên quan quan trọng trong một số nhượng bộ thượng nguồn của Abu Dhabi và các nhà thầu Hàn Quốc ngày nay đóng vai trò quan trọng trong các dự án lớn trong chuỗi giá trị dầu khí của chúng tôi. ”

“Chúng tôi mong muốn xây dựng những thành công này khi chúng tôi tìm cách mở rộng mối quan hệ hiện có với GS Energy, xác định các lĩnh vực đầu tư có thể vào hệ sinh thái hydro xanh mới nổi của Abu Dhabi cũng như các tài sản lọc và hóa dầu quy mô thế giới của Tiểu vương quốc này ở Ruwais.”

Chuyến công tác ảo của UAE nhằm mục đích mở rộng quan hệ kinh tế và thương mại song phương giữa cả hai nước khi họ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau đại dịch COVID-19. Chuyến đi bao gồm các bài thuyết trình của đại diện Bộ Công nghiệp và Công nghệ tiên tiến UAE, Masdar, Đại học Mohammed Bin Zayed về Trí tuệ nhân tạo (MBZUAI) và các giám đốc điều hành từ các đơn vị trực thuộc ADNOC.

Ngài Tiến sĩ Sultan Ahmed Al Jaber cũng đã có cuộc gặp với ông Yongsoo Huh trong một hội nghị bàn tròn dành cho Giám đốc điều hành để khám phá sự hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Yongsoo Huh cho biết: “Với tư cách là một bên liên quan và là đối tác của ADNOC Upstream Concessions, chúng tôi rất vui mừng được củng cố mối quan hệ hợp tác này bằng cách cùng tìm kiếm cơ hội trong hệ sinh thái hydro xanh.”

ADNOC đã có nhiều thập kỷ quan hệ đối tác chiến lược cùng có lợi với GS Energy và các công ty hàng đầu khác từ Hàn Quốc, bao gồm, gần đây nhất là quan hệ đối tác của GS Energy với Intercontinental Exchange (ICE) khi ra mắt ICE Futures Abu Dhabi (IFAD).

Thỏa thuận mới nhất của ADNOC với GS Energy củng cố nền tảng này trong năng lượng các-bon thấp và đổi mới, thông qua việc tập trung vào hydro xanh và nhiên liệu mang là những lĩnh vực đầy hứa hẹn để phát triển trong hỗn hợp năng lượng toàn cầu đang phát triển nhanh chóng.

Thỏa thuận này cũng giúp ADNOC có vị trí thuận lợi để tăng cường hơn nữa mối quan hệ lịch sử của UAE với Hàn Quốc, củng cố khả năng phục hồi của nền kinh tế cả hai quốc gia trong suốt đại dịch COVID-19 và nắm bắt nhiều cơ hội chung tiềm năng để hợp tác công nghiệp lớn hơn, đặc biệt là những cơ hội tận dụng UAE và Cộng hòa Hàn Quốc dẫn đầu khu vực về cả công nghệ và tính bền vững.

#ADNOC #và #Energy #của #Hàn #Quốc #Khám #phá #các #cơ #hội #để #phát #triển #nền #kinh #tế #hydro #và #vị #thế #xuất #khẩu #nhiên #liệu #vận #chuyển #của #Abu #Dhabi

Trả lời

Gọi gas nhanh

Chat ngay